Ohio Thử Nghiệm Dùng Drone Giám Sát Tình Trạng Giao Thông

24 Tháng Sáu 20187:04 CH(Xem: 11900)
Ohio Thử Nghiệm Dùng Drone Giám Sát Tình Trạng Giao Thông
Ohio Thử Nghiệm Dùng Drone Giám Sát Tình Trạng Giao Thông

Khoảng cuối tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, trường Đại học bang Ohio đang triển khai một chương trình thử nghiệm cho phép sử dụng drone để giám sát tình trạng giao thông từ trên cao, thông tin giao thông cũng sẽ được gửi về trung tâm để phân tích và xử lý.

 

Thông thường, hệ thống giao thông cao tốc tại Mỹ sử dụng camera và máy bay để giám sát, nhưng thực tế không hiệu quả và tốn kém, drone được hy vọng sẽ hiệu quả và linh hoạt hơn việc sử dụng máy bay.

 

Chương trình mới hiện đang thử nghiệm trên một đoạn đường gần 60km, mọi thông tin sẽ được gửi về trung tâm quản lý giao thông thuộc sở giao thông bang Ohio và kết hợp với các hệ thống theo dõi giám sát hiện hành. Chẳng hạn như nếu có va chạm giao thông hoặc đoạn đường bị sự cố sẽ được phát hiện sớm hơn.

 

Được biết, dự án thử nghiệm mới sẽ kéo dài trong 3 năm với chi phí 5.9 triệu USD đầu tư từ UAS Center. Tiểu bang Ohio đánh giá drone tham gia vận hành giao thông là một dự án rất quan trọng, nó sẽ giúp thúc đẩy xe tự lái trong tương lai.

513Vote
42Vote
314Vote
212Vote
16Vote
3.147
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2021
Hôm Chủ nhật (10/01/2021), thị trưởng Washington Muriel Bowser yêu cầu Bộ An ninh Nội địa hành động để đảm bảo thủ đô an toàn trước thềm lễ nhậm chức ngày 20/01/2021 của ông Biden.
10 Tháng Giêng 2021
Theo phân tích của CNBC, kho ứng dụng App Store của Apple đã đạt doanh thu 64 tỷ USD trong năm 2020, tăng 28% so với mức ước tính 50 tỷ USD của năm 2019.
10 Tháng Giêng 2021
Bộ Y tế Nhật Bản đã báo cáo lên Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về biến chủng mới của Covid-19
10 Tháng Giêng 2021
Tháng 01/2021, Lực lượng Không quân Vệ binh Quốc gia Mỹ đã huy động một vận tải cơ C-17 làm trạm tiêm chủng di động để triển khai vaccine Covid-19 tại quần đảo Hawaii.
10 Tháng Giêng 2021
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã được bầu làm Tổng bí thư đảng Lao động cầm quyền tại đại hội đầu tiên của đảng trong gần 5 năm.
10 Tháng Giêng 2021
Hà Bắc đã kích hoạt chế độ thời chiến từ ngày 05/01/2021, cho phép các đội điều tra được thành lập ở cấp tỉnh, thành phố và cấp huyện để truy vết tiếp xúc những người có kết quả xét nghiệm dương tính.