Xem Bóng Đá Trực Tiếp Ngay Trên Bàn Với Thực Tế Augmented Reality

22 Tháng Sáu 201812:00 SA(Xem: 14336)
Xem Bóng Đá Trực Tiếp Ngay Trên Bàn Với Thực Tế Augmented Reality
Xem Bóng Đá Trực Tiếp Ngay Trên Bàn Với Thực Tế Augmented Reality

Khoảng giữa tháng 06/2018, theo trang TechCrunch đưa tin, nghiên cứu về hệ thống thực tế ảo mới có tên là “Soccer On Your Tabletop”, đã được trình diễn tại Hội nghị Computer Vision and Pattern Recognition tại Salt Lake City, Mỹ. Công nghệ thực tế ảo mới là sản phẩm hợp tác giữa Facebook, Google và Đại học Washington.

 

Hệ thống thực tế ảo hỗ trợ xem bóng đá trong không gian 3D “Soccer On Your Tabletop” sử dụng nguồn cấp nội dung từ một video trận đấu. Mỗi động tác của cầu thủ hay diễn biến trên sân đều sẽ được ghi lại một cách chi tiết, tỉ mỉ. Sau đó các hình ảnh từ cầu thủ sẽ được ánh xạ thành các mô hình 3D và hiển thị trực tiếp trên một sân đấu 3 chiều ở bất cứ bề mặt nào.

 

Nếu chỉ dựa vào nguồn dữ liệu 2 chiều chất lượng thấp, sẽ khó để một hệ thống thực tế ảo có thể xử lý và tái tạo dưới dạng 3D chân thực và rõ nét nhất. Tuy nhiên, ngay cả khi bị giới hạn, hệ thống Soccer On Your Tabletop vẫn có thể nhập toàn bộ diễn biến một trận đấu với mọi góc độ và phát lại dưới định dạng 3D chỉ sau vài phút.

 

 

Điểm thú vị ở công nghệ mới là người xem có thể theo dõi nội dung ở mọi góc độ, thay vì bị giới hạn ở một góc quay trận đấu. Dù vậy, điều kiện tiên quyết để áp dụng công nghệ thực tế ảo thú vị là phải có một màn hình holographic với mức giá phải chăng và khả năng hoạt động ở mọi góc độ.

535Vote
43Vote
32Vote
21Vote
10Vote
4.841
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2019
Khi lệnh cấm của chính phủ Mỹ được ban hành, mảng kinh doanh thiết bị viễn thông và mảng di động của Huawei có vẻ chịu tác động nặng nề nhất. Tuy nhiên, lệnh cấm cũng ảnh hưởng tới các mảng khác có liên quan tới các công ty Mỹ của Huawei. Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho rằng mảng laptop của Huawei đã chịu một thiệt hại nặng nề.
11 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, Huawei của Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, bắt nguồn từ lệnh cấm của Chính phủ Mỹ. Lệnh cấm khiến rất nhiều công ty công nghệ của Mỹ không được phép hợp tác và cung ứng linh kiện cho Huawei, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc sản xuất smartphone và thiết bị viễn thông.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, bắt đầu từ năm 2020, NASA sẽ biến Trạm không gian quốc tế thành một địa diểm du lịch không gian và các hoạt động kinh doanh khác.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Hiệp hội mạng di động toàn cầu GSMA, lệnh cấm mua thiết bị viễn thông của các công ty Trung Quốc, trong đó có Huawei sẽ làm tăng chi phí triển khai mạng 5G và làm chậm lộ trình phổ biến mạng 5G khắp Châu Âu.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo của New York Times, Chính phủ Trung Quốc đã triệu tập đại diện các công ty công nghệ của Mỹ và nhiều nước khác để tham gia một cuộc họp. Trong đó, các công ty công nghệ lớn được cảnh báo có thể sẽ gặp phải “hậu quả thảm khốc” nếu tuân theo lệnh cấm của Mỹ.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Li-Cycle – một công ty nghiên cứu về công nghệ lưu trữ năng lượng tại Canada, mới 3 năm tuổi - đã đưa ra một tuyên bố hùng hồn: họ có thể tạo ra pin lithium-ion thân thiện với môi trường, khi có thể tái chế được 80-100% vật liệu tạo nên pin. Trả lời trang tin Energy-Storage, Kunal Phalpher tới từ Li-Cycle nhận định: quá trình tái chế pin tại cả Châu Âu và Trung Quốc đều dựa vào hỏa luyện kim - tức là sử dụng nhiệt để phân tách pin, tái chế được khoảng 30% - 40% vật liệu.