Bằng Sáng Chế Mới Sẽ Giúp iPhone Chống Nước Tốt Hơn

15 Tháng Sáu 20181:44 SA(Xem: 19077)
Bằng Sáng Chế Mới Sẽ Giúp iPhone Chống Nước Tốt Hơn
Bằng Sáng Chế Mới Sẽ Giúp iPhone Chống Nước Tốt Hơn

iPhone 8 và iPhone X hiện đã kháng nước theo chuẩn IP67, có nghĩa là chúng có thể ở dưới tối đa 1 mét nước trong vòng 30 phút. Nhưng điều đó có vẻ như vẫn chưa đủ tốt khi so với các điện thoại thuộc các công ty đối thủ.

 

Một trong những thách thức quan trọng là khả năng kháng nước của thiết bị có thể bị ảnh hưởng nếu nó đang kết nối với một phụ kiện. Tuy nhiên, Apple có lẽ đang tìm cách khắc phục vấn đề thông qua bằng sáng chế mới nhất của hãng.

 

Bằng sáng chế mới được đệ trình lên USPTO với tiêu đề “Các phụ kiện được niêm chặt dành cho các thiết bị điện tử”, và phần miêu tả nêu chi tiết về các loại phụ kiện được trang bị một lớp niêm ngăn rò rỉ chất lỏng khi được kết nối vào thiết bị. Sáng kiến của Apple khá thú vị, vì hiện nay một số điện thoại sử dụng một miếng đệm và tấm phủ cổng kết nối để ngăn nước tràn vào các cổng. Nhưng giải pháp không phải lúc nào cũng hiệu quả một khi người dùng cắm phụ kiện, như headphone, vào cổng.

 

Bằng sáng chế của Apple sẽ không sử dụng được với các phụ kiện hiện có trên thị trường, và công ty cũng không nêu rõ loại phụ kiện nào sẽ được trang bị khả năng chống nước tiên tiến. Apple chỉ nhấn mạnh sẽ ứng dụng khả năng chống nước mới lên các loại phụ kiện có các chức năng hữu dụng trong các môi trường ẩm, ướt, hoặc bẩn.

 

Một điểm đáng chú ý là công nghệ chống nước mới của Apple có thể đạt chuẩn IP68 – chống nước ở độ sâu tối đa 1.5m trong vòng 30 phút, và là một bước tiến so với chuẩn IP67 trên các dòng smartphone hiện hành của Apple.

 

Các phụ kiện được trang bị chuẩn chống nước mới có thể sẽ không xuất hiện sớm. Một ngày nào đó, các mẫu iPhone của Apple sẽ là một sự lựa chọn hợp lý dành cho những người dùng hay bơi lội, thường để điện thoại tiếp xúc với điều kiện môi trường ẩm ướt.
529Vote
42Vote
315Vote
211Vote
117Vote
3.274
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2018
Hồi năm 2014, đội bóng bầu dục Washington Redskins của Mỹ đã từng ký một thỏa thuận với Huawei, để cung cấp WiFi miễn phí tại sân vận động FedEx Field. Đến khoảng cuối tháng 12/2018, theo báo cáo của Wall Street Journal, thỏa thuận đã chính thức chấm dứt, do mối lo ngại về các vấn đề bảo mật đối với thiết bị viễn thông của Huawei.
27 Tháng Mười Hai 2018
Viên ngọc của trời nam, Đại tinh vân Carina (Tinh vân Sống Thuyền), còn được gọi là NGC 3372, trải dài khoảng hơn 300 năm ánh sáng, là một trong những khu vực hình thành sao lớn nhất của thiên hà chúng ta.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Bank of America đã nộp hồ sơ xin cấp bằng sáng chế cho một hệ thống sử dụng công nghệ blockchain để cải thiện xử lý tiền mặt trong hoạt động của ngân hàng.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo số liệu ước tính từ hãng nghiên cứu thị trường RBC Capital Markets, Google đã kiếm được 2.98 tỷ USD lợi nhuận nhờ vào việc bán phần cứng trong năm 2018.
27 Tháng Mười Hai 2018
Ngoài không gian là một nơi vô cùng nguy hiểm, bất kỳ một sự cố nhỏ nào cũng có thể gây ra hậu quả khủng khiếp. Vậy mà khoảng cuối tháng 12/2018, Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS lại vừa mới phát hiện có một lỗ thủng. Các phi hành gia trên ISS đã phát hiện thấy lỗ thủng trên tàu vũ trụ Soyuz của Nga, được gắn vào trạm ISS cách đây vài tháng.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Nhật Bản công bố sẽ rời khỏi Ủy ban Cá voi Quốc tế IWC (International Whaling Body), để tiếp tục việc đánh bắt thương mại loài cá voi. Dù đây là bước lùi của Nhật Bản trong việc bảo tồn động vật biển, nhưng phía Nhật cũng cho biết sẽ không tổ chức sự kiện đánh bắt thường niên tại Nam Cực như hồi năm 2017, giết hại 333 con cá voi và bị cộng đồng quốc tế đồng loạt lên án.