Hàng Nghìn Vé Xem World Cup 2018 Giả Mạo Đã Được Bán Cho Người Hâm Mộ Trung Quốc

Tuesday, June 19, 201812:00 AM(View: 13123)
Hàng Nghìn Vé Xem World Cup 2018 Giả Mạo Đã Được Bán Cho Người Hâm Mộ Trung Quốc
Hàng Nghìn Vé Xem World Cup 2018 Giả Mạo Đã Được Bán Cho Người Hâm Mộ Trung Quốc

World Cup 2018 là một mùa lễ hội lớn đối với những người hâm mộ bóng đá trên toàn cầu, nhưng cũng có không ít kẻ xấu đã tận dụng cơ hội để kiếm lợi phi pháp.

 

Khoảng giữa tháng 06/2018, theo giới truyền thông Trung Quốc, có hơn 3,500 vé trong số 10,000 vé xem World Cup 2018 giả mạo trên toàn cầu đã được bán cho người hâm mộ bóng đá của Trung Quốc.

 

Cụ thể, trang The Cover đã đưa tin về việc Đại sứ quán Nga cùng nhà chức trách đang điều tra về công ty Nga đã bán hơn 3,500 vé giả cho các du khách và các nhà phân phối dịch vụ du lịch Trung Quốc. Theo ước tính, người hâm mộ bóng đá từ Trung Quốc đã mua hơn 40,000 vé xem World Cup 2018 được tổ chức tại Nga, dù đội tuyển quốc gia của họ không đủ điều kiện tham gia.

 

Thông báo của Đại sứ quán cho biết, công ty Anzhi của Nga tuyên bố đã nhận được văn bản cho phép bán vé từ Ủy ban tổ chức World Cup 2018. Tuy nhiên, chính lá thư cũng là giả mạo.

 

Yang Jun, người điều hành du lịch cho China Youth Travel ở Tứ Xuyên cho biết, chỉ tính riêng ở Thành Đô, 1,000 vé giả đã được bán hết trong nháy mắt. Vụ lừa đảo bán vé bắt đầu khi người đàn ông đứng đầu công ty Anzhi tuyên bố mình là một cầu thủ Premier League đã về hưu, thuộc FC Anzhi Makhachkala của Nga. Sau đó, ông đã tiếp cận các công ty du lịch Trung Quốc. Theo một đại lý cung cấp dịch vụ du lịch ở Thành Đô, chỉ có đại lý du lịch ở Bắc Kinh mới cung cấp vé thật. Ngoài Thành Đô, nhiều người ở Trùng Khánh cũng đã trở thành nạn nhân của vé World Cup giả.

 

Theo Chongqing Morning Post, có hơn 90 người hâm mộ từ Trùng Khánh sẽ không được xem trực tiếp bất kỳ trận đấu nào tại World Cup 2018 vì vé giả đặt mua từ một trang web Nga. Hôm thứ 7 ngày 16/06/2018, có khoảng 30 du khách từ Trùng Khánh đã không được phép vào sân theo dõi trận đấu vòng bảng giữa Argentina và Iceland.

57Vote
40Vote
31Vote
20Vote
14Vote
3.512
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Sunday, April 26, 2020
Hôm Chủ nhật (26/04/2020), chính phủ Úc đã ra mắt một ứng dụng truy dấu Covid-19 gây tranh cãi, và hứa sẽ hợp pháp hóa các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư trong bối cảnh các nhà chức trách cố gắng đưa đất nước và nền kinh tế trở lại bình thường hơn.
Sunday, April 26, 2020
Thành phố Vũ Hán, tâm chấn ban đầu của đại dịch Covid-19, đã thông báo không còn bệnh nhân Covid-19 nào đang điều trị tại bệnh viện sau khi 12 người cuối cùng xuất viện vào hôm Chủ nhật (26/04/2020).
Friday, April 24, 2020
Trận mưa sao băng Lyrid hàng năm của Trái Đất đạt cực đại trước bình minh
Friday, April 24, 2020
hàng ngàn học sinh Hong Kong đã tham dự kỳ thi cuối kỳ cấp trung học sau khi phải nghỉ ở nhà trong nhiều tháng do đại dịch Covid-19, tất cả đều đeo khẩu trang và kiểm tra nhiệt độ.
Friday, April 24, 2020
Một lỗ hổng trong hệ điều hành di động của Apple có thể khiến hàng triệu người dùng iPhone và iPad dễ bị tin tặc tấn công qua ứng dụng Mail.
Friday, April 24, 2020
Thống đốc bang New York Andrew Cuomo cho biết, một cuộc khảo sát sơ bộ ở bang cho thấy gần 14% những người được xét nghiệm có kháng thể chống lại Covid-19, cho thấy khoảng 2.7 triệu người ở New York có thể đã bị nhiễm virus.