Elon Musk Muốn Xây Dựng Hệ Thống Xe Bus Điện Tốc Độ Cao

15 Tháng Sáu 20182:01 SA(Xem: 19160)
Elon Musk Muốn Xây Dựng Hệ Thống Xe Bus Điện Tốc Độ Cao
Elon Musk Muốn Xây Dựng Hệ Thống Xe Bus Điện Tốc Độ Cao

Khoảng giữa tháng 06/2018, Boring Company, công ty được Elon Musk điều hành, đã được thành phố Chicago lựa chọn để triển khai hệ thống xe điện chạy dưới lòng đất, được gọi là skate. Những chiếc xe điện sẽ chở tối đa 16 người, được kỳ vọng sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ sân bay O’Hare đến trung tâm thành phố Chicago từ 1 giờs xuống còn 12 phút với tốc độ di chuyển trung bình khoảng 160 km/h.

 

Ông Rahm Emanuel, thị trưởng thành phố Chicago, xác nhận việc Boring Company đã trúng thầu dự án cải thiện việc di chuyển từ sân bay O’Hare đến trung tâm thành phố. Được thành lập năm 2016, Elon Musk cho rằng ông quá mệt mỏi bởi hệ thống giao thông hiện nay, nên muốn xây dựng một mạng lưới giao thông cao tốc bên dưới lòng thành phố.

 

Với quãng đường hơn 25 km, những người đi từ Block 37 – một toà nhà tại trung tâm Chicago – đến sân bay quốc tế O’Hare sẽ mất hơn 40 phút để đi tàu điện ngầm hoặc lên đến 1 giờ khi đi xe hơi. Tuy nhiên, với hệ thống xe điện của Boring, thời gian được rút ngắn chỉ còn 12 phút, và mỗi 30 giây lại có một chiếc xe đến chở 16 hành khách trên lộ trình. Hiển nhiên mức giá để sử dụng hệ thống sẽ luôn rẻ hơn so với taxi hay các dịch vụ gọi xe, dù có thể sẽ cao hơn mức 7.5 USD khi đi tàu điện.

 

Boring được yêu cầu tiếp tục phát triển các kế hoạch cần thiết nhằm đảm bảo việc đáp ứng những yếu tố an toàn, khả năng xây dựng, tài chính và hệ thống vận hành. Hợp đồng cũng bao gồm những biện pháp bảo đảm cho những người nộp thuế được bảo vệ quyền lợi từ những chi phí phát sinh nếu dự án không hoàn thành. Vốn của dự án ước tính vào khoảng 1 tỷ USD, và các quan chức của thành phố hy vọng nó có thể hoàn thành với thời gian không quá 3 năm.

 

Hệ thống mới được kỳ vọng sẽ có tác động lớn để việc giảm thiểu mật độ giao thông trong thành phố, giảm chi phí vận chuyển cũng như lượng khí thải ra môi trường nhờ những chiếc xe chạy điện. Nếu dự án thành công, CEO Elon Musk có thể tự tin phát triển hệ thống Hyperloop với chiều dài và tốc độ cao hơn rất nhiều.
515Vote
42Vote
315Vote
27Vote
120Vote
2.759
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Intel cùng Micron đã cùng giới thiệu dòng ổ SSD SATA dùng công nghệ lưư trữ 4 bit dữ liệu/cell nhớ đầu tiên, có tên là 5210 ION, và sẽ hướng đến đối tượng doanh nghiệp, dung lượng đến 8 TB.
24 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Steve Mnuchin, Bộ trưởng ngân khố Mỹ đã gia nhập hàng ngũ những quan chức chính phủ mà đang bày tỏ sự lo ngại về thế độc quyền của các công ty công nghệ.
24 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Qualcomm ra mắt chip Snapdragon 710, mạnh hơn chip tầm trung Snapdragon 660, nhưng chưa chạm đến sức mạnh cao cấp của Snapdragon 845 trong chiếc điện thoại Samsung Galaxy S9.
24 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung đã tuyên bố sẽ tích hợp trí tuệ nhân tạo AI và Internet cho toàn bộ hệ sinh thái sản phẩm của hãng vào năm 2020, bao gồm TV, tủ lạnh, máy giặt hay máy sấy khô quần áo.
24 Tháng Năm 2018
Hồi tháng 02/2018, cựu CEO của Sony, ông Kaz Hirai đã từ chức và ông Kenichiro Yoshida thay thế. Đến khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, CEO Kenichiro Yoshida đã đưa ra kế hoạch phát triển trong 3 năm tiếp theo cho công ty.
24 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Uber công bố báo cáo tài chính Q1/2018, cho thấy dấu hiệu hãng đã đảo ngược tình hình kinh doanh và báo lãi 2.5 tỷ USD. Trong khi đó, tổng doanh thu của Uber trong Q1 là 2.6 tỷ USD, tỷ suất lợi nhuận lên tới 96%. Tổng số chuyến xe của Uber đã tạo ra 11.3 tỷ USD, tăng từ 7.3 tỷ USD so với cùng kỳ năm 2017.