Facebook Vẫn Quan Tâm Dù Phủ Nhận Công Nghệ Theo Dõi Chuyển Động Mắt Của Người Dùng

15 Tháng Sáu 20181:55 SA(Xem: 14503)
Facebook Vẫn Quan Tâm Dù Phủ Nhận Công Nghệ Theo Dõi Chuyển Động Mắt Của Người Dùng
Facebook Vẫn Quan Tâm Dù Phủ Nhận Công Nghệ Theo Dõi Chuyển Động Mắt Của Người Dùng

Dù đã lên tiếng phủ nhận, cho biết đang không phát triển phần mềm có khả năng theo dõi chuyển động mắt của người dùng, nhưng Facebook đã sở hữu ít nhất hai bằng sáng chế, có tiêu đề “Hiệu chuẩn theo dõi mắt” và “Kỹ thuật theo dõi cảm xúc và phân phối nội dung”

 

Trong một tài liệu dài 229 trang gửi cho Quốc hội sau cuộc điều tra về vụ bê bối rò rỉ dữ liệu của Facebook với Cambridge Analytica, công ty tiết lộ đã cân nhắc đến việc phát triển công nghệ theo dõi cử động mắt. Facebook cho biết: “Chúng tôi luôn khám phá cách công nghệ có thể cải thiện dịch vụ của mình. Hiện chúng tôi đang không phát triển công nghệ để nhận diện người dùng bằng camera theo dõi chuyển động mắt. Nếu có triển khai công nghệ mới trong tương lai, chúng tôi chắc chắn sẽ cân nhắc đến vấn đề riêng tư của người dùng, giống như những gì đang làm với những thông tin chuyển động”

 

Facebook cũng đang vướng phải một vụ kiện kéo dài trong nhiều năm, liên quan đến Đạo luật về quyền riêng tư thông tin sinh trắc học BIPA. Facebook bị buộc tội vi phạm quyền riêng tư của người dùng vì đã thu thập dữ liệu lấy từ gương mặt của người dùng trong các hình ảnh trên Facebook.

 

Trong quá trình Quốc hội điều tra bộ sưu tập dữ liệu người dùng của Facebook, Facebook cũng đã tiết lộ những cách mà mạng xã hội thu thập dữ liệu người dùng. Các thông tin mà Facebook thu thập bao gồm chuyển động của chuột, nhật ký cuộc gọi và lịch sử tin nhắn SMS khi người dùng Android kết nối thiết bị của họ với Facebook.
52Vote
42Vote
31Vote
21Vote
10Vote
3.86
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2020
Các nhà thiên văn học tin rằng họ đã tìm thấy ví dụ về vụ nổ lỗ đen mạnh mẽ nhất từng thấy trong Vũ trụ.
16 Tháng Ba 2020
Berlin đang cố gắng ngăn Washington thuyết phục một công ty Đức nghiên cứu vaccine coronavirus chuyển nghiên cứu sang Mỹ. Các chính trị gia Đức khẳng định không có quốc gia nào nên độc quyền về bất kỳ loại vaccine nào trong tương lai.
16 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics đã thông qua bỏ phiếu điện tử lần đầu tiên cho cuộc họp thường niên (Annual General Meeting - AGM) 2020 vào ngày 18/03/2020, kêu gọi các cổ đông áp dụng biện pháp mới để giúp ngăn chặn sự lây lan của coronavirus (Covid-19).
16 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson dự kiến sẽ nói chuyện với các công ty kỹ thuật vào thứ Hai (16/03/2020) về việc chuyển dây chuyền sản xuất hiện tại sang sản xuất máy thở cho NHS hay không.
16 Tháng Ba 2020
Theo thông tin chính thức được AP dẫn nguồn từ một quan chức chính phủ, người tình nguyện tham gia thử nghiệm đầu tiên sẽ được tiêm vaccine thử nghiệm chống lại virus corona vào thứ Hai (16/03/2020) ở Mỹ.
16 Tháng Ba 2020
Anh sẽ cách ly những người cao tuổi (ngoài 70 tuổi) trong nhiều tuần và buộc cách ly bất cứ ai được chẩn đoán dương tính với Covid-19 trong bối cảnh chính phủ đang đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh.