Ohio Thử Nghiệm Dùng Drone Giám Sát Tình Trạng Giao Thông

24 Tháng Sáu 20187:04 CH(Xem: 12341)
Ohio Thử Nghiệm Dùng Drone Giám Sát Tình Trạng Giao Thông
Ohio Thử Nghiệm Dùng Drone Giám Sát Tình Trạng Giao Thông

Khoảng cuối tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, trường Đại học bang Ohio đang triển khai một chương trình thử nghiệm cho phép sử dụng drone để giám sát tình trạng giao thông từ trên cao, thông tin giao thông cũng sẽ được gửi về trung tâm để phân tích và xử lý.

 

Thông thường, hệ thống giao thông cao tốc tại Mỹ sử dụng camera và máy bay để giám sát, nhưng thực tế không hiệu quả và tốn kém, drone được hy vọng sẽ hiệu quả và linh hoạt hơn việc sử dụng máy bay.

 

Chương trình mới hiện đang thử nghiệm trên một đoạn đường gần 60km, mọi thông tin sẽ được gửi về trung tâm quản lý giao thông thuộc sở giao thông bang Ohio và kết hợp với các hệ thống theo dõi giám sát hiện hành. Chẳng hạn như nếu có va chạm giao thông hoặc đoạn đường bị sự cố sẽ được phát hiện sớm hơn.

 

Được biết, dự án thử nghiệm mới sẽ kéo dài trong 3 năm với chi phí 5.9 triệu USD đầu tư từ UAS Center. Tiểu bang Ohio đánh giá drone tham gia vận hành giao thông là một dự án rất quan trọng, nó sẽ giúp thúc đẩy xe tự lái trong tương lai.

513Vote
42Vote
314Vote
212Vote
16Vote
3.147
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Chín 2019
Facebook có một tính năng tự động quét gương mặt trong các hình ảnh, mà nhờ đó mạng xã hội có thể xác định danh tính của người trong ảnh và gợi ý gắn tag. Sau một loạt các vụ bê bối về bảo mật và làm lộ thông tin người dùng, Facebook đã phải thay đổi nhiều chính sách của hãng, trong đó có cả tính năng tự động quét gương mặt.
04 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, sau khi con tàu vũ trụ Hằng Nga 4 đem chiếc xe tự lái Thỏ Ngọc 2 của Trung Quốc xuống bề mặt Mặt Trăng, chiếc xe đã khám phá được một chất mới mà trước đây chưa từng được biết đến, khiến các nhà khoa học cũng đang tìm nguồn gốc của nó.
04 Tháng Chín 2019
Liệu con nhện có bắt được con mồi nhỏ kia?
04 Tháng Chín 2019
Nếu quý vị đang cần mua bất cứ thiết bị điện tử nào, hãy mua ngay! Cuộc chiến tranh kinh tế Mỹ - Trung đã bắt đầu đi vào trang mới, và sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến người dùng. Chính phủ tổng thống Donald Trump bắt đầu đánh thuế rất nhiều hàng hóa khác nhau được nhập từ Trung Quốc.
04 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, tin giả và các bài đăng trên mạng xã hội đã trở thành một mối đe dọa cho an ninh Mỹ lớn đến mức Bộ Quốc phòng đã phải khởi động một dự án nhằm đẩy lùi "các cuộc tấn công bằng tin giả tự động và trên quy mô lớn," khi những quan chức hàng đầu của Đảng Cộng hòa đang ngăn chặn các nỗ lực bảo vệ sự toàn vẹn của cuộc bầu cử.
03 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc (MIIT) cho biết các mẫu xe điện của Tesla sẽ không phải chịu thuế bán lẻ tiêu dùng. Tesla xem Trung Quốc là một trong các thị trường quan trọng nhất và tăng trưởng nhất. Việc được miễn thuế 10% sẽ giảm giá xe Tesla tại đây nhiều nhất là khoảng 14,000 USD.