Apple Bị Phạt 9 Triệu USD Vì Lỗi Error 53

19 Tháng Sáu 20182:08 SA(Xem: 21212)
Apple Bị Phạt 9 Triệu USD Vì Lỗi Error 53

Apple Bị Phạt 9 Triệu USD Vì Lỗi Error 53
Khoảng giữa tháng 06/2018, Ủy ban cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng Australia ACCC tuyên bố Apple đã lừa dối người dùng về quyền bảo hành bằng cách từ chối kiểm tra hoặc sửa chữa thiết bị gặp lỗi mà không tính phí nếu đã sửa trước đó bởi một bên thứ ba.

 

Số tiền phạt dành cho Apple là 9 triệu USD vì đã đưa ra thông tin sai lệch hoặc gây hiểu nhầm cho khách hàng có iPhone hay iPad gặp lỗi. ACCC cho biết: “Nếu sản phẩm gặp lỗi, khách hàng có quyền được sửa chữa hoặc thay thế theo Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Australia. Nhân viên Apple cố gắng khiến người dùng tin rằng thiết bị của họ không được bảo hành vì đã được sửa trước đó bởi bên thứ ba”

 

Theo trang Guardian, ACCC bắt đầu điều tra khi khách hàng khiếu nại về lỗi “Error 53”, khiến iPhone và iPad không sử dụng được sau khi tải xuống bản cập nhật phần mềm iOS. Apple thừa nhận có ít nhất 275 khách hàng tại Australia mang máy lỗi đến bảo hành trong thời gian từ tháng 02/2015 đến tháng 02/2016, sau đó hãng đã từ chối bảo hành vì thiết bị đã được sửa bởi bên thứ ba.

 

Tòa án cho rằng không thể nào một chiếc iPhone hay iPad được sửa chữa từ người khác khiến quyền bảo vệ người dùng bị xâm phạm, thậm chí là bị loại bỏ. Apple được yêu cầu đền bù thiệt hại cho khoảng 5,000 người dùng bị lỗi “Error 53”, tổng số tiền phạt khoảng 9 triệu USD. Sau sự việc, Apple hứa hẹn sẽ đào tạo nhân viên tốt hơn, kiểm tra thông tin, cải thiện hệ thống và thủ tục bảo hành để tuân thủ quyền bảo vệ người tiêu dùng tại Australia trong tương lai.
535Vote
46Vote
38Vote
212Vote
120Vote
3.381
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tư 2020
Google đã ban hành lệnh cấm sử dụng nền tảng hội họp Zoom cho nhân viên của hãng.
08 Tháng Tư 2020
Các nhà chức trách Ý đang nghiên cứu một ứng dụng điện thoại thông minh, có thể giúp các dịch vụ y tế theo dõi các liên lạc của những người dương tính với Covid-19, trong bối cảnh khi chính phủ xem xét các cách dần gỡ bỏ lệnh phong tỏa.
08 Tháng Tư 2020
Thổ Nhĩ Kỳ sẽ giám sát điện thoại di động của những người được chẩn đoán nhiễm Covid-19 để đảm bảo họ không phá hoại các nỗ lực kiểm dịch, đánh dấu biện pháp mới nhất để ngăn chặn dịch bệnh bùng phát.
08 Tháng Tư 2020
Vào tối thứ Tư (08/04/2020), người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã lên tiếng bảo vệ cơ quan của mình về việc xử lý đại dịch coronavirus (Covid-19)
08 Tháng Tư 2020
Thành phố Vũ Hán, nơi đại dịch Covid-19 khởi phát lần đầu tiên, đã kết thúc đợt phong tỏa kéo dài hơn hai tháng vào thứ Tư (08/04/2020)
08 Tháng Tư 2020
Một số khách hàng cho biết, Verizon đã thông báo sẽ hủy các cuộc hẹn theo lịch trình để cài đặt và sửa chữa Internet tại nhà.