Tesla Kiện Cựu Nhân Viên, Cáo Buộc Phá Hoại Nội Bộ Công Ty

21 Tháng Sáu 20182:09 SA(Xem: 13587)
Tesla Kiện Cựu Nhân Viên, Cáo Buộc Phá Hoại Nội Bộ Công Ty
Tesla Kiện Cựu Nhân Viên, Cáo Buộc Phá Hoại Nội Bộ Công Ty

Khoảng giữa tháng 06/2018, Tesla đã đệ đơn kiện, buộc tội một cựu nhân viên vì đã hack hệ thống của công ty và gửi đi vài gigabyte dữ liệu cho một bên thứ ba chưa biết tên. Vụ kiện dường như có liên quan tới những cáo buộc gần đây của CEO Elon Musk, cho rằng trong công ty đang có hành động phá hoại nội bộ.

 

Vụ kiện của Tesla đã cáo buộc Martin Tripp, một cựu kỹ thuật viên xử lý tại nhà máy Gigafactory của Tesla tại Nevada. Tesla cáo buộc rằng Martin Tripp đã hack vào thông tin bí mật, lấy đi những bí mật thương mại và gửi thông tin đến các bên thứ ba. Để làm được điều này, Martin Tripp đã cài đặt phần mềm hack vào trong máy tính của 3 nhân viên khác để thường xuyên xuất dữ liệu bí mật.

 

Tesla cũng cho biết Tripp đã thừa nhận hành vi hack vào hệ điều hành sản xuất của công ty, và công ty cũng buộc tội anh vì đã đưa ra những tuyên bố sai lệch cho giới truyền thông về những thông tin bị đánh cắp. Vụ kiện đã được đẹ trình tại toà án ở Nevada.

 

Theo Tesla, Martin Tripp đã nhiều lần đưa ra thông tin sai lệch cho giới truyền thông. Chẳng hạn như, Tripp đã khai rằng những chiếc pin bị thủng đã được sử dụng trong một số xe Model 3, mặc dù không có pin nào bị thủng mà được sử dụng trong dòng xe Model 3. Tripp cũng đã phóng đại sự thật về số lượng và giá trị thực sự của số phế liệu mà Tesla đã sản sinh ra trong quá trình sản xuất.

 

CEO Elon Musk lần đầu tiên ám chỉ những vụ việc được miêu tả trong đơn kiện vào khoảng giữa tháng 06/2018, trong một email gửi cho nhân viên của Tesla. Trong email, ông cho biết Tesla đang bị phá hoại nội bộ bởi một cựu nhân viên. Người này đã trực tiếp thay đổi code cho hệ thống sản xuất của Tesla, và gửi đi một khối lượng lớn thông tin nhạy cảm cho các bên thứ ba.

 

Tesla đã phải vật lộn để tăng cường sản xuất mẫu xe Model 3, và hiện đang phải đối mặt với sự tắc nghẽn trong nhà máy và trong chuỗi cung ứng của hãng. Công ty cũng đang bị xáo trộn, khi quyết tâm sản xuất 5,000 chiếc xe Model 3 mỗi tuần vào trước cuối quý 3 năm 2018.
520Vote
44Vote
39Vote
210Vote
13Vote
3.646
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Ba 2020
Tối thứ Tư (25/03/2020), Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đề xuất nhiều biện pháp xã hội khẩn cấp khác thường để hỗ trợ các gia đình và doanh nghiệp trong bối cảnh dịch coronavirus (Covid-19) đang hoành hành trên toàn cầu.
25 Tháng Ba 2020
Sân bay Thành phố London tuyên bố sẽ đóng cửa cho đến hết tháng 04/2020 vì sự bùng phát của đại dịch Covid-19.
25 Tháng Ba 2020
Điều gì xảy ra với một ngôi sao bay gần lỗ đen?
25 Tháng Ba 2020
Úc phản đối mạnh mẽ bản cáo trạng chính thức buộc tội gián điệp nhà văn người Úc gốc Hoa Yang Hengjun của Trung Quốc
25 Tháng Ba 2020
Các cơ quan chính phủ Mỹ đang thảo luận về việc hoãn thu thuế nhập khẩu khi kinh tế Mỹ bị Covid-19 tác động.
25 Tháng Ba 2020
Thủ đô Tokyo của Nhật Bản trở thành tâm dịch coronavirus (Covid-19) với nhiều ca nhiễm hơn bất kỳ khu vực nào khác sau khi ghi nhận một số lượng kỷ lục trong một ngày.