iOS 12 Sẽ Tự Chia Sẻ Vị Trí Của iPhone Khi Người Dùng Gọi 911

19 Tháng Sáu 20181:49 SA(Xem: 19273)
iOS 12 Sẽ Tự Chia Sẻ Vị Trí Của iPhone Khi Người Dùng Gọi 911
iOS 12 Sẽ Tự Chia Sẻ Vị Trí Của iPhone Khi Người Dùng Gọi 911

Khoảng giữa tháng 06/2018, Apple thông cáo báo chí tuyên bố iOS 12 sẽ tự động chia sẻ vị trí của người dùng với các cơ quan chức năng khi người dùng gọi 911 từ iPhone của họ. Điều này sẽ giúp cơ quan chức năng ngay lập tức xác định được vị trí của người dùng mà không cần người dùng phải cung cấp bất cứ thông tin nào qua điện thoại.

 

Apple tuyên bố có khoảng 80% cuộc gọi đến 911 hiện nay là từ thiết bị di động, nhưng cơ sở hạ tầng lỗi thời khiến cơ quan chức năng không thể xác định chính xác vị trí của người gọi. Trong năm 2015, Apple đã ra mắt công nghệ Hybridized Emergency Location để giải quyết vấn đề, và đến 2018 hãng tiếp tục cập nhật thêm cho công nghệ.

 

Công nghệ Hybridized Emergency Location sử dụng các tháp phát sóng di động cùng với những nguồn dữ liệu như GPS và WiFi Access Point để ước tính vị trí của người gọi. Khi iOS 12 ra mắt, các công ty công nghệ khẩn cấp cũng sẽ tham gia và dữ liệu vị trí Hybridized Emergency Location sẽ được chia sẻ nhanh chóng và an toàn với trung tâm cuộc gọi 911. RapidSOS, một trong hai công ty phát triển phần mềm ứng phó khẩn cấp, sẽ tích hợp hệ thống của họ với phần mềm hiện đang được các trung tâm cuộc gọi 911 sử dụng.

 

CEO Tim Cook cho biết: “Trong các tình huống khẩn cấp, cộng đồng đặt niềm tin vào các trung tâm 911 và chúng tôi tin rằng họ nên có công nghệ tốt nhất hiện nay trong tầm tay. Khi mọi khoảnh khắc đều quý giá, các công cụ sẽ giúp các đơn vị phản ứng nhanh chóng tiếp cận khách hàng của chúng tôi khi họ cần sự trợ giúp nhất”

 

Apple cũng đảm bảo rằng dữ liệu vị trí của người dùng sẽ không được sử dụng cho bất kỳ mục đích nào khác ngoài những tình huống khẩn cấp. Ngoài ra, chỉ trung tâm tiếp nhận cuộc gọi mới có quyền truy cập dữ liệu vị trí người dùng trong suốt quá trình.

 

FCC từng tuyên bố rằng tới năm 2021, các nhà mạng có thể xác định vị trí của một cuộc gọi trong bán kính 50 mét với tỷ lệ thành công ít nhất 80%. Còn Apple khẳng định dịch vụ vị trí của iOS có thể đạt được mục tiêu trước thời hạn FCC đưa ra tới 3 năm.
518Vote
43Vote
32Vote
210Vote
14Vote
3.637
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo trang The Elec của Hàn Quốc, Samsung có thể đang thử nghiệm và chuẩn bị sản xuất quy mô lớn màn hình có camera trước giấu phía dưới panel OLED.
20 Tháng Mười 2019
Công nghệ đang được ứng dụng trong mọi mặt của đời sống, từ đảm bảo an ninh tại sân bay, phòng chống tội phạm cho tới phân loại rác tại Trung Quốc.
20 Tháng Mười 2019
Một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên Galaxy S10 được phát hiện sau khi Lisa Neilson, người dùng tại Anh, phát hiện điện thoại của cô có thể mở khóa bằng các dấu vân tay chưa ghi danh.
20 Tháng Mười 2019
Thế vận hội Olympic 2020 sẽ diễn ra vào mùa hè năm 2020 tại Nhật Bản. Đất nước Mặt Trời mọc dự tính sẽ đón hàng triệu lượt khách đến từ khắp nơi trên thế giới.
19 Tháng Mười 2019
Khoảng gữa tháng 10/2019, một vụ việc dở khóc dở cười liên quan tới Google Maps - ứng dụng bản đồ và chỉ đường phổ biến nhất thế giới - đã bất ngờ xảy ra: Thị trưởng thành phố Sardinia (thuộc Italy) đã quyết định cấm lưu hành ứng dụng Google Maps trên lãnh thổ, vì đã có quá nhiều khách du lịch bị lạc do nghe lời chỉ đường của Google Maps.
19 Tháng Mười 2019
Kể cả khi có thể di chuyển bằng vận tốc năm ánh sáng, ta vẫn phải mất rất nhiều năm Trái Đất để đến được hệ sao gần nhất.