Ohio Thử Nghiệm Dùng Drone Giám Sát Tình Trạng Giao Thông

24 Tháng Sáu 20187:04 CH(Xem: 12265)
Ohio Thử Nghiệm Dùng Drone Giám Sát Tình Trạng Giao Thông
Ohio Thử Nghiệm Dùng Drone Giám Sát Tình Trạng Giao Thông

Khoảng cuối tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, trường Đại học bang Ohio đang triển khai một chương trình thử nghiệm cho phép sử dụng drone để giám sát tình trạng giao thông từ trên cao, thông tin giao thông cũng sẽ được gửi về trung tâm để phân tích và xử lý.

 

Thông thường, hệ thống giao thông cao tốc tại Mỹ sử dụng camera và máy bay để giám sát, nhưng thực tế không hiệu quả và tốn kém, drone được hy vọng sẽ hiệu quả và linh hoạt hơn việc sử dụng máy bay.

 

Chương trình mới hiện đang thử nghiệm trên một đoạn đường gần 60km, mọi thông tin sẽ được gửi về trung tâm quản lý giao thông thuộc sở giao thông bang Ohio và kết hợp với các hệ thống theo dõi giám sát hiện hành. Chẳng hạn như nếu có va chạm giao thông hoặc đoạn đường bị sự cố sẽ được phát hiện sớm hơn.

 

Được biết, dự án thử nghiệm mới sẽ kéo dài trong 3 năm với chi phí 5.9 triệu USD đầu tư từ UAS Center. Tiểu bang Ohio đánh giá drone tham gia vận hành giao thông là một dự án rất quan trọng, nó sẽ giúp thúc đẩy xe tự lái trong tương lai.

513Vote
42Vote
314Vote
212Vote
16Vote
3.147
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười Một 2019
Tập đoàn dầu lửa quốc doanh Saudi Aramco có thể trị giá 1.5 nghìn tỷ USD hoặc ít hơn một chút sau khi IPO theo tính toán của các chuyên gia phân tích.
04 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Microsoft ra mắt logo mới của Edge, trình duyệt dựa trên nền tảng Chromium sẽ thay thế hoàn toàn cho Internet Explorer.
04 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tổng giám đốc (CEO) Steve Easterbrook của McDonald’s bất ngờ mất toàn bộ các chức vụ tại hãng đồ ăn nhanh sau khi Hội đồng Quản trị xác định ông vi phạm chính sách của công ty.
04 Tháng Mười Một 2019
Các ngôi sao đang chiến đấu với khí và bụi trong Tinh Vân Đầm Phá (Lagoon Nebula) nhưng giành chiến thắng lại là các nhiếp ảnh gia.
04 Tháng Mười Một 2019
Mô hình thử nghiệm khí động học của oanh tạc cơ H-20 có hình dáng giống B-2 Mỹ, khiến nhiều người nghi ngờ Trung Quốc sao chép thiết kế.
03 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Chính phủ Mỹ đang mở cuộc điều tra nhằm vào TikTok với mối quan ngại về an ninh quốc gia. TikTok là nền tảng mạng xã hội sở hữu bởi ByteDance, Trung Quốc và nó sớm trở nên nổi phổ biến trong giới trẻ Mỹ và thế giới nhờ các video ngắn vui nhộn được người dùng chia sẻ.