iOS 12 Sẽ Tự Chia Sẻ Vị Trí Của iPhone Khi Người Dùng Gọi 911

19 Tháng Sáu 20181:49 SA(Xem: 19418)
iOS 12 Sẽ Tự Chia Sẻ Vị Trí Của iPhone Khi Người Dùng Gọi 911
iOS 12 Sẽ Tự Chia Sẻ Vị Trí Của iPhone Khi Người Dùng Gọi 911

Khoảng giữa tháng 06/2018, Apple thông cáo báo chí tuyên bố iOS 12 sẽ tự động chia sẻ vị trí của người dùng với các cơ quan chức năng khi người dùng gọi 911 từ iPhone của họ. Điều này sẽ giúp cơ quan chức năng ngay lập tức xác định được vị trí của người dùng mà không cần người dùng phải cung cấp bất cứ thông tin nào qua điện thoại.

 

Apple tuyên bố có khoảng 80% cuộc gọi đến 911 hiện nay là từ thiết bị di động, nhưng cơ sở hạ tầng lỗi thời khiến cơ quan chức năng không thể xác định chính xác vị trí của người gọi. Trong năm 2015, Apple đã ra mắt công nghệ Hybridized Emergency Location để giải quyết vấn đề, và đến 2018 hãng tiếp tục cập nhật thêm cho công nghệ.

 

Công nghệ Hybridized Emergency Location sử dụng các tháp phát sóng di động cùng với những nguồn dữ liệu như GPS và WiFi Access Point để ước tính vị trí của người gọi. Khi iOS 12 ra mắt, các công ty công nghệ khẩn cấp cũng sẽ tham gia và dữ liệu vị trí Hybridized Emergency Location sẽ được chia sẻ nhanh chóng và an toàn với trung tâm cuộc gọi 911. RapidSOS, một trong hai công ty phát triển phần mềm ứng phó khẩn cấp, sẽ tích hợp hệ thống của họ với phần mềm hiện đang được các trung tâm cuộc gọi 911 sử dụng.

 

CEO Tim Cook cho biết: “Trong các tình huống khẩn cấp, cộng đồng đặt niềm tin vào các trung tâm 911 và chúng tôi tin rằng họ nên có công nghệ tốt nhất hiện nay trong tầm tay. Khi mọi khoảnh khắc đều quý giá, các công cụ sẽ giúp các đơn vị phản ứng nhanh chóng tiếp cận khách hàng của chúng tôi khi họ cần sự trợ giúp nhất”

 

Apple cũng đảm bảo rằng dữ liệu vị trí của người dùng sẽ không được sử dụng cho bất kỳ mục đích nào khác ngoài những tình huống khẩn cấp. Ngoài ra, chỉ trung tâm tiếp nhận cuộc gọi mới có quyền truy cập dữ liệu vị trí người dùng trong suốt quá trình.

 

FCC từng tuyên bố rằng tới năm 2021, các nhà mạng có thể xác định vị trí của một cuộc gọi trong bán kính 50 mét với tỷ lệ thành công ít nhất 80%. Còn Apple khẳng định dịch vụ vị trí của iOS có thể đạt được mục tiêu trước thời hạn FCC đưa ra tới 3 năm.
518Vote
43Vote
32Vote
210Vote
14Vote
3.637
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Năm 2019
Ngày 20 tháng 5, Trăng tròn và Sao Mộc, hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời, gần như đã chia sẻ cùng khung nhìn trong ảnh.
23 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang TechCrunch, dữ liệu tài khoản chứa thông tin cá nhân của 49 triệu người dùng Instagram đã vô tình bị rò rỉ trên mạng Internet. Những tài khoản bị ảnh hưởng bao gồm cả người nổi tiếng, tài khoản thương hiệu và một lượng người dùng có tầm ảnh hưởng lớn trên Instagram.
23 Tháng Năm 2019
Hồi tháng 03/2019, Apple chính thức thừa nhận bàn phím cánh bướm của hãng gặp lỗi và ra mắt chương trình sửa miễn phí. Tuy nhiên, chương trình vẫn bị nhiều người dùng phàn nàn vì không hỗ trợ các mẫu MacBook vừa ra mắt như MacBook Air 2018 và MacBook Pro 2018. Hai mẫu laptop đã được cập nhật bàn phím nhưng cuối cùng vẫn gặp lỗi.
22 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Ngân hàng Trung ương Nepal tuyên bố cấm cửa ví điện tử Alipay và WeChat Pay tại Nepal.
22 Tháng Năm 2019
Tháng 05/2019, chính quyền ông Donald Trump đã ra lệnh cấm các công ty Mỹ hợp tác với Huawei. Tuân thủ chính sách mới, Google đã chính thức rút giấy phép sử dụng Android của Huawei và một loạt công ty Mỹ khác như Qualcomm, Intel cũng yêu cầu nhân viên tạm ngừng hợp tác với Huawei.
22 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Facebook chia sẻ rằng hãng đang giúp đỡ các tổ chức y tế cộng đồng chống lại các dạng dịch bệnh bằng cách chia sẻ cho họ 3 dạng bản đồ số có chứa các thông tin liên quan đến nhân khẩu học, cách thức di chuyển và khả năng truy cập Internet của người dùng mạng xã hội.