Google, Microsoft Và Một Số Công Ty Công Nghệ Muốn Tuyển Dụng 100 Triệu Sinh Viên Lập Trình Trong Một Năm

12 Tháng Mười 20148:00 CH(Xem: 18092)
Google, Microsoft Và Một Số Công Ty Công Nghệ Muốn Tuyển Dụng 100 Triệu Sinh Viên Lập Trình Trong Một Năm

blank
Google, Microsoft, cũng những cái tên lớn khác trong ngành công nghệ đang gia nhập vào Code.org (một tổ chức phi lợi nhuận) đang hướng tới việc gây quỹ với hy vọng sẽ khuyến khích được 100 triệu sinh viên theo lập trình. Code.org mong muốn mở ra hàng chục ngàn lớp học mới về các khóa học Khoa học máy tính của mình vào năm 2015, và để làm được điều này phải cần đến 5 triệu USD.

Tổ chức này đã phát động chiến dịch huy động vốn cộng đồng trên trang Indiegogo, tuy nhiên họ chỉ cần huy động một nửa số tiền từ các nhà tài trợ trên Web - phần còn lại sẽ đến được mong đợi từ khoản đầu tư của các công ty công nghệ và các cá nhân, bao gồm Bill Gates và LinkedIn - người đồng sáng lập Reid Hoffman.


Code.org đặt biệt tập trung đẩy mạnh chương trình Hour Of Code, nhằm giúp sinh viên biết lập trình cơ bản, thông qua khóa tập huấn dài hạn. Mục đích của tổ chức phi lợi nhuận này là để tiếp cận với những trường không cung cấp các khóa học Khoa học máy tính (có đến 90% các trường như vậy). Họ cho rằng việc mang đến cho sinh viên những bước đầu tiên trong việc lập trình sẽ trở thành một tiềm năng có giá trị cao khi tìm việc.

Chiến dịch này có phạm vị toàn cầu và không nhằm vào bất kì một cấp, lớp cụ thể nào. Nó cũng dự kiến sẽ phân chia đồng đều giữa nam và nữ. Việc phân chia này có khả năng sẽ thu hẹp khoảng cách giới tính đang ngày càng rõ rệt trong các công ty công nghệ lớn thông qua các thống kê về sự thiếu hụt đa dạng lao động.

511Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
4.315
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Ba 2020
Quân đội Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đã phóng ít nhất ba vật thể không xác định ra khỏi bờ biển phía đông vào sáng thứ Hai (09/03/2020).
08 Tháng Ba 2020
Maldives đã hạn chế hoạt động trên một số hòn đảo nghỉ dưỡng, các nhà chức trách cho biết vào Chủ nhật (08/03/2020), sau khi ghi nhận báo cáo hai trường hợp nhiễm coronavirus (Covid-19) đầu tiên
08 Tháng Ba 2020
Brazil và Hoa Kỳ đã ký kết một thỏa thuận phát triển các dự án quốc phòng, có thể cung cấp cho Brazil quyền tiếp cận tài chính.
08 Tháng Ba 2020
Apple đã yêu cầu các nhân viên tại trụ sở tại Thung lũng Silicon của hãng làm việc tại nhà nếu có thể, như một biện pháp phòng ngừa dịch bệnh coronavirus (Covid-19).
06 Tháng Ba 2020
Tàu rover tự hành Curiosity đã ghi lại hình ảnh với độ phân giải cao, góc nhìn 360 độ từ vị trí của nó trên Sao Hỏa vào cuối năm 2019.
06 Tháng Ba 2020
Facebook sẽ đệ đơn kiện nhà ghi danh tên miền Namecheap ở Arizona và dịch vụ ủy quyền Whoisguard vì đã cho phép mọi người ghi danh các tên miền “lừa người dùng bằng cách giả vờ có liên kết với các ứng dụng của Facebook”.