Google, Microsoft Và Một Số Công Ty Công Nghệ Muốn Tuyển Dụng 100 Triệu Sinh Viên Lập Trình Trong Một Năm

12 Tháng Mười 20148:00 CH(Xem: 18218)
Google, Microsoft Và Một Số Công Ty Công Nghệ Muốn Tuyển Dụng 100 Triệu Sinh Viên Lập Trình Trong Một Năm

blank
Google, Microsoft, cũng những cái tên lớn khác trong ngành công nghệ đang gia nhập vào Code.org (một tổ chức phi lợi nhuận) đang hướng tới việc gây quỹ với hy vọng sẽ khuyến khích được 100 triệu sinh viên theo lập trình. Code.org mong muốn mở ra hàng chục ngàn lớp học mới về các khóa học Khoa học máy tính của mình vào năm 2015, và để làm được điều này phải cần đến 5 triệu USD.

Tổ chức này đã phát động chiến dịch huy động vốn cộng đồng trên trang Indiegogo, tuy nhiên họ chỉ cần huy động một nửa số tiền từ các nhà tài trợ trên Web - phần còn lại sẽ đến được mong đợi từ khoản đầu tư của các công ty công nghệ và các cá nhân, bao gồm Bill Gates và LinkedIn - người đồng sáng lập Reid Hoffman.


Code.org đặt biệt tập trung đẩy mạnh chương trình Hour Of Code, nhằm giúp sinh viên biết lập trình cơ bản, thông qua khóa tập huấn dài hạn. Mục đích của tổ chức phi lợi nhuận này là để tiếp cận với những trường không cung cấp các khóa học Khoa học máy tính (có đến 90% các trường như vậy). Họ cho rằng việc mang đến cho sinh viên những bước đầu tiên trong việc lập trình sẽ trở thành một tiềm năng có giá trị cao khi tìm việc.

Chiến dịch này có phạm vị toàn cầu và không nhằm vào bất kì một cấp, lớp cụ thể nào. Nó cũng dự kiến sẽ phân chia đồng đều giữa nam và nữ. Việc phân chia này có khả năng sẽ thu hẹp khoảng cách giới tính đang ngày càng rõ rệt trong các công ty công nghệ lớn thông qua các thống kê về sự thiếu hụt đa dạng lao động.

511Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
4.315
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2019
Ngày càng nhiều khách hàng phát hiện ra rằng Amazon có vấn đề lớn với hàng giả và các sản phẩm không an toàn, đặc biệt là thực phẩm hết hạn có nguy cơ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ người dùng.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước sự cố liên quan đến bảo mật vân tay siêu âm dưới màn hình của các dòng smartphone Galaxy S10 và Galaxy Note 10, nhiều ngân hàng lớn trên toàn thế giới đã ngừng hỗ trợ trong ứng dụng di động của mình. Trước đây, NatWest và nhiều ngân hàng khác tại Anh Quốc có tùy chọn hội nhập ứng dụng bằng dấu vân tay trên Galaxy S10 và Galaxy Note 10.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tập đoàn Nhật Bản SoftBank đã đạt một thỏa thuận “giải cứu” WeWork, theo đó giành quyền kiểm soát startup về chia sẻ không gian làm việc.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in phát biểu trước Quốc hội, nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào xuất khẩu của Hàn Quốc đang đối mặt "tình thế u ám" bởi sức ép mà thương chiến Mỹ-Trung và sự lan rộng của chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch đặt ra đối với kinh tế toàn cầu.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo trang Bloomberg đưa tin, thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad lo lắng nền kinh tế phụ thuộc vào xuất khẩu của đất nước có thể trở thành mục tiêu cấm vận khi bị mắc kẹt trong cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, hãng tin CNBC dẫn ý kiến một số chuyên gia, đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc sẽ tiếp tục giao dịch ở ngưỡng yếu hơn 7 tệ đổi 1 USD cho dù Mỹ-Trung ký kết một thỏa thuận thương mại một phần.