Bằng Sáng Chế Mới Sẽ Giúp iPhone Chống Nước Tốt Hơn

15 Tháng Sáu 20181:44 SA(Xem: 18632)
Bằng Sáng Chế Mới Sẽ Giúp iPhone Chống Nước Tốt Hơn
Bằng Sáng Chế Mới Sẽ Giúp iPhone Chống Nước Tốt Hơn

iPhone 8 và iPhone X hiện đã kháng nước theo chuẩn IP67, có nghĩa là chúng có thể ở dưới tối đa 1 mét nước trong vòng 30 phút. Nhưng điều đó có vẻ như vẫn chưa đủ tốt khi so với các điện thoại thuộc các công ty đối thủ.

 

Một trong những thách thức quan trọng là khả năng kháng nước của thiết bị có thể bị ảnh hưởng nếu nó đang kết nối với một phụ kiện. Tuy nhiên, Apple có lẽ đang tìm cách khắc phục vấn đề thông qua bằng sáng chế mới nhất của hãng.

 

Bằng sáng chế mới được đệ trình lên USPTO với tiêu đề “Các phụ kiện được niêm chặt dành cho các thiết bị điện tử”, và phần miêu tả nêu chi tiết về các loại phụ kiện được trang bị một lớp niêm ngăn rò rỉ chất lỏng khi được kết nối vào thiết bị. Sáng kiến của Apple khá thú vị, vì hiện nay một số điện thoại sử dụng một miếng đệm và tấm phủ cổng kết nối để ngăn nước tràn vào các cổng. Nhưng giải pháp không phải lúc nào cũng hiệu quả một khi người dùng cắm phụ kiện, như headphone, vào cổng.

 

Bằng sáng chế của Apple sẽ không sử dụng được với các phụ kiện hiện có trên thị trường, và công ty cũng không nêu rõ loại phụ kiện nào sẽ được trang bị khả năng chống nước tiên tiến. Apple chỉ nhấn mạnh sẽ ứng dụng khả năng chống nước mới lên các loại phụ kiện có các chức năng hữu dụng trong các môi trường ẩm, ướt, hoặc bẩn.

 

Một điểm đáng chú ý là công nghệ chống nước mới của Apple có thể đạt chuẩn IP68 – chống nước ở độ sâu tối đa 1.5m trong vòng 30 phút, và là một bước tiến so với chuẩn IP67 trên các dòng smartphone hiện hành của Apple.

 

Các phụ kiện được trang bị chuẩn chống nước mới có thể sẽ không xuất hiện sớm. Một ngày nào đó, các mẫu iPhone của Apple sẽ là một sự lựa chọn hợp lý dành cho những người dùng hay bơi lội, thường để điện thoại tiếp xúc với điều kiện môi trường ẩm ướt.
529Vote
42Vote
315Vote
211Vote
117Vote
3.274
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Hai 2019
Thủ tướng New Zealand xác nhận 5 người tử vong và 8 người mất tích, với ít cơ hội còn sống, do núi lửa phun ở đảo White.
10 Tháng Mười Hai 2019
Theo trang Reuters, các công tố viên đã bắt đầu điều tra gian lận tại Samsung Biologics sau khi cơ quan giám sát tài chính của Hàn Quốc nghi ngờ giá trị của công ty này bị thổi phồng thêm 4,500 tỷ Won (khoảng 3.82 tỷ USD) vào năm 2015.
10 Tháng Mười Hai 2019
Công tố viên truy tố hình sự cựu đại sứ Thụy Điển tại Trung Quốc Anna Lindstedt với cáo buộc vượt quyền.
10 Tháng Mười Hai 2019
hacker đã tấn công trung tâm dữ liệu lưu trữ thông tin của chính phủ Argentina.
10 Tháng Mười Hai 2019
Một người thiệt mạng, nhiều người bị thương và mất tích khi núi lửa trên đảo White, một địa điểm du lịch nổi tiếng của New Zealand, phun trào.
10 Tháng Mười Hai 2019
Tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ hồi phục trong nửa sau của năm 2020, khi chiến tranh thương mại Mỹ-Trung "giảm nhiệt" và chính sách tiền tệ nới lỏng của các ngân hàng trung ương phát huy tác dụng.