Hàng Nghìn Vé Xem World Cup 2018 Giả Mạo Đã Được Bán Cho Người Hâm Mộ Trung Quốc

19 Tháng Sáu 201812:00 SA(Xem: 13154)
Hàng Nghìn Vé Xem World Cup 2018 Giả Mạo Đã Được Bán Cho Người Hâm Mộ Trung Quốc
Hàng Nghìn Vé Xem World Cup 2018 Giả Mạo Đã Được Bán Cho Người Hâm Mộ Trung Quốc

World Cup 2018 là một mùa lễ hội lớn đối với những người hâm mộ bóng đá trên toàn cầu, nhưng cũng có không ít kẻ xấu đã tận dụng cơ hội để kiếm lợi phi pháp.

 

Khoảng giữa tháng 06/2018, theo giới truyền thông Trung Quốc, có hơn 3,500 vé trong số 10,000 vé xem World Cup 2018 giả mạo trên toàn cầu đã được bán cho người hâm mộ bóng đá của Trung Quốc.

 

Cụ thể, trang The Cover đã đưa tin về việc Đại sứ quán Nga cùng nhà chức trách đang điều tra về công ty Nga đã bán hơn 3,500 vé giả cho các du khách và các nhà phân phối dịch vụ du lịch Trung Quốc. Theo ước tính, người hâm mộ bóng đá từ Trung Quốc đã mua hơn 40,000 vé xem World Cup 2018 được tổ chức tại Nga, dù đội tuyển quốc gia của họ không đủ điều kiện tham gia.

 

Thông báo của Đại sứ quán cho biết, công ty Anzhi của Nga tuyên bố đã nhận được văn bản cho phép bán vé từ Ủy ban tổ chức World Cup 2018. Tuy nhiên, chính lá thư cũng là giả mạo.

 

Yang Jun, người điều hành du lịch cho China Youth Travel ở Tứ Xuyên cho biết, chỉ tính riêng ở Thành Đô, 1,000 vé giả đã được bán hết trong nháy mắt. Vụ lừa đảo bán vé bắt đầu khi người đàn ông đứng đầu công ty Anzhi tuyên bố mình là một cầu thủ Premier League đã về hưu, thuộc FC Anzhi Makhachkala của Nga. Sau đó, ông đã tiếp cận các công ty du lịch Trung Quốc. Theo một đại lý cung cấp dịch vụ du lịch ở Thành Đô, chỉ có đại lý du lịch ở Bắc Kinh mới cung cấp vé thật. Ngoài Thành Đô, nhiều người ở Trùng Khánh cũng đã trở thành nạn nhân của vé World Cup giả.

 

Theo Chongqing Morning Post, có hơn 90 người hâm mộ từ Trùng Khánh sẽ không được xem trực tiếp bất kỳ trận đấu nào tại World Cup 2018 vì vé giả đặt mua từ một trang web Nga. Hôm thứ 7 ngày 16/06/2018, có khoảng 30 du khách từ Trùng Khánh đã không được phép vào sân theo dõi trận đấu vòng bảng giữa Argentina và Iceland.

57Vote
40Vote
31Vote
20Vote
14Vote
3.512
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (01/04/2020), chuỗi siêu thị Carrefour của Pháp và Uber Eats đã công bố một dịch vụ giao hàng mới, nhằm giúp người dân Paris mua hàng hóa và thực phẩm thiết yếu trong đợt phong tỏa toàn quốc do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Hàn Quốc hôm thứ Ba (31/03/2020) đã chỉ trích quyết định của quân đội Mỹ về việc cho hàng ngàn nhân viên Hàn Quốc nghỉ phép không lương, sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận mới về “phí bảo vệ”.
01 Tháng Tư 2020
Nhật Bản vẫn đang đứng trước tình trạng khẩn cấp vì tỷ lệ các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) mới tăng nhanh trên cả nước
31 Tháng Ba 2020
Một ứng dụng về coronavirus (Covid-19) giúp cảnh báo mọi người, nếu thời gian gần đây họ đã tiếp xúc với người dương tính với virus, sẽ "có thể đóng vai trò quan trọng" trong việc nới lỏng phong tỏa.
31 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ liên bang đang ngừng phân phối, giữ lại 10,000 máy thở, với lý do do đợt bùng phát sắp tới rất mạnh và muốn chuyển thiết bị tới đúng nơi cần nhất.
31 Tháng Ba 2020
Cơ quan Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA) đã triển khai 85 xe đông lạnh đến thành phố New York để làm nhà xác tạm thời khi số người chết do Covid-19 tăng nhanh.