Hàng Nghìn Vé Xem World Cup 2018 Giả Mạo Đã Được Bán Cho Người Hâm Mộ Trung Quốc

19 Tháng Sáu 201812:00 SA(Xem: 13016)
Hàng Nghìn Vé Xem World Cup 2018 Giả Mạo Đã Được Bán Cho Người Hâm Mộ Trung Quốc
Hàng Nghìn Vé Xem World Cup 2018 Giả Mạo Đã Được Bán Cho Người Hâm Mộ Trung Quốc

World Cup 2018 là một mùa lễ hội lớn đối với những người hâm mộ bóng đá trên toàn cầu, nhưng cũng có không ít kẻ xấu đã tận dụng cơ hội để kiếm lợi phi pháp.

 

Khoảng giữa tháng 06/2018, theo giới truyền thông Trung Quốc, có hơn 3,500 vé trong số 10,000 vé xem World Cup 2018 giả mạo trên toàn cầu đã được bán cho người hâm mộ bóng đá của Trung Quốc.

 

Cụ thể, trang The Cover đã đưa tin về việc Đại sứ quán Nga cùng nhà chức trách đang điều tra về công ty Nga đã bán hơn 3,500 vé giả cho các du khách và các nhà phân phối dịch vụ du lịch Trung Quốc. Theo ước tính, người hâm mộ bóng đá từ Trung Quốc đã mua hơn 40,000 vé xem World Cup 2018 được tổ chức tại Nga, dù đội tuyển quốc gia của họ không đủ điều kiện tham gia.

 

Thông báo của Đại sứ quán cho biết, công ty Anzhi của Nga tuyên bố đã nhận được văn bản cho phép bán vé từ Ủy ban tổ chức World Cup 2018. Tuy nhiên, chính lá thư cũng là giả mạo.

 

Yang Jun, người điều hành du lịch cho China Youth Travel ở Tứ Xuyên cho biết, chỉ tính riêng ở Thành Đô, 1,000 vé giả đã được bán hết trong nháy mắt. Vụ lừa đảo bán vé bắt đầu khi người đàn ông đứng đầu công ty Anzhi tuyên bố mình là một cầu thủ Premier League đã về hưu, thuộc FC Anzhi Makhachkala của Nga. Sau đó, ông đã tiếp cận các công ty du lịch Trung Quốc. Theo một đại lý cung cấp dịch vụ du lịch ở Thành Đô, chỉ có đại lý du lịch ở Bắc Kinh mới cung cấp vé thật. Ngoài Thành Đô, nhiều người ở Trùng Khánh cũng đã trở thành nạn nhân của vé World Cup giả.

 

Theo Chongqing Morning Post, có hơn 90 người hâm mộ từ Trùng Khánh sẽ không được xem trực tiếp bất kỳ trận đấu nào tại World Cup 2018 vì vé giả đặt mua từ một trang web Nga. Hôm thứ 7 ngày 16/06/2018, có khoảng 30 du khách từ Trùng Khánh đã không được phép vào sân theo dõi trận đấu vòng bảng giữa Argentina và Iceland.

57Vote
40Vote
31Vote
20Vote
14Vote
3.512
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2020
Hãng dược Mỹ Pfizer và đối tác Đức BioNTech cho biết tài liệu liên quan đến phát triển vaccine của họ bị "truy cập bất hợp pháp" trong cuộc tấn công mạng vào cơ quan quản lý dược phẩm Châu Âu.
09 Tháng Mười Hai 2020
Tất cả 50 tiểu bang và thủ đô Washington đã chứng nhận kết quả bầu cử và cử tri đoàn dự kiến xác nhận tân tổng thống vào đầu tuần thứ 3 của tháng 12/2020.
09 Tháng Mười Hai 2020
FireEye, một trong những công ty an ninh mạng lớn nhất ở Mỹ, cho biết họ tin rằng mình là nạn nhân của một cuộc tấn công do các tin tặc được nhà nước chống lưng
09 Tháng Mười Hai 2020
Trong tuần thứ 2 của tháng 12/2020, Argentina đã thông qua luật thuế tài sản mới nhằm giúp chính phủ chi trả cho vật tư y tế và các chương trình cứu trợ kinh tế trong đại dịch Covid-19.
08 Tháng Mười Hai 2020
Có một lý do tại sao không có màn hình tràn cạnh thật sự trên các thiết bị từ Apple Watch cho đến máy Mac.
08 Tháng Mười Hai 2020
Dù là cổ phiếu, trái phiếu hay bất kì các loại tài sản khác, tiền đang được đổ mạnh vào khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, do giới đầu tư đặt cược đây sẽ là khu vực tăng trưởng mạnh nhất khi kinh tế thế giới hồi phục từ đại dịch Covid-19.