Algeria Cắt Internet Toàn Quốc Để Tránh Gian Lận Thi Cử

24 Tháng Sáu 201812:00 SA(Xem: 14255)
Algeria Cắt Internet Toàn Quốc Để Tránh Gian Lận Thi Cử

Algeria Cắt Internet Toàn Quốc Để Tránh Gian Lận Thi Cử

Khoảng giữa tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, quốc gia Bắc Phi Algeria đã có biện pháp khá cứng rắn, nhằm ngăn chặn tình trạng gian lận thi cử trong kỳ thi tốt nghiệp trung học.

 

Dự kiến, trong thời gian diễn ra kỳ thi, từ ngày 20/06 - 25/06 năm 2018, người dân sẽ không thể kết nối Internet trên smartphone, tablet hoặc máy tính trong một giờ sau khi mỗi môn thi được bắt đầu. Algeria không muốn lặp lại những gì đã diễn ra trong năm 2016. Thời điểm đó, đề thi và cả đáp án đã bị rò rỉ trên Internet cả trước và trong khi kỳ thi diễn ra.

 

Nouria Benghabrit, Bộ trưởng Bộ giáo dục Algeria, cho biết Facebook sẽ bị cấm truy cập trong tất cả các ngày từ 20/06 - 25/06 năm 2018. Bà cho biết không thoải mái lắm với quyết định mới, nhưng buộc phải làm để ngăn chặn nạn gian lận trong thi cử.

 

Các thiết bị như điện thoại và máy tính bảng cũng bị cấm sử dụng tại các phòng thi. Cả thí sinh, giám thị và cán bộ tại các điểm thi đều bị cấm sử dụng điện thoại, tablet. Thậm chí, các máy dò kim loại cũng đã được đặt ở lối vào để phát hiện những ai cố tình phá luật. Ngoài ra, các điểm thi còn được trang bị camera giám sát và thiết bị phá sóng di động.

 

Dự kiến, hơn 700,000 thí sinh sẽ tham gia kỳ thi tốt nghiệp trung học tại Algeria trong tháng 06/2018. Họ sẽ nhận được kết quả từ ngày 22/07/2018.

532Vote
41Vote
313Vote
28Vote
16Vote
3.860
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Một 2019
Công cụ tìm kiếm phổ biến của Google, Google Seach là xương sống trong hoạt động kinh doanh của công ty.
19 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, giám đốc thương mại của Airbus - Christian Scherer tại triển lãm Dubai Air Show khẳng định "không bên nào có lợi từ sự cố của 737 MAX."
19 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, tổng thống Philippines chấm dứt nhiều dự án hạ tầng bị coi là không khả thi, gồm cả hệ thống đường sắt và xe buýt do Trung Quốc đầu tư.
19 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, hãng hàng không Úc - Qantas Airways đã tiếp tục lập kỷ lục mới về chuyến bay thương mại không dừng nghỉ với thời gian bay đến 19 giờ 19 phút từ London đến Sydney. Giám đốc điều hành Qantas - Alan Joyce cho biết: “Chúng tôi đã thấy Mặt Trời mọc 2 lần”
18 Tháng Mười Một 2019
Nhân ngày thế giới phòng chống bệnh tiểu đường 14/11, WHO thông báo họ đã bắt đầu 1 kế hoạch về việc sản xuất insulin đại trà để hạ giá thành của loại thuốc tối quan trọng cho những người bị căn bệnh tiểu đường.
18 Tháng Mười Một 2019
Ehang là 1 công ty khởi nghiệp Trung Quốc đang phát triển những chiếc drone khổng lồ có thể chở người.