Apple Bị Phạt 9 Triệu USD Vì Lỗi Error 53

19 Tháng Sáu 20182:08 SA(Xem: 21443)
Apple Bị Phạt 9 Triệu USD Vì Lỗi Error 53

Apple Bị Phạt 9 Triệu USD Vì Lỗi Error 53
Khoảng giữa tháng 06/2018, Ủy ban cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng Australia ACCC tuyên bố Apple đã lừa dối người dùng về quyền bảo hành bằng cách từ chối kiểm tra hoặc sửa chữa thiết bị gặp lỗi mà không tính phí nếu đã sửa trước đó bởi một bên thứ ba.

 

Số tiền phạt dành cho Apple là 9 triệu USD vì đã đưa ra thông tin sai lệch hoặc gây hiểu nhầm cho khách hàng có iPhone hay iPad gặp lỗi. ACCC cho biết: “Nếu sản phẩm gặp lỗi, khách hàng có quyền được sửa chữa hoặc thay thế theo Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Australia. Nhân viên Apple cố gắng khiến người dùng tin rằng thiết bị của họ không được bảo hành vì đã được sửa trước đó bởi bên thứ ba”

 

Theo trang Guardian, ACCC bắt đầu điều tra khi khách hàng khiếu nại về lỗi “Error 53”, khiến iPhone và iPad không sử dụng được sau khi tải xuống bản cập nhật phần mềm iOS. Apple thừa nhận có ít nhất 275 khách hàng tại Australia mang máy lỗi đến bảo hành trong thời gian từ tháng 02/2015 đến tháng 02/2016, sau đó hãng đã từ chối bảo hành vì thiết bị đã được sửa bởi bên thứ ba.

 

Tòa án cho rằng không thể nào một chiếc iPhone hay iPad được sửa chữa từ người khác khiến quyền bảo vệ người dùng bị xâm phạm, thậm chí là bị loại bỏ. Apple được yêu cầu đền bù thiệt hại cho khoảng 5,000 người dùng bị lỗi “Error 53”, tổng số tiền phạt khoảng 9 triệu USD. Sau sự việc, Apple hứa hẹn sẽ đào tạo nhân viên tốt hơn, kiểm tra thông tin, cải thiện hệ thống và thủ tục bảo hành để tuân thủ quyền bảo vệ người tiêu dùng tại Australia trong tương lai.
535Vote
46Vote
38Vote
212Vote
120Vote
3.381
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2019
Các đại dương trên thế giới hiện đang bị đe dọa, không chỉ từ những mảnh rác nhựa lớn mà còn từ các hạt "vi nhựa" cực nhỏ.
19 Tháng Mười Hai 2019
Trong một nghiên cứu mới đăng trên tạp chí ASC Nano, các nhà khoa học đến từ Đại học McMaster, Canada cho biết họ đã phát triển thành công một lớp phủ bề mặt siêu chống dính.
18 Tháng Mười Hai 2019
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ muốn đối thoại với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ sau khi Ankara dọa đóng cửa căn cứ đặt vũ khí hạt nhân của Washington.
18 Tháng Mười Hai 2019
Dự kiến chuyến bay đầu tiên của X-59 sẽ được thực hiện vào năm 2021.
18 Tháng Mười Hai 2019
Nửa đêm, giờ Washington, tin nhắn từ một cựu quan chức Mỹ viết: "Ngày quái quỷ! Đúng là thứ 6 ngày 13".
18 Tháng Mười Hai 2019
các nhà khoa học ở Châu Âu đã thông báo rằng, lần đầu tiên trong lịch sử, một người máy đã được gửi vào quỹ đạo Trái Đất để dọn rác.