Algeria Cắt Internet Toàn Quốc Để Tránh Gian Lận Thi Cử

24 Tháng Sáu 201812:00 SA(Xem: 14242)
Algeria Cắt Internet Toàn Quốc Để Tránh Gian Lận Thi Cử

Algeria Cắt Internet Toàn Quốc Để Tránh Gian Lận Thi Cử

Khoảng giữa tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, quốc gia Bắc Phi Algeria đã có biện pháp khá cứng rắn, nhằm ngăn chặn tình trạng gian lận thi cử trong kỳ thi tốt nghiệp trung học.

 

Dự kiến, trong thời gian diễn ra kỳ thi, từ ngày 20/06 - 25/06 năm 2018, người dân sẽ không thể kết nối Internet trên smartphone, tablet hoặc máy tính trong một giờ sau khi mỗi môn thi được bắt đầu. Algeria không muốn lặp lại những gì đã diễn ra trong năm 2016. Thời điểm đó, đề thi và cả đáp án đã bị rò rỉ trên Internet cả trước và trong khi kỳ thi diễn ra.

 

Nouria Benghabrit, Bộ trưởng Bộ giáo dục Algeria, cho biết Facebook sẽ bị cấm truy cập trong tất cả các ngày từ 20/06 - 25/06 năm 2018. Bà cho biết không thoải mái lắm với quyết định mới, nhưng buộc phải làm để ngăn chặn nạn gian lận trong thi cử.

 

Các thiết bị như điện thoại và máy tính bảng cũng bị cấm sử dụng tại các phòng thi. Cả thí sinh, giám thị và cán bộ tại các điểm thi đều bị cấm sử dụng điện thoại, tablet. Thậm chí, các máy dò kim loại cũng đã được đặt ở lối vào để phát hiện những ai cố tình phá luật. Ngoài ra, các điểm thi còn được trang bị camera giám sát và thiết bị phá sóng di động.

 

Dự kiến, hơn 700,000 thí sinh sẽ tham gia kỳ thi tốt nghiệp trung học tại Algeria trong tháng 06/2018. Họ sẽ nhận được kết quả từ ngày 22/07/2018.

532Vote
41Vote
313Vote
28Vote
16Vote
3.860
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Bộ trưởng Nội vụ Malaysia Yassin cảnh báo IS có thể chuyển sang hoạt động tại Đông Nam Á sau khi thủ lĩnh Baghdadi bị tiêu diệt.
28 Tháng Mười Một 2019
Burger King đã bị kiện bởi khách hàng ăn chay, cáo buộc chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh đã làm "phơi nhiễm" những chiếc bánh Impossible Whopper
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Đài Bắc xác nhận đã bắt hai lãnh đạo công ty China Innovation Investment Limited bị nghi làm gián điệp cho Bắc Kinh.
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, trang Bloomberg đưa tin, Malaysia sẽ trả 42 container rác thải nhựa nhập lậu về Anh, và Anh đã đồng ý nhận lại số rác.
28 Tháng Mười Một 2019
Vụ phát hành cổ phiếu lần hai (secondary listing) của "đế chế" thương mại điện tử Trung Quốc tại Hồng Kông đã diễn ra thành công, bất chấp làn sóng biểu tình bạo lực ở thành phố.
28 Tháng Mười Một 2019
Theo báo cáo mới nhất của Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI), các hãng sản xuất xe hơi Mỹ trở thành mục tiêu tấn công hàng đầu của tin tặc trong năm 2018.