Algeria Cắt Internet Toàn Quốc Để Tránh Gian Lận Thi Cử

24 Tháng Sáu 201812:00 SA(Xem: 14060)
Algeria Cắt Internet Toàn Quốc Để Tránh Gian Lận Thi Cử

Algeria Cắt Internet Toàn Quốc Để Tránh Gian Lận Thi Cử

Khoảng giữa tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, quốc gia Bắc Phi Algeria đã có biện pháp khá cứng rắn, nhằm ngăn chặn tình trạng gian lận thi cử trong kỳ thi tốt nghiệp trung học.

 

Dự kiến, trong thời gian diễn ra kỳ thi, từ ngày 20/06 - 25/06 năm 2018, người dân sẽ không thể kết nối Internet trên smartphone, tablet hoặc máy tính trong một giờ sau khi mỗi môn thi được bắt đầu. Algeria không muốn lặp lại những gì đã diễn ra trong năm 2016. Thời điểm đó, đề thi và cả đáp án đã bị rò rỉ trên Internet cả trước và trong khi kỳ thi diễn ra.

 

Nouria Benghabrit, Bộ trưởng Bộ giáo dục Algeria, cho biết Facebook sẽ bị cấm truy cập trong tất cả các ngày từ 20/06 - 25/06 năm 2018. Bà cho biết không thoải mái lắm với quyết định mới, nhưng buộc phải làm để ngăn chặn nạn gian lận trong thi cử.

 

Các thiết bị như điện thoại và máy tính bảng cũng bị cấm sử dụng tại các phòng thi. Cả thí sinh, giám thị và cán bộ tại các điểm thi đều bị cấm sử dụng điện thoại, tablet. Thậm chí, các máy dò kim loại cũng đã được đặt ở lối vào để phát hiện những ai cố tình phá luật. Ngoài ra, các điểm thi còn được trang bị camera giám sát và thiết bị phá sóng di động.

 

Dự kiến, hơn 700,000 thí sinh sẽ tham gia kỳ thi tốt nghiệp trung học tại Algeria trong tháng 06/2018. Họ sẽ nhận được kết quả từ ngày 22/07/2018.

532Vote
41Vote
313Vote
28Vote
16Vote
3.860
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tư 2020
Apple công bố sẽ quyên góp một phần doanh số từ các sản phẩm Product Red cho quỹ cứu trợ Covid-19.
15 Tháng Tư 2020
Amazon đã quyết định đóng cửa tất cả các trung tâm phân phối tại Pháp sau khi tòa án phán quyết công ty có thể bị phạt 1 triệu Euro mỗi mặt hàng vì vận chuyển bất cứ thứ gì không liên quan trực tiếp đến vật tư y tế, sản phẩm vệ sinh và thực phẩm.
15 Tháng Tư 2020
CDC báo cáo hôm thứ Tư (15/04/2020), ít nhất 9,282 nhân viên y tế nhiễm Covid-19 kể từ khi đại dịch bùng phát.
15 Tháng Tư 2020
Những bất thường có thể sẽ trở thành “bình thường mới” trong khá lâu.
15 Tháng Tư 2020
Quyết định cắt ngân sách tài trợ cho WHO của ông Trump giữa đại dịch Covid-19 được cho là hành động tạo ra khủng hoảng giữa khủng hoảng, làm suy yếu nỗ lực chống Covid-19 toàn cầu.
15 Tháng Tư 2020
NGC 253, hay Thiên hà Ngọc Phu, là một trong những thiên hà xoắn ốc sáng nhất có thể nhìn thấy, nhưng cũng là một trong những thiên hà bụi bặm nhất.