Elon Musk Muốn Xây Dựng Hệ Thống Xe Bus Điện Tốc Độ Cao

15 Tháng Sáu 20182:01 SA(Xem: 18635)
Elon Musk Muốn Xây Dựng Hệ Thống Xe Bus Điện Tốc Độ Cao
Elon Musk Muốn Xây Dựng Hệ Thống Xe Bus Điện Tốc Độ Cao

Khoảng giữa tháng 06/2018, Boring Company, công ty được Elon Musk điều hành, đã được thành phố Chicago lựa chọn để triển khai hệ thống xe điện chạy dưới lòng đất, được gọi là skate. Những chiếc xe điện sẽ chở tối đa 16 người, được kỳ vọng sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ sân bay O’Hare đến trung tâm thành phố Chicago từ 1 giờs xuống còn 12 phút với tốc độ di chuyển trung bình khoảng 160 km/h.

 

Ông Rahm Emanuel, thị trưởng thành phố Chicago, xác nhận việc Boring Company đã trúng thầu dự án cải thiện việc di chuyển từ sân bay O’Hare đến trung tâm thành phố. Được thành lập năm 2016, Elon Musk cho rằng ông quá mệt mỏi bởi hệ thống giao thông hiện nay, nên muốn xây dựng một mạng lưới giao thông cao tốc bên dưới lòng thành phố.

 

Với quãng đường hơn 25 km, những người đi từ Block 37 – một toà nhà tại trung tâm Chicago – đến sân bay quốc tế O’Hare sẽ mất hơn 40 phút để đi tàu điện ngầm hoặc lên đến 1 giờ khi đi xe hơi. Tuy nhiên, với hệ thống xe điện của Boring, thời gian được rút ngắn chỉ còn 12 phút, và mỗi 30 giây lại có một chiếc xe đến chở 16 hành khách trên lộ trình. Hiển nhiên mức giá để sử dụng hệ thống sẽ luôn rẻ hơn so với taxi hay các dịch vụ gọi xe, dù có thể sẽ cao hơn mức 7.5 USD khi đi tàu điện.

 

Boring được yêu cầu tiếp tục phát triển các kế hoạch cần thiết nhằm đảm bảo việc đáp ứng những yếu tố an toàn, khả năng xây dựng, tài chính và hệ thống vận hành. Hợp đồng cũng bao gồm những biện pháp bảo đảm cho những người nộp thuế được bảo vệ quyền lợi từ những chi phí phát sinh nếu dự án không hoàn thành. Vốn của dự án ước tính vào khoảng 1 tỷ USD, và các quan chức của thành phố hy vọng nó có thể hoàn thành với thời gian không quá 3 năm.

 

Hệ thống mới được kỳ vọng sẽ có tác động lớn để việc giảm thiểu mật độ giao thông trong thành phố, giảm chi phí vận chuyển cũng như lượng khí thải ra môi trường nhờ những chiếc xe chạy điện. Nếu dự án thành công, CEO Elon Musk có thể tự tin phát triển hệ thống Hyperloop với chiều dài và tốc độ cao hơn rất nhiều.
515Vote
42Vote
315Vote
27Vote
120Vote
2.759
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Chín 2019
Biến đổi khí hậu là điều có thật và đang diễn ra, và nó đang ảnh hưởng thực sự đến sự sống trên hành tinh của chúng ta.
30 Tháng Chín 2019
Những tháng tới sẽ là thời gian tốt nhất để ngắm chòm sao Orion quen thuộc khi nó xuất hiện liên tục vào mỗi đầu đêm.
30 Tháng Chín 2019
Khi đi máy bay có những quy định, thủ tục nghiêm ngặt nhưng cũng rất thú vị mà hành khách buộc phải làm theo, việc lên/ xuống bằng cửa bên trái máy bay là 1 trong số đó.
29 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo một số phát hiện đáng lo ngại được nêu trong bản báo cáo mới từ Hội đồng Liên chính phủ về Biến đổi khí hậu (Intergovernmental Panel on Climate Change - IPCC) của Liên Hợp Quốc, mực nước biển có thể sẽ tăng hơn 0.9m trong vòng 80 năm tiếp theo. Hầu hết các rặng san hô ở những khu vực nước ấm sẽ chết. Các đại dương đang nóng lên với tốc độ nhanh gấp đấp đôi so với thời điểm năm 1993.
29 Tháng Chín 2019
Logo Apple đã có mặt trên chiếc iPhone từ những ngày đầu tiên iPhone 2G ra mắt, nhưng ngoài việc đẹp mắt ra, nó cũng không có nhiều tác dụng cho lắm.
29 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, dựa theo các báo cáo ca bệnh mới, giáo sư Stanton Glantz, giám đốc của Trung tâm nghiên cứu kiểm soát và giáo dục về thuốc lá tại San Francisco khẳng định rằng căn bệnh viêm phổi cấp tính nghi do vape có vẻ đang được phát hiện ở nhiều nước hơn chứ không chỉ ở Mỹ.