Ohio Thử Nghiệm Dùng Drone Giám Sát Tình Trạng Giao Thông

24 Tháng Sáu 20187:04 CH(Xem: 12102)
Ohio Thử Nghiệm Dùng Drone Giám Sát Tình Trạng Giao Thông
Ohio Thử Nghiệm Dùng Drone Giám Sát Tình Trạng Giao Thông

Khoảng cuối tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, trường Đại học bang Ohio đang triển khai một chương trình thử nghiệm cho phép sử dụng drone để giám sát tình trạng giao thông từ trên cao, thông tin giao thông cũng sẽ được gửi về trung tâm để phân tích và xử lý.

 

Thông thường, hệ thống giao thông cao tốc tại Mỹ sử dụng camera và máy bay để giám sát, nhưng thực tế không hiệu quả và tốn kém, drone được hy vọng sẽ hiệu quả và linh hoạt hơn việc sử dụng máy bay.

 

Chương trình mới hiện đang thử nghiệm trên một đoạn đường gần 60km, mọi thông tin sẽ được gửi về trung tâm quản lý giao thông thuộc sở giao thông bang Ohio và kết hợp với các hệ thống theo dõi giám sát hiện hành. Chẳng hạn như nếu có va chạm giao thông hoặc đoạn đường bị sự cố sẽ được phát hiện sớm hơn.

 

Được biết, dự án thử nghiệm mới sẽ kéo dài trong 3 năm với chi phí 5.9 triệu USD đầu tư từ UAS Center. Tiểu bang Ohio đánh giá drone tham gia vận hành giao thông là một dự án rất quan trọng, nó sẽ giúp thúc đẩy xe tự lái trong tương lai.

513Vote
42Vote
314Vote
212Vote
16Vote
3.147
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Canada Justin Trudeau cùng phu nhân, bà Sophie, đã tự cách ly sau khi bà ngã bệnh, có triệu chứng giống như cúm nhẹ, và đang được xét nghiệm coronavirus (Covid-19).
12 Tháng Ba 2020
Thống đốc New York Andrew Cuomo đã tuyên bố lệnh cấm đối với hầu hết các cuộc tụ họp công cộng nhiều hơn 500 người, trước tình hình New York đang nỗ lực hạn chế sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19)
12 Tháng Ba 2020
Cơ quan giám sát cạnh tranh của Pháp sẽ ra án phạt dành cho nhà sản xuất iPhone Apple vào thứ Hai tới (16/03/2020) về hành vi chống cạnh tranh trong mạng lưới phân phối và bán hàng của mình.
12 Tháng Ba 2020
Thứ Sáu (13/03/2020), Apple đã mở lại tất cả 42 cửa hàng có thương hiệu của hãng tại Trung Quốc, hơn một tháng sau khi phải đóng cửa vì lo ngại về sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)
12 Tháng Ba 2020
Hồng Kông hôm thứ Năm (12/03/2020) đã bác bỏ những chỉ trích của Mỹ đối với các hoạt động nhân quyền của mình, khẳng định rằng họ đã được “cam kết chặt chẽ” duy trì và bảo vệ các quyền tự do.
12 Tháng Ba 2020
Mỹ sẽ cho các cá nhân và các doanh nghiệp vừa và nhỏ nghỉ đóng thuế ba tháng trong nỗ lực chống lại tác động kinh tế do dịch coronavirus (Covid-19) gây ra