CEO Intel Brian Krzanich Xin Từ Chức Vì Scandal

24 Tháng Sáu 201812:00 SA(Xem: 12189)
CEO Intel Brian Krzanich Xin Từ Chức Vì Scandal
CEO Intel Brian Krzanich Xin Từ Chức Vì Scandal

Khoảng giữa tháng 06/2018, Intel đã gây chấn động với thông báo CEO Brian Krzanich sẽ từ chức, giữa những tiết lộ về một “mối quan hệ thân thiết trong quá khứ” với một nhân viên.

 

Trong thông cáo của công ty cho biết: “Một cuộc điều tra được tiến hành bởi các nhóm luật sư bên trong và bên ngoài công ty đã xác nhận một hành vi vi phạm chính sách không kết thân của Intel, được áp dụng cho tất cả các nhà quản lý. Xem xét đến kỳ vọng rằng tất cả các nhân viên sẽ tôn trọng giá trị của Intel và tuân theo quy tắc ứng xử của công ty, Ban quản trị chấp nhận việc từ chức của ông Krzanich.”

 

Brian Krzanich sẽ rút lui khỏi cả hai chức vụ, vị trí CEO và Hội đồng Quản trị của công ty đã được ông đảm nhiệm trong suốt nửa thập kỷ sau khi được chỉ định vào chức vụ. CFO Robert Swan đã được bổ nhiệm làm CEO tạm quyền thay thế cho Brian Krzanich. Ông Swan đã đảm nhiệm vị trí CFO từ cuối năm 2016, trước đó ông đã giữ vị trí CFO ở cả eBay và Electronic Data System Corp.

 

Robert Swan nhận định: “Việc chuyển dịch Intel sang thành một công ty tập trung vào dữ liệu đang được tiến hành và nhóm của chúng tôi đang tạo nên các sản phẩm vĩ đại, sự tăng trưởng tuyệt diệu và kết quả tài chính vượt trội. Tôi mong muốn Intel tiếp tục giành chiến thắng trên thị trường”. Trong khi đó, Intel đang tìm kiếm một cách nghiêm túc sự thay thế lâu dài từ các ứng viên ở cả trong và ngoài công ty.

 

Chủ tịch Intel, Andy Bryant cho biết: “Hội đồng Quản trị tin tưởng mạnh mẽ vào chiếc lược của Intel và chúng tôi tự tin vào khả năng của Bob Swan trong việc dẫn dắt công ty, trong khi chúng tôi thực hiện một cuộc tìm kiếm khắt khe cho CEO tiếp theo của công ty. Bob đã hỗ trợ cho sự phát triển và thực thi chiến lược của Intel, và chúng tôi biết công ty sẽ tiếp tục vận hành một cách êm đẹp. Chúng tôi trân trọng nhiều đóng góp của Brian cho Intel.”

538Vote
44Vote
37Vote
28Vote
18Vote
3.965
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2020
Ông Trump có thể sẽ nhận một đòn đau trong nỗ lực đảo ngược kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ khi 538 đại cử tri Mỹ sẽ bỏ phiếu để chính thức đưa ông Biden vào Nhà Trắng.
13 Tháng Mười Hai 2020
Ủy viên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (Food and Drug Administration Commissioner – FDA) Stephen Hahn cho biết hy vọng lớn nhất của ông là việc tiêm chủng Covid-19 sẽ được thực hiện cho người dân Mỹ bắt đầu từ ngày 14/12/2020.
13 Tháng Mười Hai 2020
Chính phủ Mỹ thừa nhận báo cáo về việc Bộ Tài chính và một cơ quan thuộc Bộ Thương mại Mỹ đã bị các tin tặc do chính phủ nước ngoài hậu thuẫn tấn công.
13 Tháng Mười Hai 2020
Dòng vốn chảy mạnh không ngưng đổ vào cổ phiếu và trái phiếu Trung Quốc dẫn tới dự báo cho rằng tỷ giá đồng Nhân dân tệ có thể tăng lên mức chưa từng thấy trong gần 3 thập kỷ.
11 Tháng Mười Hai 2020
Thật dễ dàng bị lạc theo những sợi vòng phức tạp trong hình ảnh chi tiết về tàn dư siêu tân tinh Simeis 147.
10 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (10/12/2020), các nhà chức trách Hàn Quốc phải đặt giường bệnh trong các thùng container để giảm sức ép cho các cơ sở y tế có nguy cơ rơi vào tình trạng quá tải vì đại dịch Covid-19 leo thang.