iOS 12 Sẽ Tự Chia Sẻ Vị Trí Của iPhone Khi Người Dùng Gọi 911

19 Tháng Sáu 20181:49 SA(Xem: 19693)
iOS 12 Sẽ Tự Chia Sẻ Vị Trí Của iPhone Khi Người Dùng Gọi 911
iOS 12 Sẽ Tự Chia Sẻ Vị Trí Của iPhone Khi Người Dùng Gọi 911

Khoảng giữa tháng 06/2018, Apple thông cáo báo chí tuyên bố iOS 12 sẽ tự động chia sẻ vị trí của người dùng với các cơ quan chức năng khi người dùng gọi 911 từ iPhone của họ. Điều này sẽ giúp cơ quan chức năng ngay lập tức xác định được vị trí của người dùng mà không cần người dùng phải cung cấp bất cứ thông tin nào qua điện thoại.

 

Apple tuyên bố có khoảng 80% cuộc gọi đến 911 hiện nay là từ thiết bị di động, nhưng cơ sở hạ tầng lỗi thời khiến cơ quan chức năng không thể xác định chính xác vị trí của người gọi. Trong năm 2015, Apple đã ra mắt công nghệ Hybridized Emergency Location để giải quyết vấn đề, và đến 2018 hãng tiếp tục cập nhật thêm cho công nghệ.

 

Công nghệ Hybridized Emergency Location sử dụng các tháp phát sóng di động cùng với những nguồn dữ liệu như GPS và WiFi Access Point để ước tính vị trí của người gọi. Khi iOS 12 ra mắt, các công ty công nghệ khẩn cấp cũng sẽ tham gia và dữ liệu vị trí Hybridized Emergency Location sẽ được chia sẻ nhanh chóng và an toàn với trung tâm cuộc gọi 911. RapidSOS, một trong hai công ty phát triển phần mềm ứng phó khẩn cấp, sẽ tích hợp hệ thống của họ với phần mềm hiện đang được các trung tâm cuộc gọi 911 sử dụng.

 

CEO Tim Cook cho biết: “Trong các tình huống khẩn cấp, cộng đồng đặt niềm tin vào các trung tâm 911 và chúng tôi tin rằng họ nên có công nghệ tốt nhất hiện nay trong tầm tay. Khi mọi khoảnh khắc đều quý giá, các công cụ sẽ giúp các đơn vị phản ứng nhanh chóng tiếp cận khách hàng của chúng tôi khi họ cần sự trợ giúp nhất”

 

Apple cũng đảm bảo rằng dữ liệu vị trí của người dùng sẽ không được sử dụng cho bất kỳ mục đích nào khác ngoài những tình huống khẩn cấp. Ngoài ra, chỉ trung tâm tiếp nhận cuộc gọi mới có quyền truy cập dữ liệu vị trí người dùng trong suốt quá trình.

 

FCC từng tuyên bố rằng tới năm 2021, các nhà mạng có thể xác định vị trí của một cuộc gọi trong bán kính 50 mét với tỷ lệ thành công ít nhất 80%. Còn Apple khẳng định dịch vụ vị trí của iOS có thể đạt được mục tiêu trước thời hạn FCC đưa ra tới 3 năm.
518Vote
43Vote
32Vote
210Vote
14Vote
3.637
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Sân bay Gatwick - sân bay lớn thứ hai tại Anh - đã phải đóng cửa trong suốt tối thứ Tư và sáng thứ Năm sau khi nhận được thông báo có hai drone (thiết bị bay điều khiển từ xa) đang lượn lờ xung quanh.
20 Tháng Mười Hai 2018
Cảnh trời rực rỡ trong ảnh được chụp vào sáng sớm ngày 17/12/2018, theo khoảng cách tiếp cận gần nhất của Sao chổi Wirtanen với Trái đất. Thời điểm đó, sao chổi có thể nhìn thấy chỉ bằng mắt thường.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, công ty cung cấp mạng Charter Communication đã trả lại tối thiểu 75 USD cho mỗi thuê bao tại New York. Tổng cộng có 7,000 khách hàng được đền bù, tương đương số tiền 62.5 triệu USD.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Nga và Trung Quốc đang hợp tác tiến hành một chuỗi những thí nghiệm gây tranh cãi, trong đó có việc dùng sóng radio tần số cao để tinh chỉnh khí quyển Trái Đất.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, khi chứng kiến chiếc xe Tesla Model X đã được chỉnh sửa băng qua con hầm dài do Công ty Boring – công ty đào hầm do Elon Musk thành lập nhằm hạn chế tắc đường, vị tỷ phú 47 tuổi hồ hởi về một tương lai không còn ùn tắc giao thông. Ông đang tìm đường cách mạng hóa phương pháp di chuyển của phương tiện hiện đại, đường hầm hoàn thiện đầu tiên chính là bước đi vững chắc nhất hiện nay.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Facebook thừa nhận đã cho phép các công ty khác, bao gồm hai nhà cung cấp dịch vụ khá nổi tiếng là Spotify và Netflix truy cập vào hàn triệu tin nhắn riêng tư của người dùng. Lời khẳng định có trong nội dung phản hồi của Facebook cho thông tin đăng trên New York Times về sự thật rằng Facebook đã chia sẻ dữ liệu người dùng với các đối tác của hãng trong suốt nhiều năm.