Tesla Kiện Cựu Nhân Viên, Cáo Buộc Phá Hoại Nội Bộ Công Ty

21 Tháng Sáu 20182:09 SA(Xem: 13622)
Tesla Kiện Cựu Nhân Viên, Cáo Buộc Phá Hoại Nội Bộ Công Ty
Tesla Kiện Cựu Nhân Viên, Cáo Buộc Phá Hoại Nội Bộ Công Ty

Khoảng giữa tháng 06/2018, Tesla đã đệ đơn kiện, buộc tội một cựu nhân viên vì đã hack hệ thống của công ty và gửi đi vài gigabyte dữ liệu cho một bên thứ ba chưa biết tên. Vụ kiện dường như có liên quan tới những cáo buộc gần đây của CEO Elon Musk, cho rằng trong công ty đang có hành động phá hoại nội bộ.

 

Vụ kiện của Tesla đã cáo buộc Martin Tripp, một cựu kỹ thuật viên xử lý tại nhà máy Gigafactory của Tesla tại Nevada. Tesla cáo buộc rằng Martin Tripp đã hack vào thông tin bí mật, lấy đi những bí mật thương mại và gửi thông tin đến các bên thứ ba. Để làm được điều này, Martin Tripp đã cài đặt phần mềm hack vào trong máy tính của 3 nhân viên khác để thường xuyên xuất dữ liệu bí mật.

 

Tesla cũng cho biết Tripp đã thừa nhận hành vi hack vào hệ điều hành sản xuất của công ty, và công ty cũng buộc tội anh vì đã đưa ra những tuyên bố sai lệch cho giới truyền thông về những thông tin bị đánh cắp. Vụ kiện đã được đẹ trình tại toà án ở Nevada.

 

Theo Tesla, Martin Tripp đã nhiều lần đưa ra thông tin sai lệch cho giới truyền thông. Chẳng hạn như, Tripp đã khai rằng những chiếc pin bị thủng đã được sử dụng trong một số xe Model 3, mặc dù không có pin nào bị thủng mà được sử dụng trong dòng xe Model 3. Tripp cũng đã phóng đại sự thật về số lượng và giá trị thực sự của số phế liệu mà Tesla đã sản sinh ra trong quá trình sản xuất.

 

CEO Elon Musk lần đầu tiên ám chỉ những vụ việc được miêu tả trong đơn kiện vào khoảng giữa tháng 06/2018, trong một email gửi cho nhân viên của Tesla. Trong email, ông cho biết Tesla đang bị phá hoại nội bộ bởi một cựu nhân viên. Người này đã trực tiếp thay đổi code cho hệ thống sản xuất của Tesla, và gửi đi một khối lượng lớn thông tin nhạy cảm cho các bên thứ ba.

 

Tesla đã phải vật lộn để tăng cường sản xuất mẫu xe Model 3, và hiện đang phải đối mặt với sự tắc nghẽn trong nhà máy và trong chuỗi cung ứng của hãng. Công ty cũng đang bị xáo trộn, khi quyết tâm sản xuất 5,000 chiếc xe Model 3 mỗi tuần vào trước cuối quý 3 năm 2018.
520Vote
44Vote
39Vote
210Vote
13Vote
3.646
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Ba 2020
Có ba thủy thủ trên tàu USS Theodore Roosevelt đã bị nhiễm Covid-19, hiện đã được cách ly và đưa khỏi chiến hạm bằng máy bay.
24 Tháng Ba 2020
Nếu nhìn chằm chằm vào một mảng trời thú vị đủ lâu, liệu nó trông có khác?
24 Tháng Ba 2020
Cùng với New Zealand, Mỹ đã tăng thêm sức nặng đáng kể trong lời kêu gọi hoãn tổ chức Thế vận hội Tokyo do đại dịch coronavirus (Covid-19). Nhiều nước đang mong muốn ban tổ chức Olympic nhanh chóng đưa ra quyết định tạm hoãn sự kiện.
24 Tháng Ba 2020
Trong khi Châu Âu đã thế chân Trung Quốc trở thành tâm dịch Covid-19 toàn cầu, nhiều quốc gia phương Tây vẫn chưa thực sự rút ra được bài học từ Ý.
24 Tháng Ba 2020
Chỉ một tuần trước, Hong Kong vẫn được xem là hình mẫu của Châu Á trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19, với số lượng ca nhiễm tương đối thấp sau nhiều tháng đương đầu với đại dịch.
24 Tháng Ba 2020
Cuba sẽ hạn chế xuất nhập cảnh và cách ly du khách nước ngoài tại khách sạn và đóng cửa biên giới từ ngày 24/03/2020 để ngăn chặn dịch bệnh Covid-19.