Google, Microsoft Và Một Số Công Ty Công Nghệ Muốn Tuyển Dụng 100 Triệu Sinh Viên Lập Trình Trong Một Năm

12 Tháng Mười 20148:00 CH(Xem: 18572)
Google, Microsoft Và Một Số Công Ty Công Nghệ Muốn Tuyển Dụng 100 Triệu Sinh Viên Lập Trình Trong Một Năm

blank
Google, Microsoft, cũng những cái tên lớn khác trong ngành công nghệ đang gia nhập vào Code.org (một tổ chức phi lợi nhuận) đang hướng tới việc gây quỹ với hy vọng sẽ khuyến khích được 100 triệu sinh viên theo lập trình. Code.org mong muốn mở ra hàng chục ngàn lớp học mới về các khóa học Khoa học máy tính của mình vào năm 2015, và để làm được điều này phải cần đến 5 triệu USD.

Tổ chức này đã phát động chiến dịch huy động vốn cộng đồng trên trang Indiegogo, tuy nhiên họ chỉ cần huy động một nửa số tiền từ các nhà tài trợ trên Web - phần còn lại sẽ đến được mong đợi từ khoản đầu tư của các công ty công nghệ và các cá nhân, bao gồm Bill Gates và LinkedIn - người đồng sáng lập Reid Hoffman.


Code.org đặt biệt tập trung đẩy mạnh chương trình Hour Of Code, nhằm giúp sinh viên biết lập trình cơ bản, thông qua khóa tập huấn dài hạn. Mục đích của tổ chức phi lợi nhuận này là để tiếp cận với những trường không cung cấp các khóa học Khoa học máy tính (có đến 90% các trường như vậy). Họ cho rằng việc mang đến cho sinh viên những bước đầu tiên trong việc lập trình sẽ trở thành một tiềm năng có giá trị cao khi tìm việc.

Chiến dịch này có phạm vị toàn cầu và không nhằm vào bất kì một cấp, lớp cụ thể nào. Nó cũng dự kiến sẽ phân chia đồng đều giữa nam và nữ. Việc phân chia này có khả năng sẽ thu hẹp khoảng cách giới tính đang ngày càng rõ rệt trong các công ty công nghệ lớn thông qua các thống kê về sự thiếu hụt đa dạng lao động.

511Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
4.315
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, tổng thống Donald Trump đã có cuộc hội đàm với các nhà điều hành của 7 công ty công nghệ lớn tại Nhà Trắng, nhằm thảo luận về vấn đề Huawei, chuẩn bị cho vòng đàm phán thương mại tiếp theo với Trung Quốc.
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ Tư pháp Mỹ mở cuộc điều tra quy mô vào các hãng công nghệ lớn nhằm xác định họ có tham gia vào các hành vi phản cạnh tranh hay không.
24 Tháng Bảy 2019
Thứ ánh sáng lạ lẫm đang trải trên cung đường kia là gì?
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, trang Washington Post công bố tài liệu tố cáo Huawei bí mật giúp chính phủ Triều Tiên xây dựng và duy trì mạng không dây thương mại.
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo trang Daily Daily News, Apple đang đàm phán với nhà sản xuất màn hình Đài Loan để bắt đầu sử dụng màn hình microLED trên những thiết bị ra mắt vào năm 2020. Thiết bị mới có thể sẽ là Apple Watch thế hệ tiếp theo, khi Apple thay thế tấm nền OLED hiện tại do LG Display sản xuất.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Microsoft đã công bố sẽ mở rộng quan hệ đối tác với công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo OpenAI nhằm xây dựng nên công nghệ AI siêu điện điện toán cho nền tảng đám mây của mình. Mối quan hệ đối tác bao gồm cả hai lĩnh vực là công nghệ và tài chính, trong đó Microsoft sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI.