Bằng Sáng Chế Mới Sẽ Giúp iPhone Chống Nước Tốt Hơn

15 Tháng Sáu 20181:44 SA(Xem: 18512)
Bằng Sáng Chế Mới Sẽ Giúp iPhone Chống Nước Tốt Hơn
Bằng Sáng Chế Mới Sẽ Giúp iPhone Chống Nước Tốt Hơn

iPhone 8 và iPhone X hiện đã kháng nước theo chuẩn IP67, có nghĩa là chúng có thể ở dưới tối đa 1 mét nước trong vòng 30 phút. Nhưng điều đó có vẻ như vẫn chưa đủ tốt khi so với các điện thoại thuộc các công ty đối thủ.

 

Một trong những thách thức quan trọng là khả năng kháng nước của thiết bị có thể bị ảnh hưởng nếu nó đang kết nối với một phụ kiện. Tuy nhiên, Apple có lẽ đang tìm cách khắc phục vấn đề thông qua bằng sáng chế mới nhất của hãng.

 

Bằng sáng chế mới được đệ trình lên USPTO với tiêu đề “Các phụ kiện được niêm chặt dành cho các thiết bị điện tử”, và phần miêu tả nêu chi tiết về các loại phụ kiện được trang bị một lớp niêm ngăn rò rỉ chất lỏng khi được kết nối vào thiết bị. Sáng kiến của Apple khá thú vị, vì hiện nay một số điện thoại sử dụng một miếng đệm và tấm phủ cổng kết nối để ngăn nước tràn vào các cổng. Nhưng giải pháp không phải lúc nào cũng hiệu quả một khi người dùng cắm phụ kiện, như headphone, vào cổng.

 

Bằng sáng chế của Apple sẽ không sử dụng được với các phụ kiện hiện có trên thị trường, và công ty cũng không nêu rõ loại phụ kiện nào sẽ được trang bị khả năng chống nước tiên tiến. Apple chỉ nhấn mạnh sẽ ứng dụng khả năng chống nước mới lên các loại phụ kiện có các chức năng hữu dụng trong các môi trường ẩm, ướt, hoặc bẩn.

 

Một điểm đáng chú ý là công nghệ chống nước mới của Apple có thể đạt chuẩn IP68 – chống nước ở độ sâu tối đa 1.5m trong vòng 30 phút, và là một bước tiến so với chuẩn IP67 trên các dòng smartphone hiện hành của Apple.

 

Các phụ kiện được trang bị chuẩn chống nước mới có thể sẽ không xuất hiện sớm. Một ngày nào đó, các mẫu iPhone của Apple sẽ là một sự lựa chọn hợp lý dành cho những người dùng hay bơi lội, thường để điện thoại tiếp xúc với điều kiện môi trường ẩm ướt.
529Vote
42Vote
315Vote
211Vote
117Vote
3.274
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2020
Bộ kinh tế Mexico đã phát hiện một cuộc tấn công mạng vào một số máy chủ vào Chủ nhật (23/02/2020) nhưng cho biết các thông tin nhạy cảm không bị xâm phạm và đã tăng cường các biện pháp an toàn.
25 Tháng Hai 2020
Hàn Quốc đặt mục tiêu kiểm tra hơn 200,000 thành viên của nhà thờ Tân Thiên Địa, trong khi Hoa Kỳ cam kết khoảng chi 2.5 tỷ USD để chống lại dịch bệnh đang lan nhanh ra khỏi biên giới Trung Quốc, đến cả Châu Âu và Trung Đông.
25 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, một tòa án Trung Quốc đã kết án Gui Minhai, nhà xuất bản người Thụy Điển, 10 năm tù vì "cung cấp thông tin tình báo bất hợp pháp ở nước ngoài".
25 Tháng Hai 2020
các công ty hàng đầu của Châu Âu cần phải tăng gấp đôi mức chi tiêu hiện tại cho các dự án giảm phát thải carbon để đáp ứng mục tiêu hàng đầu của Ủy ban Châu Âu về một “khí hậu không carbon” (climate neutrality) vào năm 2050.
24 Tháng Hai 2020
Theo Reuters, Ủy ban an toàn dự kiến sẽ đưa ra các khuyến nghị cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia (National Highway Traffic Safety Administration - NHTSA), Tesla và một cơ quan giao thông vận tải California.
24 Tháng Hai 2020
Tổng giám đốc Tổ chức Tình báo An ninh Australia cho biết đất nước đang đối mặt mối đe dọa từ gián điệp và can thiệp nước ngoài "chưa từng có".