Tesla Kiện Cựu Nhân Viên, Cáo Buộc Phá Hoại Nội Bộ Công Ty

21 Tháng Sáu 20182:09 SA(Xem: 14205)
Tesla Kiện Cựu Nhân Viên, Cáo Buộc Phá Hoại Nội Bộ Công Ty
Tesla Kiện Cựu Nhân Viên, Cáo Buộc Phá Hoại Nội Bộ Công Ty

Khoảng giữa tháng 06/2018, Tesla đã đệ đơn kiện, buộc tội một cựu nhân viên vì đã hack hệ thống của công ty và gửi đi vài gigabyte dữ liệu cho một bên thứ ba chưa biết tên. Vụ kiện dường như có liên quan tới những cáo buộc gần đây của CEO Elon Musk, cho rằng trong công ty đang có hành động phá hoại nội bộ.

 

Vụ kiện của Tesla đã cáo buộc Martin Tripp, một cựu kỹ thuật viên xử lý tại nhà máy Gigafactory của Tesla tại Nevada. Tesla cáo buộc rằng Martin Tripp đã hack vào thông tin bí mật, lấy đi những bí mật thương mại và gửi thông tin đến các bên thứ ba. Để làm được điều này, Martin Tripp đã cài đặt phần mềm hack vào trong máy tính của 3 nhân viên khác để thường xuyên xuất dữ liệu bí mật.

 

Tesla cũng cho biết Tripp đã thừa nhận hành vi hack vào hệ điều hành sản xuất của công ty, và công ty cũng buộc tội anh vì đã đưa ra những tuyên bố sai lệch cho giới truyền thông về những thông tin bị đánh cắp. Vụ kiện đã được đẹ trình tại toà án ở Nevada.

 

Theo Tesla, Martin Tripp đã nhiều lần đưa ra thông tin sai lệch cho giới truyền thông. Chẳng hạn như, Tripp đã khai rằng những chiếc pin bị thủng đã được sử dụng trong một số xe Model 3, mặc dù không có pin nào bị thủng mà được sử dụng trong dòng xe Model 3. Tripp cũng đã phóng đại sự thật về số lượng và giá trị thực sự của số phế liệu mà Tesla đã sản sinh ra trong quá trình sản xuất.

 

CEO Elon Musk lần đầu tiên ám chỉ những vụ việc được miêu tả trong đơn kiện vào khoảng giữa tháng 06/2018, trong một email gửi cho nhân viên của Tesla. Trong email, ông cho biết Tesla đang bị phá hoại nội bộ bởi một cựu nhân viên. Người này đã trực tiếp thay đổi code cho hệ thống sản xuất của Tesla, và gửi đi một khối lượng lớn thông tin nhạy cảm cho các bên thứ ba.

 

Tesla đã phải vật lộn để tăng cường sản xuất mẫu xe Model 3, và hiện đang phải đối mặt với sự tắc nghẽn trong nhà máy và trong chuỗi cung ứng của hãng. Công ty cũng đang bị xáo trộn, khi quyết tâm sản xuất 5,000 chiếc xe Model 3 mỗi tuần vào trước cuối quý 3 năm 2018.
520Vote
44Vote
39Vote
210Vote
13Vote
3.646
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, các nhà khảo cổ học tại thung lũng Assasseef, thành phố Luxor, Ai Cập, chính thức công bố khai quật cổ mộ có niên đại hơn 3,500 năm.
26 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo trang The Washington Post, trong thư Facebook gửi các nhà chức trách, hãng cho biết sẽ gửi Richard Allan, Phó Chủ tịch các giải pháp chính sách, thay Mark Zuckerberg trả lời các câu hỏi tại phiên điều trần với sự tham gia của các nhà lập pháp hàng đầu đến từ Argentina, Brazil, Canada, Ireland, Latvia, Singapore và Anh. Nhiều quan chức lo ngại về cách xử lý thông tin sai lệch của mạng xã hội Facebook.
26 Tháng Mười Một 2018
Giáo sư Michio Kaku tin rằng con người cần có bến đỗ mới cho vận mệnh của mình, và sao Hỏa là một trong những hành tinh có thể trở thành quê hương mới của nhân loại. Michio Kaku là nhà vật lý lý thuyết nổi tiếng, ông cho biết: “Tôi dự đoán cháu mình sẽ đi hưởng tuần trăng mật trên Mặt trăng. Lên Mặt trăng chỉ mất 3 ngày, nên tôi nghĩ chuyện này là hoàn toàn có thể”
26 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, trang Reuters đưa tin, Logitech đang đàm phán để mua lại Plantronics với mức giá 2.2 tỷ USD. Plantronics hiện có giá trị vốn hóa 2 tỷ USD, tính đến cuối phiên giao dịch ngày 23/11/2018. Hiện vẫn chưa có thông tin xác nhận liệu cuộc đàm phán có thành công hay không, nếu thành công, thông báo chính thức sẽ được công bố vào tuần tiếp theo.
26 Tháng Mười Một 2018
Bộ não con người vẫn là vật thể ẩn chứa nhiều bất ngờ. Khoảng cuối tháng 11/2018, giới khoa học đã phát hiện ra một vùng não mới, được cho là giữ một vai trò trong hệ vận động và chỉ có trên não người.
24 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo trang The Wall Street Journal, chính phủ Mỹ đã bắt đầu một chiếc dịch với một quy mô chưa từng có: vận động hàng loạt quốc gia đồng minh của mình, thuyết phục các nhà cung cấp dịch vụ Internet và mạng không dây ở các quốc gia của mình cùng cấm cửa thiết bị viễn thông từ công ty Huawei Technologies của Trung Quốc.