Algeria Cắt Internet Toàn Quốc Để Tránh Gian Lận Thi Cử

24 Tháng Sáu 201812:00 SA(Xem: 14042)
Algeria Cắt Internet Toàn Quốc Để Tránh Gian Lận Thi Cử

Algeria Cắt Internet Toàn Quốc Để Tránh Gian Lận Thi Cử

Khoảng giữa tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, quốc gia Bắc Phi Algeria đã có biện pháp khá cứng rắn, nhằm ngăn chặn tình trạng gian lận thi cử trong kỳ thi tốt nghiệp trung học.

 

Dự kiến, trong thời gian diễn ra kỳ thi, từ ngày 20/06 - 25/06 năm 2018, người dân sẽ không thể kết nối Internet trên smartphone, tablet hoặc máy tính trong một giờ sau khi mỗi môn thi được bắt đầu. Algeria không muốn lặp lại những gì đã diễn ra trong năm 2016. Thời điểm đó, đề thi và cả đáp án đã bị rò rỉ trên Internet cả trước và trong khi kỳ thi diễn ra.

 

Nouria Benghabrit, Bộ trưởng Bộ giáo dục Algeria, cho biết Facebook sẽ bị cấm truy cập trong tất cả các ngày từ 20/06 - 25/06 năm 2018. Bà cho biết không thoải mái lắm với quyết định mới, nhưng buộc phải làm để ngăn chặn nạn gian lận trong thi cử.

 

Các thiết bị như điện thoại và máy tính bảng cũng bị cấm sử dụng tại các phòng thi. Cả thí sinh, giám thị và cán bộ tại các điểm thi đều bị cấm sử dụng điện thoại, tablet. Thậm chí, các máy dò kim loại cũng đã được đặt ở lối vào để phát hiện những ai cố tình phá luật. Ngoài ra, các điểm thi còn được trang bị camera giám sát và thiết bị phá sóng di động.

 

Dự kiến, hơn 700,000 thí sinh sẽ tham gia kỳ thi tốt nghiệp trung học tại Algeria trong tháng 06/2018. Họ sẽ nhận được kết quả từ ngày 22/07/2018.

532Vote
41Vote
313Vote
28Vote
16Vote
3.860
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Năm 2020
Phó tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết lực lượng chuyên trách ứng phó Covid-19 do ông lãnh đạo có thể sẽ được giải tán vào cuối tháng khi chính quyền liên bang khuyến khích các bang mở cửa lại nền kinh tế.
05 Tháng Năm 2020
Intel đã có bước tiến sâu hơn vào thế giới giao thông thông minh và xe tự hành với kế hoạch mua lại startup Moovit, có trụ sở tại Israel, với giá 900 triệu USD.
05 Tháng Năm 2020
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết hôm thứ Ba (05/05/2020), chỉ có chính phủ bầu cử dân chủ Đài Loan mới có thể đại diện cho nhân dân của mình trên trường thế giới chứ không phải Trung Quốc
04 Tháng Năm 2020
các vị thủ hiến bang của Đức sẽ thống nhất đồng ý các biện pháp giảm bớt các hạn chế do đại dịch Covid-19 trong buổi giao lưu với Thủ tướng Angela Merkel, dự kiến sẽ diễn ra vào thứ Tư (06/05/2020).
04 Tháng Năm 2020
WHO cho biết Washington đã không cung cấp được bằng chứng ủng hộ tuyên bố "mang tính suy đoán" của ông Trump rằng Covid-19 có nguồn gốc từ phòng thí nghiệm Trung Quốc.
04 Tháng Năm 2020
Vật thể sáng ở xa nhất dễ dàng nhìn thấy bằng mắt là M31, Thiên hà Tiên Nữ (Anderomeda) to lớn cách chúng ta khoảng 2.5 triệu năm ánh sáng.