iOS 12 Sẽ Tự Chia Sẻ Vị Trí Của iPhone Khi Người Dùng Gọi 911

19 Tháng Sáu 20181:49 SA(Xem: 19692)
iOS 12 Sẽ Tự Chia Sẻ Vị Trí Của iPhone Khi Người Dùng Gọi 911
iOS 12 Sẽ Tự Chia Sẻ Vị Trí Của iPhone Khi Người Dùng Gọi 911

Khoảng giữa tháng 06/2018, Apple thông cáo báo chí tuyên bố iOS 12 sẽ tự động chia sẻ vị trí của người dùng với các cơ quan chức năng khi người dùng gọi 911 từ iPhone của họ. Điều này sẽ giúp cơ quan chức năng ngay lập tức xác định được vị trí của người dùng mà không cần người dùng phải cung cấp bất cứ thông tin nào qua điện thoại.

 

Apple tuyên bố có khoảng 80% cuộc gọi đến 911 hiện nay là từ thiết bị di động, nhưng cơ sở hạ tầng lỗi thời khiến cơ quan chức năng không thể xác định chính xác vị trí của người gọi. Trong năm 2015, Apple đã ra mắt công nghệ Hybridized Emergency Location để giải quyết vấn đề, và đến 2018 hãng tiếp tục cập nhật thêm cho công nghệ.

 

Công nghệ Hybridized Emergency Location sử dụng các tháp phát sóng di động cùng với những nguồn dữ liệu như GPS và WiFi Access Point để ước tính vị trí của người gọi. Khi iOS 12 ra mắt, các công ty công nghệ khẩn cấp cũng sẽ tham gia và dữ liệu vị trí Hybridized Emergency Location sẽ được chia sẻ nhanh chóng và an toàn với trung tâm cuộc gọi 911. RapidSOS, một trong hai công ty phát triển phần mềm ứng phó khẩn cấp, sẽ tích hợp hệ thống của họ với phần mềm hiện đang được các trung tâm cuộc gọi 911 sử dụng.

 

CEO Tim Cook cho biết: “Trong các tình huống khẩn cấp, cộng đồng đặt niềm tin vào các trung tâm 911 và chúng tôi tin rằng họ nên có công nghệ tốt nhất hiện nay trong tầm tay. Khi mọi khoảnh khắc đều quý giá, các công cụ sẽ giúp các đơn vị phản ứng nhanh chóng tiếp cận khách hàng của chúng tôi khi họ cần sự trợ giúp nhất”

 

Apple cũng đảm bảo rằng dữ liệu vị trí của người dùng sẽ không được sử dụng cho bất kỳ mục đích nào khác ngoài những tình huống khẩn cấp. Ngoài ra, chỉ trung tâm tiếp nhận cuộc gọi mới có quyền truy cập dữ liệu vị trí người dùng trong suốt quá trình.

 

FCC từng tuyên bố rằng tới năm 2021, các nhà mạng có thể xác định vị trí của một cuộc gọi trong bán kính 50 mét với tỷ lệ thành công ít nhất 80%. Còn Apple khẳng định dịch vụ vị trí của iOS có thể đạt được mục tiêu trước thời hạn FCC đưa ra tới 3 năm.
518Vote
43Vote
32Vote
210Vote
14Vote
3.637
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo báo cáo từ Tổng thanh tra Hải quân Mỹ, 2 ứng dụng do quân đội Mỹ sử dụng trong các tình huống chiến đấu trực tiếp chứa các lỗ hổng nghiêm trọng, có thể cho phép kẻ tấn công giành quyền truy cập vào thông tin của binh lính.
26 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, sau vụ Canada bắt giữ Giám đốc tài chính Mạnh Vãn Châu (Meng Wanzhou) của Huawei, một làn sóng ủng hộ đứng về phía Huawei bắt đầu nổi lên. Một nhà phân phối hợp tác với Huawei còn tuyên bố sẽ sa thải bất kỳ nhân viên nào sử dụng thiết bị của Apple.
26 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Tổng chưởng lý của Đặc khu Columbia, Washington DC, đã chính thức khởi kiện Facebook, cáo buộc công ty vi phạm luật bảo vệ người tiêu dùng của đặc khu.
25 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Steven Rodgers, Phó chủ tịch Intel, tiếp tục chỉ trích chiến dịch kiện tụng bằng sáng chế của Qualcomm thực chất là để chơi xấu đối thủ chứ không phải giành lại công bằng. Ông dẫn ra rằng, trước đó Qualcomm đã bị phạt tại nhiều nước vì hành vi cạnh tranh không lành mạnh, đẩy các đối thủ ra khỏi thị trường modem di động cao cấp và người dùng sẽ phải chịu hậu quả.
25 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, các nhà vận động tại Mỹ đã thành công trong việc kêu gọi Apple đóng cửa ứng dụng mang tính chất kì thị đối với cộng đồng LGBT. Hãng không đưa ra bình luận chính thức nào, chỉ lặng lẽ gỡ bỏ Living Hope Ministry khỏi App Store.
25 Tháng Mười Hai 2018
Hùng vĩ trên quy mô vũ trụ mênh mông, M100 là ví dụ điển hình của một thiên hà cấu trúc xoắn ốc lớn. Nó là một thiên hà rộng lớn với hơn 100 tỷ ngôi sao với các nhánh xoắn ốc có hình dáng rõ ràng, tương tự như Dải Ngân hà của chúng ta.