Mỹ, Canada Và Mexico Sẽ Là Đồng Chủ Nhà World Cup 2026

16 Tháng Sáu 201812:00 SA(Xem: 15044)
Mỹ, Canada Và Mexico Sẽ Là Đồng Chủ Nhà World Cup 2026
Mỹ, Canada Và Mexico Sẽ Là Đồng Chủ Nhà World Cup 2026

Khoảng giữa tháng 06/2018, 3 nước Mỹ, Canada và Mexico đã đánh bại Ma rốc trong cuộc đua giành quyền làm chủ nhà World Cup 2026, cũng là mùa World Cup đầu tiên có 48 đội thi đấu. Cụ thể, Liên minh Bắc Mỹ có 134 phiếu bầu, bỏ xa Ma rốc với chỉ 65 phiếu.

 

Rõ ràng, so với tình hình tài chính của Ma rốc, 3 đất nước “đại gia” Bắc Mỹ là lựa chọn an toàn hơn cả dành cho FIFA. Như vậy, World Cup sẽ trở lại Mỹ sau 32 năm, lần gần nhất Mỹ làm chủ nhà là mùa World Cup 1994. Trong khi đó, Canada sẽ là lần đầu tiên tổ chức giải vô địch bóng đá thế giới, còn Mexico cũng được làm chủ nhà World Cup một lần nữa sau 40 năm đợi chờ.

 

Một điểm đặc biệt là ở quá trình bốc thăm tìm ra chủ nhà cho mùa World Cup 2026, FIFA công bố cụ thể phiếu bầu của từng quốc gia thành viên cho các ứng cử viên thay vì giữ bí mật như trước đây.

 

Theo kế hoạch, Mỹ sẽ tổ chức 60/80 trận đấu vòng bảng, 20 trận đấu còn lại sẽ được tổ chức lần lượt tại Canada và Mexico . Mỹ sẽ tổ chức toàn bộ các trận đấu từ vòng tứ kết trở đi. Hiện FIFA chưa quyết định 3 đội chủ nhà Mỹ, Canada và Mexico có được vào thẳng vòng chung kết World Cup 2026 hay không. Trong khi đó, với việc tăng số lượng đội tham dự lên 48 đội, các suất tham dự cũng sẽ được chia nhiều hơn cho các quốc gia khu vực Châu Á, và Việt Nam hoàn toàn có quyền hy vọng giành được tấm vé tới World Cup lần đầu tiên.
515Vote
44Vote
34Vote
24Vote
14Vote
3.731
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo Nikkei, Apple đã thông báo với các nhà cung ứng để cắt giảm 10% sản lượng của những chiếc iPhone mới trong vòng 3 tháng tiếp theo. Trước đó, Apple cũng đã yêu cầu các nhà sản xuất giảm sản lượng iPhone mới trong Q1/2019. Đây là lần thứ 2 gần đây, Apple cắt giảm sản lượng xuất xưởng iPhone. Nikkei cho biết Apple đã đưa ra yêu cầu cắt giảm trước khi báo cáo hạ thấp doanh thu của Q4/2018 và gây ra một làn sóng hoang mang trong các nhà đầu tư.
09 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Không chỉ dừng lại ở đó, tình hình chính trị giữa hai nước vẫn đang có nhiều dấu hiệu căng thẳng, và điều này đang khiến Apple chìm trong khủng hoảng khi bị người tiêu dùng Trung Quốc quay lưng.
09 Tháng Giêng 2019
Được đặt tên một chòm sao bị lãng quên, Mưa sao băng Quadrantid là một sự kiện thường niên đối với những người yêu thiên văn quan sát bầu trời ở Bán cầu bắc Trái đất. Nó thường đạt cực đại trong khoảng thời gian lạnh lẽo, sáng sớm ngày 4 tháng 1.
09 Tháng Giêng 2019
Tháng 01/2019, trong khi thế giới vẫn đang loay hoay với công nghệ 5G, các kỹ sư và các nhà hoạch định chính sách của Trung Quốc đã lên kế hoạch cho thế hệ mạng viễn thông tiếp theo – 6G.
09 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Elon Musk chính thức tuyên bố khởi công xây dựng Gigafactory mới trị giá 2 tỷ USD của Tesla tại Trung Quốc, và sẽ hoàn thành vào mùa hè 2019.
09 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, HTC đã công bố một chiếc kính thực tế ảo mới có tên gọi là Vive Cosmos. Dù chỉ xuất hiện rất ngắn trong buổi thuyết trình của công ty tại CES 2019, nhưng Cosmos chính là sản phẩm “tâm huyết” mà HTC muốn đưa vào thị trường kính thực tế ảo.