Facebook Vẫn Quan Tâm Dù Phủ Nhận Công Nghệ Theo Dõi Chuyển Động Mắt Của Người Dùng

15 Tháng Sáu 20181:55 SA(Xem: 14319)
Facebook Vẫn Quan Tâm Dù Phủ Nhận Công Nghệ Theo Dõi Chuyển Động Mắt Của Người Dùng
Facebook Vẫn Quan Tâm Dù Phủ Nhận Công Nghệ Theo Dõi Chuyển Động Mắt Của Người Dùng

Dù đã lên tiếng phủ nhận, cho biết đang không phát triển phần mềm có khả năng theo dõi chuyển động mắt của người dùng, nhưng Facebook đã sở hữu ít nhất hai bằng sáng chế, có tiêu đề “Hiệu chuẩn theo dõi mắt” và “Kỹ thuật theo dõi cảm xúc và phân phối nội dung”

 

Trong một tài liệu dài 229 trang gửi cho Quốc hội sau cuộc điều tra về vụ bê bối rò rỉ dữ liệu của Facebook với Cambridge Analytica, công ty tiết lộ đã cân nhắc đến việc phát triển công nghệ theo dõi cử động mắt. Facebook cho biết: “Chúng tôi luôn khám phá cách công nghệ có thể cải thiện dịch vụ của mình. Hiện chúng tôi đang không phát triển công nghệ để nhận diện người dùng bằng camera theo dõi chuyển động mắt. Nếu có triển khai công nghệ mới trong tương lai, chúng tôi chắc chắn sẽ cân nhắc đến vấn đề riêng tư của người dùng, giống như những gì đang làm với những thông tin chuyển động”

 

Facebook cũng đang vướng phải một vụ kiện kéo dài trong nhiều năm, liên quan đến Đạo luật về quyền riêng tư thông tin sinh trắc học BIPA. Facebook bị buộc tội vi phạm quyền riêng tư của người dùng vì đã thu thập dữ liệu lấy từ gương mặt của người dùng trong các hình ảnh trên Facebook.

 

Trong quá trình Quốc hội điều tra bộ sưu tập dữ liệu người dùng của Facebook, Facebook cũng đã tiết lộ những cách mà mạng xã hội thu thập dữ liệu người dùng. Các thông tin mà Facebook thu thập bao gồm chuyển động của chuột, nhật ký cuộc gọi và lịch sử tin nhắn SMS khi người dùng Android kết nối thiết bị của họ với Facebook.
52Vote
42Vote
31Vote
21Vote
10Vote
3.86
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Hai 2020
Văn phòng của Phó tổng thống cho biết ông Mourão đã nhận kết quả xét nghiệm dương tính và sẽ tự cách ly tại Điện Jabiru, thủ đô Brasilia, nơi ở chính thức dành cho phó tổng thống.
25 Tháng Mười Hai 2020
Mỹ đang đối mặt với khả năng chính phủ đóng cửa giữa đại dịch khi Tổng thống Donald Trump, tức giận với các thành viên đảng Cộng hòa tại Quốc hội, đe dọa không ký phê chuẩn dự luật ngân sách chính phủ kèm gói cứu trợ Covid-19 trị giá 2.300 tỷ USD.
25 Tháng Mười Hai 2020
Lần đụng độ mới nhất giữa Apple và Facebook chỉ là diễn biến tiếp theo trong cuộc chiến kéo dài hơn thập kỷ giữa hai “Big Tech” trên thế giới.
25 Tháng Mười Hai 2020
Quyền Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Mỹ (Department of Homeland Security) Chad Wolf cho biết đang tiến hành điều tra nhà sản xuất TV TCL của Trung Quốc.
24 Tháng Mười Hai 2020
Không quan tâm tới công nghệ hay đối thủ cạnh tranh, điều mà các chuyên gia kinh tế quan tâm nhất chính là cách Apple sẽ kiếm tiền thông qua các dự án xe của mình ra sao.
24 Tháng Mười Hai 2020
Đã xuất hiện thêm thông tin về chiếc tai nghe true wireless cao cấp của Samsung là Galaxy Buds Pro, bao gồm cả giá bán.