Apple Bị Phạt 9 Triệu USD Vì Lỗi Error 53

19 Tháng Sáu 20182:08 SA(Xem: 22149)
Apple Bị Phạt 9 Triệu USD Vì Lỗi Error 53

Apple Bị Phạt 9 Triệu USD Vì Lỗi Error 53
Khoảng giữa tháng 06/2018, Ủy ban cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng Australia ACCC tuyên bố Apple đã lừa dối người dùng về quyền bảo hành bằng cách từ chối kiểm tra hoặc sửa chữa thiết bị gặp lỗi mà không tính phí nếu đã sửa trước đó bởi một bên thứ ba.

 

Số tiền phạt dành cho Apple là 9 triệu USD vì đã đưa ra thông tin sai lệch hoặc gây hiểu nhầm cho khách hàng có iPhone hay iPad gặp lỗi. ACCC cho biết: “Nếu sản phẩm gặp lỗi, khách hàng có quyền được sửa chữa hoặc thay thế theo Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Australia. Nhân viên Apple cố gắng khiến người dùng tin rằng thiết bị của họ không được bảo hành vì đã được sửa trước đó bởi bên thứ ba”

 

Theo trang Guardian, ACCC bắt đầu điều tra khi khách hàng khiếu nại về lỗi “Error 53”, khiến iPhone và iPad không sử dụng được sau khi tải xuống bản cập nhật phần mềm iOS. Apple thừa nhận có ít nhất 275 khách hàng tại Australia mang máy lỗi đến bảo hành trong thời gian từ tháng 02/2015 đến tháng 02/2016, sau đó hãng đã từ chối bảo hành vì thiết bị đã được sửa bởi bên thứ ba.

 

Tòa án cho rằng không thể nào một chiếc iPhone hay iPad được sửa chữa từ người khác khiến quyền bảo vệ người dùng bị xâm phạm, thậm chí là bị loại bỏ. Apple được yêu cầu đền bù thiệt hại cho khoảng 5,000 người dùng bị lỗi “Error 53”, tổng số tiền phạt khoảng 9 triệu USD. Sau sự việc, Apple hứa hẹn sẽ đào tạo nhân viên tốt hơn, kiểm tra thông tin, cải thiện hệ thống và thủ tục bảo hành để tuân thủ quyền bảo vệ người tiêu dùng tại Australia trong tương lai.
535Vote
46Vote
38Vote
212Vote
120Vote
3.381
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Năm 2018
Khoảng giữa tháng 05/2018, CEO Elon Musk đã gửi một email cho toàn bộ nhân viên của Tesla, kèm một bản ghi nhớ tuyên bố rằng công ty sẽ thực hiện tái cơ cấu. Hồi đầu tháng 05/2018, Elon Musk cũng đã từng tuyên bố sẽ tái cơ cấu Tesla trong một cuộc họp với các cổ đông, đây là nỗ lực để chấm dứt việc chi tiền của Tesla và bắt đầu tạo ra lợi nhuận.
16 Tháng Năm 2018
Khoảng giữa tháng 05/2018, lầu đầu tiên, các nhà khoa học có thể tạo ra phôi nang nhân tạo ở giai đoạn rất sớm, chỉ 1 ngày tuổi. Các phôi ở giai đoạn đầu tiên chứa chưa đến 100 tế bào, nhưng có vai trò cực kỳ quan trọng với thai kỳ, người mẹ và cả đứa trẻ được sinh ra sau này.
16 Tháng Năm 2018
Khoảng giữa tháng 05/2018, một số nguồn tin cho rằng YouTube đang thử nghiệm chế độ ẩn danh Incognito mode, cho phép người dùng xem video nhưng không lưu lại bất cứ dữ liệu nào trong lịch sử sử dụng nền tảng.
16 Tháng Năm 2018
Khoảng giữa tháng 05/2018, gia đình của một số nạn nhân tử vong trong vụ máy bay của hãng EgyptAir rơi xuống biển Địa Trung Hải đã đệ đơn kiện Apple, cáo buộc rằng chính sảng phẩm của hãng đã tạo ra hoả hoạn trên máy bay khi chúng bị quá nhiệt.
16 Tháng Năm 2018
Khoảng giữa tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, nhờ cấy microchip vào cơ thể, hàng nghìn người Thụy Điển không còn cần phải mang theo các loại thẻ khóa, thẻ căn cước, và thậm chí là...vé tàu khi ra ngoài.
15 Tháng Năm 2018
Hồi năm 2015, Apple đã công bố kế hoạch xây dựng một trung tâm dữ liệu trị giá 1 tỷ USD tại thị trấn Athenry của Ireland, nhằm tận dụng các nguồn năng lượng xanh gần đó. Tuy nhiên, đến tháng 05/2018, kế hoạch đã bị phản đối mạnh mẽ và khiến quá trình phê duyệt bị chậm trễ.