Tesla Kiện Cựu Nhân Viên, Cáo Buộc Phá Hoại Nội Bộ Công Ty

21 Tháng Sáu 20182:09 SA(Xem: 13909)
Tesla Kiện Cựu Nhân Viên, Cáo Buộc Phá Hoại Nội Bộ Công Ty
Tesla Kiện Cựu Nhân Viên, Cáo Buộc Phá Hoại Nội Bộ Công Ty

Khoảng giữa tháng 06/2018, Tesla đã đệ đơn kiện, buộc tội một cựu nhân viên vì đã hack hệ thống của công ty và gửi đi vài gigabyte dữ liệu cho một bên thứ ba chưa biết tên. Vụ kiện dường như có liên quan tới những cáo buộc gần đây của CEO Elon Musk, cho rằng trong công ty đang có hành động phá hoại nội bộ.

 

Vụ kiện của Tesla đã cáo buộc Martin Tripp, một cựu kỹ thuật viên xử lý tại nhà máy Gigafactory của Tesla tại Nevada. Tesla cáo buộc rằng Martin Tripp đã hack vào thông tin bí mật, lấy đi những bí mật thương mại và gửi thông tin đến các bên thứ ba. Để làm được điều này, Martin Tripp đã cài đặt phần mềm hack vào trong máy tính của 3 nhân viên khác để thường xuyên xuất dữ liệu bí mật.

 

Tesla cũng cho biết Tripp đã thừa nhận hành vi hack vào hệ điều hành sản xuất của công ty, và công ty cũng buộc tội anh vì đã đưa ra những tuyên bố sai lệch cho giới truyền thông về những thông tin bị đánh cắp. Vụ kiện đã được đẹ trình tại toà án ở Nevada.

 

Theo Tesla, Martin Tripp đã nhiều lần đưa ra thông tin sai lệch cho giới truyền thông. Chẳng hạn như, Tripp đã khai rằng những chiếc pin bị thủng đã được sử dụng trong một số xe Model 3, mặc dù không có pin nào bị thủng mà được sử dụng trong dòng xe Model 3. Tripp cũng đã phóng đại sự thật về số lượng và giá trị thực sự của số phế liệu mà Tesla đã sản sinh ra trong quá trình sản xuất.

 

CEO Elon Musk lần đầu tiên ám chỉ những vụ việc được miêu tả trong đơn kiện vào khoảng giữa tháng 06/2018, trong một email gửi cho nhân viên của Tesla. Trong email, ông cho biết Tesla đang bị phá hoại nội bộ bởi một cựu nhân viên. Người này đã trực tiếp thay đổi code cho hệ thống sản xuất của Tesla, và gửi đi một khối lượng lớn thông tin nhạy cảm cho các bên thứ ba.

 

Tesla đã phải vật lộn để tăng cường sản xuất mẫu xe Model 3, và hiện đang phải đối mặt với sự tắc nghẽn trong nhà máy và trong chuỗi cung ứng của hãng. Công ty cũng đang bị xáo trộn, khi quyết tâm sản xuất 5,000 chiếc xe Model 3 mỗi tuần vào trước cuối quý 3 năm 2018.
520Vote
44Vote
39Vote
210Vote
13Vote
3.646
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Cơ quan y tế Hawaii (Mỹ) đưa ra cảnh báo cho du khách về loài ký sinh trùng có thể đục khoét và chui vào não người, gây ra tình trạng viêm não và trong tình huống xấu nhất là tử vong.
05 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, dịch vụ hội nhập bằng Apple đã được giới thiệu tại WWDC 2019, xác thực bằng Face ID và Touch ID, tấn công trực tiếp Google và Facebook.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo sau Google, tiếp tục có thông tin cho rằng Bộ Tư pháp Mỹ đã bắt đầu tiến hành điều tra chống độc quyền đối với Apple. Theo đó, Bộ Tư pháp Mỹ đang tập trung vào các doanh nghiệp tìm kiếm và quảng cáo. Không chỉ vậy, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ cũng được ủy quyền để điều tra Facebook và Amazon.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, sau khi ngưng nhiều dây chuyền sản xuất điện thoại tại các nhà máy của Foxconn và Pegatron, Huawei cũng đã rao bán một trong những mảng kinh doanh quan trọng: cáp quang biển.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, tại sự kiện WWDC 2019, bên cạnh chiếc Mac Pro được thiết kế lại hoàn toàn mới, Apple còn giới thiệu màn hình Pro Display XDR mới, với chữ XDR trên là viết tắt của Extreme Dynamic Range.
04 Tháng Sáu 2019
Từ ngày 31/05/2019, theo chính sách của Bộ Ngoại giao, đơn xin visa Mỹ phải khai báo mọi thông tin về tài khoản tài khoản mạng xã hội mà ứng viên sử dụng trong 5 năm qua.