CEO Intel Brian Krzanich Xin Từ Chức Vì Scandal

24 Tháng Sáu 201812:00 SA(Xem: 12649)
CEO Intel Brian Krzanich Xin Từ Chức Vì Scandal
CEO Intel Brian Krzanich Xin Từ Chức Vì Scandal

Khoảng giữa tháng 06/2018, Intel đã gây chấn động với thông báo CEO Brian Krzanich sẽ từ chức, giữa những tiết lộ về một “mối quan hệ thân thiết trong quá khứ” với một nhân viên.

 

Trong thông cáo của công ty cho biết: “Một cuộc điều tra được tiến hành bởi các nhóm luật sư bên trong và bên ngoài công ty đã xác nhận một hành vi vi phạm chính sách không kết thân của Intel, được áp dụng cho tất cả các nhà quản lý. Xem xét đến kỳ vọng rằng tất cả các nhân viên sẽ tôn trọng giá trị của Intel và tuân theo quy tắc ứng xử của công ty, Ban quản trị chấp nhận việc từ chức của ông Krzanich.”

 

Brian Krzanich sẽ rút lui khỏi cả hai chức vụ, vị trí CEO và Hội đồng Quản trị của công ty đã được ông đảm nhiệm trong suốt nửa thập kỷ sau khi được chỉ định vào chức vụ. CFO Robert Swan đã được bổ nhiệm làm CEO tạm quyền thay thế cho Brian Krzanich. Ông Swan đã đảm nhiệm vị trí CFO từ cuối năm 2016, trước đó ông đã giữ vị trí CFO ở cả eBay và Electronic Data System Corp.

 

Robert Swan nhận định: “Việc chuyển dịch Intel sang thành một công ty tập trung vào dữ liệu đang được tiến hành và nhóm của chúng tôi đang tạo nên các sản phẩm vĩ đại, sự tăng trưởng tuyệt diệu và kết quả tài chính vượt trội. Tôi mong muốn Intel tiếp tục giành chiến thắng trên thị trường”. Trong khi đó, Intel đang tìm kiếm một cách nghiêm túc sự thay thế lâu dài từ các ứng viên ở cả trong và ngoài công ty.

 

Chủ tịch Intel, Andy Bryant cho biết: “Hội đồng Quản trị tin tưởng mạnh mẽ vào chiếc lược của Intel và chúng tôi tự tin vào khả năng của Bob Swan trong việc dẫn dắt công ty, trong khi chúng tôi thực hiện một cuộc tìm kiếm khắt khe cho CEO tiếp theo của công ty. Bob đã hỗ trợ cho sự phát triển và thực thi chiến lược của Intel, và chúng tôi biết công ty sẽ tiếp tục vận hành một cách êm đẹp. Chúng tôi trân trọng nhiều đóng góp của Brian cho Intel.”

538Vote
44Vote
37Vote
28Vote
18Vote
3.965
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hạ viện Mỹ chính thức đưa ra yêu cầu Facebook tạm dừng phát triển dự án tiền mã hóa Libra và ví điện tử Calibra, cho đến khi Quốc hội và các nhà quản lý có thời gian để điều tra những rủi ro có thể xảy ra đối với hệ thống tài chính toàn cầu.
04 Tháng Bảy 2019
Samsung đang cho thấy năng lực của hãng trong lĩnh vực sản xuất chip. Khoảng đầu tháng 07/2019, công ty đã giành được một thắng lợi lớn khi được Nvidia lựa chọn trong việc sản xuất GPU thế hệ mới.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, hệ thống cảnh báo nguy hiểm tại trung tâm kiểm soát thư của Facebook ở Menlo Park, California đã phát hiện ra một gói hàng có thể chứa chất độc thần kinh Sarin. Theo trang USA Today, có 2 nhân viên của Facebook bị nghi là đã nhiễm phải Sarin, và ngay lập tức được hỗ trợ y tế.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết Apple có thể sẽ sản xuất một phiên bản iPhone dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Chiếc iPhone mới thay vì sử dụng Face ID sẽ được thay thế bằng công nghệ cảm biến vân tay trong màn hình bởi người dùng tại Trung Quốc không thường hay sử dụng Face ID.
03 Tháng Bảy 2019
Cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào ngày 29/06/2019 được xem là tín hiệu tốt trong bối cảnh chiến tranh thương mại giữa hai nước đang gia tăng căng thẳng, làm xáo trộn nền kinh tế toàn cầu. Thuế quan sẽ không tăng nữa, ít nhất là trong tương lai gần, và Mỹ sẽ nới lỏng các lệnh trừng phạt đối với Huawei, tập đoàn đa quốc gia thành công nhất của Trung Quốc.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Nhật Bản đã quyết định sẽ cắt đứt nguồn cung cấp các nguyên vật liệu quan trọng đối với ngành công nghệ của Hàn Quốc, khiến cuộc tranh cãi kéo dài xung quanh phán quyết của Hàn Quốc về vấn đề lao động bắt buộc trong thời chiến đang có nguy cơ trở thành một cuộc chiến về kinh tế.