Mỹ, Canada Và Mexico Sẽ Là Đồng Chủ Nhà World Cup 2026

16 Tháng Sáu 201812:00 SA(Xem: 14891)
Mỹ, Canada Và Mexico Sẽ Là Đồng Chủ Nhà World Cup 2026
Mỹ, Canada Và Mexico Sẽ Là Đồng Chủ Nhà World Cup 2026

Khoảng giữa tháng 06/2018, 3 nước Mỹ, Canada và Mexico đã đánh bại Ma rốc trong cuộc đua giành quyền làm chủ nhà World Cup 2026, cũng là mùa World Cup đầu tiên có 48 đội thi đấu. Cụ thể, Liên minh Bắc Mỹ có 134 phiếu bầu, bỏ xa Ma rốc với chỉ 65 phiếu.

 

Rõ ràng, so với tình hình tài chính của Ma rốc, 3 đất nước “đại gia” Bắc Mỹ là lựa chọn an toàn hơn cả dành cho FIFA. Như vậy, World Cup sẽ trở lại Mỹ sau 32 năm, lần gần nhất Mỹ làm chủ nhà là mùa World Cup 1994. Trong khi đó, Canada sẽ là lần đầu tiên tổ chức giải vô địch bóng đá thế giới, còn Mexico cũng được làm chủ nhà World Cup một lần nữa sau 40 năm đợi chờ.

 

Một điểm đặc biệt là ở quá trình bốc thăm tìm ra chủ nhà cho mùa World Cup 2026, FIFA công bố cụ thể phiếu bầu của từng quốc gia thành viên cho các ứng cử viên thay vì giữ bí mật như trước đây.

 

Theo kế hoạch, Mỹ sẽ tổ chức 60/80 trận đấu vòng bảng, 20 trận đấu còn lại sẽ được tổ chức lần lượt tại Canada và Mexico . Mỹ sẽ tổ chức toàn bộ các trận đấu từ vòng tứ kết trở đi. Hiện FIFA chưa quyết định 3 đội chủ nhà Mỹ, Canada và Mexico có được vào thẳng vòng chung kết World Cup 2026 hay không. Trong khi đó, với việc tăng số lượng đội tham dự lên 48 đội, các suất tham dự cũng sẽ được chia nhiều hơn cho các quốc gia khu vực Châu Á, và Việt Nam hoàn toàn có quyền hy vọng giành được tấm vé tới World Cup lần đầu tiên.
515Vote
44Vote
34Vote
24Vote
14Vote
3.731
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Mỹ nâng thuế hàng tiêu dùng nhập từ Trung Quốc lên 25%, một bước tiến của chính quyền Trump trong cuộc chiến tranh thương mại đã diễn ra hơn 1 năm. Khi mức thuế mới được áp dụng, nhiều người cho rằng đó là một chiến lược để ép Trung Quốc quay trở lại bàn đàm phán với Mỹ. Dĩ nhiên Trung Quốc cũng phản pháo bằng cách tăng thuế đối với hơn 60 tỷ USD hàng nhập từ Mỹ vào Trung Quốc, trong đó có cả hóa chất và đồ đông lạnh.
14 Tháng Năm 2019
Google luôn đặt tên các phiên bản Android mới của hãng theo các món tráng miệng. Thói quen được Google duy trì từ Android 1.5 Cupcake ra mắt cách đây khoảng 1 thập kỷ.
14 Tháng Năm 2019
"Những bệnh [nhiễm trùng] thông thường đang biến thành những bệnh không thể chữa khỏi" - lời cảnh báo được viết thẳng thừng, ngay trên trang đầu tiên của một báo cáo mới của Liên Hợp Quốc về tình trạng kháng kháng sinh đang diễn ra hiện nay.
14 Tháng Năm 2019
Một nhóm những người dùng iPhone đã lên tiếng tố cáo Apple độc quyền cửa hàng ứng dụng App Store.
14 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, nhà sản xuất xe của Nhật Bản cho biết sẽ ngừng dây chuyền sản xuất xe hơi thứ hai vào tháng 08/2019 tại Marysville, Ohio để chuẩn bị cho cơ sở sản xuất xe điện trong tương lai. Dự tính việc ngưng sản xuất sẽ mất vài năm trước khi dây chuyền tiếp tục sản xuất. Mục đích chủ yếu là giảm số lượng 2 loại xe Honda Accord và Honda Civic vì doanh số bán hàng đang giảm dần trong khi khách hàng đang chuyển qua mua dòng xe SUV nhiều hơn.
14 Tháng Năm 2019
Tại sao cụm sao Trumpler 14 có nhiều ngôi sao sáng như vậy?