Algeria Cắt Internet Toàn Quốc Để Tránh Gian Lận Thi Cử

24 Tháng Sáu 201812:00 SA(Xem: 13946)
Algeria Cắt Internet Toàn Quốc Để Tránh Gian Lận Thi Cử

Algeria Cắt Internet Toàn Quốc Để Tránh Gian Lận Thi Cử

Khoảng giữa tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, quốc gia Bắc Phi Algeria đã có biện pháp khá cứng rắn, nhằm ngăn chặn tình trạng gian lận thi cử trong kỳ thi tốt nghiệp trung học.

 

Dự kiến, trong thời gian diễn ra kỳ thi, từ ngày 20/06 - 25/06 năm 2018, người dân sẽ không thể kết nối Internet trên smartphone, tablet hoặc máy tính trong một giờ sau khi mỗi môn thi được bắt đầu. Algeria không muốn lặp lại những gì đã diễn ra trong năm 2016. Thời điểm đó, đề thi và cả đáp án đã bị rò rỉ trên Internet cả trước và trong khi kỳ thi diễn ra.

 

Nouria Benghabrit, Bộ trưởng Bộ giáo dục Algeria, cho biết Facebook sẽ bị cấm truy cập trong tất cả các ngày từ 20/06 - 25/06 năm 2018. Bà cho biết không thoải mái lắm với quyết định mới, nhưng buộc phải làm để ngăn chặn nạn gian lận trong thi cử.

 

Các thiết bị như điện thoại và máy tính bảng cũng bị cấm sử dụng tại các phòng thi. Cả thí sinh, giám thị và cán bộ tại các điểm thi đều bị cấm sử dụng điện thoại, tablet. Thậm chí, các máy dò kim loại cũng đã được đặt ở lối vào để phát hiện những ai cố tình phá luật. Ngoài ra, các điểm thi còn được trang bị camera giám sát và thiết bị phá sóng di động.

 

Dự kiến, hơn 700,000 thí sinh sẽ tham gia kỳ thi tốt nghiệp trung học tại Algeria trong tháng 06/2018. Họ sẽ nhận được kết quả từ ngày 22/07/2018.

532Vote
41Vote
313Vote
28Vote
16Vote
3.860
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2020
Nhật Bản công bố gói kích thích kinh tế mới trị giá 708 tỷ USD nhằm tăng tốc phục hồi sau sự sụt giảm sâu do đại dịch Covid-19, đồng thời nhắm mục tiêu đầu tư vào các lĩnh vực tăng trưởng mới như môi trường xanh và kỹ thuật số.
07 Tháng Mười Hai 2020
Theo một báo cáo của trang Reuters, LG đang tìm cách “tái tổ chức” lại mảng kinh doanh smartphone, trong một nỗ lực nhằm nâng cao lợi nhuận.
07 Tháng Mười Hai 2020
Tất cả các mẫu iPhone 12, cũng như các model còn lại trong dòng sản phẩm hiện tại của Apple (iPhone 11, iPhone XR và iPhone SE) đều được bán ra mà kèm củ sạc và tai nghe.
07 Tháng Mười Hai 2020
Các biện pháp giãn cách xã hội mới sẽ được nâng lên mức hai tại vùng Seoul mở rộng và mức ba tại các khu vực khác của Hàn Quốc.
07 Tháng Mười Hai 2020
Hệ thống radar cảnh giới trị giá 1.4 tỷ USD tại đảo Đài Loan có thể giúp Mỹ phát hiện tên lửa đạn đạo của Trung Quốc ngay khi rời bệ phóng.
07 Tháng Mười Hai 2020
Cho tới nay, với NATO, Trung Quốc chưa phải mối đe dọa khẩn cấp như Nga, nhưng là thách thức đáng lo ngại khi Bắc Kinh ngày càng tăng sức ảnh hưởng.