Hàng Nghìn Vé Xem World Cup 2018 Giả Mạo Đã Được Bán Cho Người Hâm Mộ Trung Quốc

19 Tháng Sáu 201812:00 SA(Xem: 12976)
Hàng Nghìn Vé Xem World Cup 2018 Giả Mạo Đã Được Bán Cho Người Hâm Mộ Trung Quốc
Hàng Nghìn Vé Xem World Cup 2018 Giả Mạo Đã Được Bán Cho Người Hâm Mộ Trung Quốc

World Cup 2018 là một mùa lễ hội lớn đối với những người hâm mộ bóng đá trên toàn cầu, nhưng cũng có không ít kẻ xấu đã tận dụng cơ hội để kiếm lợi phi pháp.

 

Khoảng giữa tháng 06/2018, theo giới truyền thông Trung Quốc, có hơn 3,500 vé trong số 10,000 vé xem World Cup 2018 giả mạo trên toàn cầu đã được bán cho người hâm mộ bóng đá của Trung Quốc.

 

Cụ thể, trang The Cover đã đưa tin về việc Đại sứ quán Nga cùng nhà chức trách đang điều tra về công ty Nga đã bán hơn 3,500 vé giả cho các du khách và các nhà phân phối dịch vụ du lịch Trung Quốc. Theo ước tính, người hâm mộ bóng đá từ Trung Quốc đã mua hơn 40,000 vé xem World Cup 2018 được tổ chức tại Nga, dù đội tuyển quốc gia của họ không đủ điều kiện tham gia.

 

Thông báo của Đại sứ quán cho biết, công ty Anzhi của Nga tuyên bố đã nhận được văn bản cho phép bán vé từ Ủy ban tổ chức World Cup 2018. Tuy nhiên, chính lá thư cũng là giả mạo.

 

Yang Jun, người điều hành du lịch cho China Youth Travel ở Tứ Xuyên cho biết, chỉ tính riêng ở Thành Đô, 1,000 vé giả đã được bán hết trong nháy mắt. Vụ lừa đảo bán vé bắt đầu khi người đàn ông đứng đầu công ty Anzhi tuyên bố mình là một cầu thủ Premier League đã về hưu, thuộc FC Anzhi Makhachkala của Nga. Sau đó, ông đã tiếp cận các công ty du lịch Trung Quốc. Theo một đại lý cung cấp dịch vụ du lịch ở Thành Đô, chỉ có đại lý du lịch ở Bắc Kinh mới cung cấp vé thật. Ngoài Thành Đô, nhiều người ở Trùng Khánh cũng đã trở thành nạn nhân của vé World Cup giả.

 

Theo Chongqing Morning Post, có hơn 90 người hâm mộ từ Trùng Khánh sẽ không được xem trực tiếp bất kỳ trận đấu nào tại World Cup 2018 vì vé giả đặt mua từ một trang web Nga. Hôm thứ 7 ngày 16/06/2018, có khoảng 30 du khách từ Trùng Khánh đã không được phép vào sân theo dõi trận đấu vòng bảng giữa Argentina và Iceland.

57Vote
40Vote
31Vote
20Vote
14Vote
3.512
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
20 Tháng Giêng 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
19 Tháng Giêng 2021
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
19 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt.
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc