Tesla Kiện Cựu Nhân Viên, Cáo Buộc Phá Hoại Nội Bộ Công Ty

21 Tháng Sáu 20182:09 SA(Xem: 13853)
Tesla Kiện Cựu Nhân Viên, Cáo Buộc Phá Hoại Nội Bộ Công Ty
Tesla Kiện Cựu Nhân Viên, Cáo Buộc Phá Hoại Nội Bộ Công Ty

Khoảng giữa tháng 06/2018, Tesla đã đệ đơn kiện, buộc tội một cựu nhân viên vì đã hack hệ thống của công ty và gửi đi vài gigabyte dữ liệu cho một bên thứ ba chưa biết tên. Vụ kiện dường như có liên quan tới những cáo buộc gần đây của CEO Elon Musk, cho rằng trong công ty đang có hành động phá hoại nội bộ.

 

Vụ kiện của Tesla đã cáo buộc Martin Tripp, một cựu kỹ thuật viên xử lý tại nhà máy Gigafactory của Tesla tại Nevada. Tesla cáo buộc rằng Martin Tripp đã hack vào thông tin bí mật, lấy đi những bí mật thương mại và gửi thông tin đến các bên thứ ba. Để làm được điều này, Martin Tripp đã cài đặt phần mềm hack vào trong máy tính của 3 nhân viên khác để thường xuyên xuất dữ liệu bí mật.

 

Tesla cũng cho biết Tripp đã thừa nhận hành vi hack vào hệ điều hành sản xuất của công ty, và công ty cũng buộc tội anh vì đã đưa ra những tuyên bố sai lệch cho giới truyền thông về những thông tin bị đánh cắp. Vụ kiện đã được đẹ trình tại toà án ở Nevada.

 

Theo Tesla, Martin Tripp đã nhiều lần đưa ra thông tin sai lệch cho giới truyền thông. Chẳng hạn như, Tripp đã khai rằng những chiếc pin bị thủng đã được sử dụng trong một số xe Model 3, mặc dù không có pin nào bị thủng mà được sử dụng trong dòng xe Model 3. Tripp cũng đã phóng đại sự thật về số lượng và giá trị thực sự của số phế liệu mà Tesla đã sản sinh ra trong quá trình sản xuất.

 

CEO Elon Musk lần đầu tiên ám chỉ những vụ việc được miêu tả trong đơn kiện vào khoảng giữa tháng 06/2018, trong một email gửi cho nhân viên của Tesla. Trong email, ông cho biết Tesla đang bị phá hoại nội bộ bởi một cựu nhân viên. Người này đã trực tiếp thay đổi code cho hệ thống sản xuất của Tesla, và gửi đi một khối lượng lớn thông tin nhạy cảm cho các bên thứ ba.

 

Tesla đã phải vật lộn để tăng cường sản xuất mẫu xe Model 3, và hiện đang phải đối mặt với sự tắc nghẽn trong nhà máy và trong chuỗi cung ứng của hãng. Công ty cũng đang bị xáo trộn, khi quyết tâm sản xuất 5,000 chiếc xe Model 3 mỗi tuần vào trước cuối quý 3 năm 2018.
520Vote
44Vote
39Vote
210Vote
13Vote
3.646
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tám 2019
Hạt vi nhựa - những hạt nhựa siêu nhỏ có mặt trên tất cả mọi thứ, đã được phát hiện trộn lẫn trong tuyết ở các vùng xa xôi hẻo lánh nhất của thế giới, trong đó có cả Bắc cực. Theo một nghiên cứu mới, người ta tìm thấy hơn 10,000 hạt vi nhựa trong mỗi lít băng ở Bắc cực, một con số cao đến đáng ngạc nhiên, cho thấy ngay cả những khu vực hiếm người đến trên Trái đất cũng không thể thoát được những vấn đề đang rất nóng liên quan đến vật liệu nhựa mà cả nhân loại đang phải đối phó.
16 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, trong một bài điều tra của Wall Street Journal, họ cho biết một số nhân viên Huawei tại Châu Phi đã giúp nhiều chính trị gia tại Uganda và Zambia đọc lén tin nhắn WhatsApp và những ứng dụng khác bằng cách cài malware. Bài điều tra của WSJ không phát hiện ra hành vi nghe lén thông tin đối thủ chính trị tại hai quốc gia Châu Phi có liên quan tới chính phủ Trung Quốc, vì thế có thể kết luận các nhân viên Huawei đã tự ý làm việc.
16 Tháng Tám 2019
Giống như một minh họa trong một sự tích thiên hà nào đó, Vòi Voi uốn lượn qua tinh vân phát xạ và cụm sao trẻ IC 1396, trong chòm sao Tiên Vương (Cepheus) cao vợi và xa vời.
16 Tháng Tám 2019
Hiện nay trong lòng biển sâu, hàng tỷ tỷ hạt vi nhựa từ chai lọ và những món đồ dùng hàng ngày của con người đang trôi lơ lửng, đi vào cơ thể của những sinh vật biển và gây hại cho chúng cũng như môi trường.
16 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, nhiều thông tin quan trọng và chưa từng xuất hiện từ trước đến nay đã được một nhân viên của Foxconn gửi cho trang web chuyên đánh giá hiệu năng smartphone Antutu.
15 Tháng Tám 2019
Nếu người dùng thay pin iPhone tại những tiệm điện thoại không được Apple cấp giấy phép thì khi sử dụng, tính năng đọc dữ liệu Battery Health sẽ bị khoá, đồng thời những thông báo sẽ hiện ra để cảnh báo người dùng rằng “đây không phải là pin chính hãng”. Và thậm chí nếu được thay pin chính chủ từ Apple, máy cũng hiện thông báo do trên cục pin có một bộ micro controller và chỉ có những đơn vị được Apple ủy quyền chính thức mới có thể xử lý nó đúng cách, bằng không iOS sẽ không nhận diện được và đưa ra cảnh báo.