Gmail Cho iOS Dùng AI Để Lọc Thông Báo

18 Tháng Sáu 20182:30 SA(Xem: 29947)
Gmail Cho iOS Dùng AI Để Lọc Thông Báo
Gmail Cho iOS Dùng AI Để Lọc Thông Báo

Nhờ vào tính năng thông báo, các ứng dụng email trên di động đang giúp tăng đáng kể năng suất làm việc của người dùng. Nhưng khi có quá nhiều thông báo email xuất hiện trên thiết bị, nó lại trở thành yếu tố làm phân tán sự chú ý và có thể làm giảm năng suất làm việc, ngay cả khi người dùng đã cài đặt bộ lọc thư rác.

 

Khoảng giữa tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, ứng dụng Gmail trên iOS sẽ mang tới cho người dùng tùy chọn để chỉ nhận thông báo với các email có độ ưu tiên cao “high priority”. Tính năng mới sẽ sử dụng trí tuệ nhân tạo để quyết định xem người nhận email sẽ xem cái nào là quan trọng và cho phép họ tắt thông báo với tất cả các email còn lại.

 

Thông báo cập nhật ứng dụng cho biết: “Thông báo chỉ trở nên hữu ích nếu người dùng có thời gian đọc chúng, và nếu nhận được đến hàng trăm thông báo mỗi ngày, nhiều khả năng người dùng sẽ chẳng đọc chúng. Đó là lý do tại sao chúng tôi giới thiệu một tính năng chỉ báo cho người dùng khi có email quan trọng tới trong hộp thư Gmail, giúp người dùng sẽ biết khi nào sự chú ý là thực sự cần thiết.”

 

Trong tháng 06/2018, Google cũng đã phát hành một chỉ dẫn về đạo đức AI, tiếp sau khi chấm dứt một hợp đồng gây tranh cãi với Lầu Năm Góc khi công ty giúp phát triển công nghệ quân sự, khiến các nhà phát triển đang làm việc tại Google phản đối phải tạo ra loại công nghệ mà họ không đồng tình.

 

Nhưng khả năng ứng dụng sâu sắc của công ty vào AI với hàng loạt sản phẩm có thể thay thế con người trong các tác vụ riêng biệt, chẳng hạn như lên lịch hẹn, đã làm khuấy đảo phản ứng của mọi người xung quanh các vấn đề về tính riêng tư.

 

Còn với chức năng email mới có thể giảm số lượng thông báo đẩy tới người nhận, AI phải hiểu được nội dung email để có thể biết xem liệu có nên thông báo cho người nhận hay không. Tính năng là một phần trong cuộc cải tổ lớn cho Gmail được thông báo từ vài tháng trước, hứa hẹn mang lại các khả năng mới cho ứng dụng trên smartphone. Một bản cập nhật mới cho Gmail trên desktop cũng đã xuất hiện, và sẽ trở thành lựa chọn bắt buộc vào cuối năm 2018.

 

Để bật tính năng thông báo mới dựa trên AI, người dùng chỉ cần chạm vào thanh menu kéo xuống ở phía trên bên trái màn hình ứng dụng, chọn vào phần Setting, chọn vào địa chỉ email muốn sử dụng, chọn thông báo, và click chọn vào “high priority only”.
538Vote
411Vote
324Vote
215Vote
116Vote
3.4104
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2018
Bầu trời đêm mùa này có gì đáng xem? Hình ảnh đồ họa chỉ ra một số đặc điểm nổi bật của Bán cầu bắc Trái đất. Trong hình, Bán cầu bắc được minh họa là một mặt đồng hồ ở phía dưới, các sự kiện trên bầu trời mùa đông sớm (phía bắc) được thể hiện phía bên trái, trong khi các sự kiện mùa đông muộn hơn được bố trí ở phía bên phải.
05 Tháng Mười Hai 2018
Một trong những vấn đề về sức khỏe tâm thần là trầm cảm theo mùa, khá phiền phức cả về tâm lý lẫn năng suất lao động. Sẽ có những ngày quý vị chỉ muốn nằm ì trên giường, không muốn làm bất cứ việc gì dù deadline đã dồn tới tận những ngày cuối cùng. Cả ngày chỉ muốn ngồi nghe nhạc, xem clip nhảm nhí và xem phim hoạt hình. Đầu óc như trên mây, luôn nghĩ bản thân không có giá trị gì, lười nói chuyện, đối thoại với những người thân ở xung quanh.
05 Tháng Mười Hai 2018
Định luật Moore viết rằng: “Số lượng transistor trên mỗi đơn vị inch vuông (khoảng đương 6.45 cm vuông) sẽ tăng lên gấp đôi sau mỗi năm”. Đây được xem là hướng phát triển cho ngành sản xuất điện tử, cho phép họ có thể sản xuất ra những thiết bị càng ngày càng tinh vi, giá thành lại rẻ hơn. Tuy nhiên, các nhà khoa học lo ngại khi transistor nhỏ tới giới hạn cùng cực, định luật Moore không còn đúng nữa, ngành sản xuất linh kiện điện tử sẽ chững lại tại giới hạn cao nhất. Dự kiến thời điểm đó sẽ là năm 2025.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Qualcomm đã có cuộc họp thường niên tại Hawaii, Mỹ, nơi chuẩn bị tổ chức sự kiện ra mắt vi xử lý mới. Theo một nguồn đáng tin cậy cho biết, vi xử lý cao cấp nhất của Qualcomm sẽ có tên gọi là Snapdragon 855 chứ không phải SD8150 như những dự đoán trước đây.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, không lâu sau vụ Samsung Mobile tại Nigeria bị phát hiện dùng iPhone để quảng cáo Galaxy Note9 thông qua Twitter, Samsung Malaysia bị tố dùng ảnh chụp DSLR để minh họa cho chế độ chân dung trên Galaxy A8 Star.
05 Tháng Mười Hai 2018
Samsung đã phát triển công nghệ quét vân tay dưới màn hình cho điện thoại trong nhiều năm. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 12/2018, một bằng sáng chế mới được công bố cho thấy hãng còn muốn mang cả tính năng lên smartwatch.