Bằng Sáng Chế Mới Sẽ Giúp iPhone Chống Nước Tốt Hơn

15 Tháng Sáu 20181:44 SA(Xem: 18359)
Bằng Sáng Chế Mới Sẽ Giúp iPhone Chống Nước Tốt Hơn
Bằng Sáng Chế Mới Sẽ Giúp iPhone Chống Nước Tốt Hơn

iPhone 8 và iPhone X hiện đã kháng nước theo chuẩn IP67, có nghĩa là chúng có thể ở dưới tối đa 1 mét nước trong vòng 30 phút. Nhưng điều đó có vẻ như vẫn chưa đủ tốt khi so với các điện thoại thuộc các công ty đối thủ.

 

Một trong những thách thức quan trọng là khả năng kháng nước của thiết bị có thể bị ảnh hưởng nếu nó đang kết nối với một phụ kiện. Tuy nhiên, Apple có lẽ đang tìm cách khắc phục vấn đề thông qua bằng sáng chế mới nhất của hãng.

 

Bằng sáng chế mới được đệ trình lên USPTO với tiêu đề “Các phụ kiện được niêm chặt dành cho các thiết bị điện tử”, và phần miêu tả nêu chi tiết về các loại phụ kiện được trang bị một lớp niêm ngăn rò rỉ chất lỏng khi được kết nối vào thiết bị. Sáng kiến của Apple khá thú vị, vì hiện nay một số điện thoại sử dụng một miếng đệm và tấm phủ cổng kết nối để ngăn nước tràn vào các cổng. Nhưng giải pháp không phải lúc nào cũng hiệu quả một khi người dùng cắm phụ kiện, như headphone, vào cổng.

 

Bằng sáng chế của Apple sẽ không sử dụng được với các phụ kiện hiện có trên thị trường, và công ty cũng không nêu rõ loại phụ kiện nào sẽ được trang bị khả năng chống nước tiên tiến. Apple chỉ nhấn mạnh sẽ ứng dụng khả năng chống nước mới lên các loại phụ kiện có các chức năng hữu dụng trong các môi trường ẩm, ướt, hoặc bẩn.

 

Một điểm đáng chú ý là công nghệ chống nước mới của Apple có thể đạt chuẩn IP68 – chống nước ở độ sâu tối đa 1.5m trong vòng 30 phút, và là một bước tiến so với chuẩn IP67 trên các dòng smartphone hiện hành của Apple.

 

Các phụ kiện được trang bị chuẩn chống nước mới có thể sẽ không xuất hiện sớm. Một ngày nào đó, các mẫu iPhone của Apple sẽ là một sự lựa chọn hợp lý dành cho những người dùng hay bơi lội, thường để điện thoại tiếp xúc với điều kiện môi trường ẩm ướt.
529Vote
42Vote
315Vote
211Vote
117Vote
3.274
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tư 2020
Giới chức Úc đang điều tra xem liệu một nhóm nhân viên y tế bất hợp pháp có đứng sau đợt tăng đột biến các ca nhiễm Covid-19 ở đảo Tasmania hay không.
13 Tháng Tư 2020
Vương quốc Anh đã xác nhận kế hoạch cho một ứng dụng sẽ cảnh báo người dùng nếu gần đây họ đã ở gần một người bị nghi ngờ nhiễm Covid-19.
13 Tháng Tư 2020
Khoảng 300,000 lao động trong lĩnh vực xây dựng và sản xuất đã quay lại làm việc ở khu vực Madrid khi Tây Ban Nha nới lỏng phong toả.
13 Tháng Tư 2020
Hàng nghìn cửa hàng trên khắp nước Áo sẽ mở cửa trở lại vào thứ Ba (14/04/2020) khi Áo trở thành một trong những nước Châu Âu đầu tiên nới lỏng phong toả.
13 Tháng Tư 2020
Bảy tiểu bang Đông Bắc Mỹ và ba tiểu bang ở Bờ Tây đã hình thành các hiệp ước khu vực vào thứ Hai (13/04/2020) nhằm điều phối việc dần mở cửa trở lại các hoạt động kinh tế khi đại dịch có vẻ như bắt đầu suy yếu dần.
13 Tháng Tư 2020
Tòa án tối cao sẽ bắt đầu tiến hành các phiên tranh luận miệng thông qua hội họp trực tuyến, một thay đổi lớn được thúc đẩy bởi đại dịch Covid-19.