Google, Microsoft Và Một Số Công Ty Công Nghệ Muốn Tuyển Dụng 100 Triệu Sinh Viên Lập Trình Trong Một Năm

12 Tháng Mười 20148:00 CH(Xem: 17839)
Google, Microsoft Và Một Số Công Ty Công Nghệ Muốn Tuyển Dụng 100 Triệu Sinh Viên Lập Trình Trong Một Năm

blank
Google, Microsoft, cũng những cái tên lớn khác trong ngành công nghệ đang gia nhập vào Code.org (một tổ chức phi lợi nhuận) đang hướng tới việc gây quỹ với hy vọng sẽ khuyến khích được 100 triệu sinh viên theo lập trình. Code.org mong muốn mở ra hàng chục ngàn lớp học mới về các khóa học Khoa học máy tính của mình vào năm 2015, và để làm được điều này phải cần đến 5 triệu USD.

Tổ chức này đã phát động chiến dịch huy động vốn cộng đồng trên trang Indiegogo, tuy nhiên họ chỉ cần huy động một nửa số tiền từ các nhà tài trợ trên Web - phần còn lại sẽ đến được mong đợi từ khoản đầu tư của các công ty công nghệ và các cá nhân, bao gồm Bill Gates và LinkedIn - người đồng sáng lập Reid Hoffman.


Code.org đặt biệt tập trung đẩy mạnh chương trình Hour Of Code, nhằm giúp sinh viên biết lập trình cơ bản, thông qua khóa tập huấn dài hạn. Mục đích của tổ chức phi lợi nhuận này là để tiếp cận với những trường không cung cấp các khóa học Khoa học máy tính (có đến 90% các trường như vậy). Họ cho rằng việc mang đến cho sinh viên những bước đầu tiên trong việc lập trình sẽ trở thành một tiềm năng có giá trị cao khi tìm việc.

Chiến dịch này có phạm vị toàn cầu và không nhằm vào bất kì một cấp, lớp cụ thể nào. Nó cũng dự kiến sẽ phân chia đồng đều giữa nam và nữ. Việc phân chia này có khả năng sẽ thu hẹp khoảng cách giới tính đang ngày càng rõ rệt trong các công ty công nghệ lớn thông qua các thống kê về sự thiếu hụt đa dạng lao động.

511Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
4.315
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2021
Hôm Chủ nhật (10/01/2021), thị trưởng Washington Muriel Bowser yêu cầu Bộ An ninh Nội địa hành động để đảm bảo thủ đô an toàn trước thềm lễ nhậm chức ngày 20/01/2021 của ông Biden.
10 Tháng Giêng 2021
Theo phân tích của CNBC, kho ứng dụng App Store của Apple đã đạt doanh thu 64 tỷ USD trong năm 2020, tăng 28% so với mức ước tính 50 tỷ USD của năm 2019.
10 Tháng Giêng 2021
Bộ Y tế Nhật Bản đã báo cáo lên Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về biến chủng mới của Covid-19
10 Tháng Giêng 2021
Tháng 01/2021, Lực lượng Không quân Vệ binh Quốc gia Mỹ đã huy động một vận tải cơ C-17 làm trạm tiêm chủng di động để triển khai vaccine Covid-19 tại quần đảo Hawaii.
10 Tháng Giêng 2021
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã được bầu làm Tổng bí thư đảng Lao động cầm quyền tại đại hội đầu tiên của đảng trong gần 5 năm.
10 Tháng Giêng 2021
Hà Bắc đã kích hoạt chế độ thời chiến từ ngày 05/01/2021, cho phép các đội điều tra được thành lập ở cấp tỉnh, thành phố và cấp huyện để truy vết tiếp xúc những người có kết quả xét nghiệm dương tính.