Gmail Cho iOS Dùng AI Để Lọc Thông Báo

18 Tháng Sáu 20182:30 SA(Xem: 29456)
Gmail Cho iOS Dùng AI Để Lọc Thông Báo
Gmail Cho iOS Dùng AI Để Lọc Thông Báo

Nhờ vào tính năng thông báo, các ứng dụng email trên di động đang giúp tăng đáng kể năng suất làm việc của người dùng. Nhưng khi có quá nhiều thông báo email xuất hiện trên thiết bị, nó lại trở thành yếu tố làm phân tán sự chú ý và có thể làm giảm năng suất làm việc, ngay cả khi người dùng đã cài đặt bộ lọc thư rác.

 

Khoảng giữa tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, ứng dụng Gmail trên iOS sẽ mang tới cho người dùng tùy chọn để chỉ nhận thông báo với các email có độ ưu tiên cao “high priority”. Tính năng mới sẽ sử dụng trí tuệ nhân tạo để quyết định xem người nhận email sẽ xem cái nào là quan trọng và cho phép họ tắt thông báo với tất cả các email còn lại.

 

Thông báo cập nhật ứng dụng cho biết: “Thông báo chỉ trở nên hữu ích nếu người dùng có thời gian đọc chúng, và nếu nhận được đến hàng trăm thông báo mỗi ngày, nhiều khả năng người dùng sẽ chẳng đọc chúng. Đó là lý do tại sao chúng tôi giới thiệu một tính năng chỉ báo cho người dùng khi có email quan trọng tới trong hộp thư Gmail, giúp người dùng sẽ biết khi nào sự chú ý là thực sự cần thiết.”

 

Trong tháng 06/2018, Google cũng đã phát hành một chỉ dẫn về đạo đức AI, tiếp sau khi chấm dứt một hợp đồng gây tranh cãi với Lầu Năm Góc khi công ty giúp phát triển công nghệ quân sự, khiến các nhà phát triển đang làm việc tại Google phản đối phải tạo ra loại công nghệ mà họ không đồng tình.

 

Nhưng khả năng ứng dụng sâu sắc của công ty vào AI với hàng loạt sản phẩm có thể thay thế con người trong các tác vụ riêng biệt, chẳng hạn như lên lịch hẹn, đã làm khuấy đảo phản ứng của mọi người xung quanh các vấn đề về tính riêng tư.

 

Còn với chức năng email mới có thể giảm số lượng thông báo đẩy tới người nhận, AI phải hiểu được nội dung email để có thể biết xem liệu có nên thông báo cho người nhận hay không. Tính năng là một phần trong cuộc cải tổ lớn cho Gmail được thông báo từ vài tháng trước, hứa hẹn mang lại các khả năng mới cho ứng dụng trên smartphone. Một bản cập nhật mới cho Gmail trên desktop cũng đã xuất hiện, và sẽ trở thành lựa chọn bắt buộc vào cuối năm 2018.

 

Để bật tính năng thông báo mới dựa trên AI, người dùng chỉ cần chạm vào thanh menu kéo xuống ở phía trên bên trái màn hình ứng dụng, chọn vào phần Setting, chọn vào địa chỉ email muốn sử dụng, chọn thông báo, và click chọn vào “high priority only”.
538Vote
411Vote
324Vote
215Vote
116Vote
3.4104
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2019
Trong dark web, có hai chợ đen lớn nhất nơi những tên tội phạm ghé để mua ma túy, giấy tờ giả và công cụ hack thiết bị của người khác. Lớn nhất là Dream Market, đã bị triệt phá vào ngày 30/04/2019. Chỉ 4 ngày sau, chợ đen lớn thứ hai, Wall Street Market cũng đã bị Europol, cảnh sát Mỹ và Đức phối hợp đóng cửa. Các nhà chức trách đã tịch thu máy chủ cùng hơn 615,000 USD tiền mặt, và lượng tiền ảo Bitcoin và Monero có giá trị “6 chữ số”. Ba người Đức cũng đã bị bắt giữ.
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Apple đã lên tiếng cảnh báo người dùng sử dụng iPhone không nhận những cuộc gọi có số điện thoại “của nhân viên Apple” trừ phi trước đó đã gửi yêu cầu hãng trợ giúp thông qua trang Apple online support. Điều đáng lo ngại là những cuộc gọi như vậy hiển thị được cả logo Apple, địa chỉ và đúng số điện thoại hỗ trợ khách hàng của họ. Thực tế, đây là một cách vô cùng kỳ công để đánh cắp tài khoản iCloud của người dùng iPhone.
06 Tháng Năm 2019
Cửa hàng Apple mới mở ở thư viện Carnegie, thủ đô Washington, Mỹ là dự án tham vọng nhất của Apple trong việc phục hồi các di tích lịch sử. Dự kiến cửa hàng Apple Store mới sẽ mở vào ngày 11/05/2019, tiêu tốn của Apple hơn 30 triệu USD. Tuy nhiên, CEO Tim Cook cho rằng mục tiêu của dự án không phải là giúp Apple bán được nhiều thiết bị hơn, ông thậm chí còn không muốn gọi nó là Apple Store: “Chúng tôi có lẽ sẽ nghĩ ra một cái tên khác để gọi những cửa hàng như vậy, vì nó giống như một địa điểm dành cho cộng đồng hơn là cửa hàng đơn thuần”.
06 Tháng Năm 2019
Hồi năm 2013, Apple đã đầu tư một khoản tiền lớn tới 578 triệu USD cho công nghệ màn hình sapphire. Số tiền sẽ được chi trả thành 4 lần cho công ty GT Advanced Technologies, thời điểm đó đang là đối tác cung cấp các miếng sapphire dành cho phím Home và camera của iPhone. Kế hoạch hướng tới mục đích sản xuất trên quy mô lớn loại vật liệu siêu cứng mới để cho màn hình iPhone, nhằm thay thế kính Gorilla Glass.
06 Tháng Năm 2019
Xu thế hiện tại của các nhà sản xuất smartphone và người dùng là một chiếc điện thoại có màn hình chiếm toàn bộ mặt trước. Bên cạnh thiết kế trượt (pop-up), “tai thỏ” (notch) hay “nốt ruồi” (Infinity-O), Samsung đang tìm giải pháp để ẩn hoàn toàn ẩn phần camera selfie này bên dưới màn hình, kiểu tương tự như cảm biến vân tay.
06 Tháng Năm 2019
Sự việc diễn ra vào ngày 04/05/2019, khi Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF) tiến hành cuộc không kích vào một tòa nhà tại Dải Gaza. Trước đó, IDF đã tiến hành điều tra và phát hiện tòa nhà chính là trụ sở của nhóm hacker thuộc tổ chức Hamas, những kẻ đã tấn công vào không gian mạng của Chính phủ Israel. Tướng Brigadier cho biết: “Chúng tôi luôn đi trước chúng một bước. Thời điểm chúng cố gắng thực hiện điều gì đó, chúng tôi luôn kịp thời ngăn chặn”.