Hàng Nghìn Vé Xem World Cup 2018 Giả Mạo Đã Được Bán Cho Người Hâm Mộ Trung Quốc

19 Tháng Sáu 201812:00 SA(Xem: 13351)
Hàng Nghìn Vé Xem World Cup 2018 Giả Mạo Đã Được Bán Cho Người Hâm Mộ Trung Quốc
Hàng Nghìn Vé Xem World Cup 2018 Giả Mạo Đã Được Bán Cho Người Hâm Mộ Trung Quốc

World Cup 2018 là một mùa lễ hội lớn đối với những người hâm mộ bóng đá trên toàn cầu, nhưng cũng có không ít kẻ xấu đã tận dụng cơ hội để kiếm lợi phi pháp.

 

Khoảng giữa tháng 06/2018, theo giới truyền thông Trung Quốc, có hơn 3,500 vé trong số 10,000 vé xem World Cup 2018 giả mạo trên toàn cầu đã được bán cho người hâm mộ bóng đá của Trung Quốc.

 

Cụ thể, trang The Cover đã đưa tin về việc Đại sứ quán Nga cùng nhà chức trách đang điều tra về công ty Nga đã bán hơn 3,500 vé giả cho các du khách và các nhà phân phối dịch vụ du lịch Trung Quốc. Theo ước tính, người hâm mộ bóng đá từ Trung Quốc đã mua hơn 40,000 vé xem World Cup 2018 được tổ chức tại Nga, dù đội tuyển quốc gia của họ không đủ điều kiện tham gia.

 

Thông báo của Đại sứ quán cho biết, công ty Anzhi của Nga tuyên bố đã nhận được văn bản cho phép bán vé từ Ủy ban tổ chức World Cup 2018. Tuy nhiên, chính lá thư cũng là giả mạo.

 

Yang Jun, người điều hành du lịch cho China Youth Travel ở Tứ Xuyên cho biết, chỉ tính riêng ở Thành Đô, 1,000 vé giả đã được bán hết trong nháy mắt. Vụ lừa đảo bán vé bắt đầu khi người đàn ông đứng đầu công ty Anzhi tuyên bố mình là một cầu thủ Premier League đã về hưu, thuộc FC Anzhi Makhachkala của Nga. Sau đó, ông đã tiếp cận các công ty du lịch Trung Quốc. Theo một đại lý cung cấp dịch vụ du lịch ở Thành Đô, chỉ có đại lý du lịch ở Bắc Kinh mới cung cấp vé thật. Ngoài Thành Đô, nhiều người ở Trùng Khánh cũng đã trở thành nạn nhân của vé World Cup giả.

 

Theo Chongqing Morning Post, có hơn 90 người hâm mộ từ Trùng Khánh sẽ không được xem trực tiếp bất kỳ trận đấu nào tại World Cup 2018 vì vé giả đặt mua từ một trang web Nga. Hôm thứ 7 ngày 16/06/2018, có khoảng 30 du khách từ Trùng Khánh đã không được phép vào sân theo dõi trận đấu vòng bảng giữa Argentina và Iceland.

57Vote
40Vote
31Vote
20Vote
14Vote
3.512
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo báo cáo của hãng nghiên cứu Temasek, Châu Á có thể vượt Bắc Mỹ trở thành trung tâm vốn đầu tư mạo hiểm thế giới vào năm 2020.
21 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Boeing tiếp tục hứng chịu khủng hoảng sau khi trang Reuters công bố loạt tin nhắn nội bộ.
21 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Quantum Stealth được phát triển bởi Hyperstealth (một công ty chuyên nghiên cứu chế tạo các giải pháp ngụy trang có trụ sở tại Canada) là công nghệ giúp cho khái niệm viễn tưởng "áo tàng hình" hay "người tàng hình" trở nên gần gũi hơn bao giờ hết.
21 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, các nhà phát triển trình duyệt tại Mozilla đang làm việc để tạo ra tính năng tự động dịch thuật nội dung trang web tiếng nước ngoài, giống hệt như những gì Google Chrome đang làm.
21 Tháng Mười 2019
Một dự báo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) được hãng tin Bloomberg trích dẫn nói rằng đến năm 2024, nhóm 20 nền kinh tế đóng góp nhiều nhất trong tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ có thay đổi.
21 Tháng Mười 2019
Theo Brightside, rất nhiều công ty thích in hình trên bao bì, hàm ý nói rằng nước quý vị mua đến từ một dòng suối hay thác nước đẹp và trong vắt như tranh vẽ. Nhưng sự thật là không ít lần nước đóng chai quý vị mua thực sự chỉ là nước máy được cho vào chai nhựa, giống hệt với nước lấy từ vòi ở nhà. Điều khác biệt duy nhất là chiến dịch tiếp thị trị giá hàng triệu USD đằng sau nó.