Google Play Tái Thiết Kế Lại Subscription Center

24 Tháng Sáu 20187:21 CH(Xem: 14853)
Google Play Tái Thiết Kế Lại Subscription Center
Google Play Tái Thiết Kế Lại Subscription Center

Khi sử dụng đủ nhiều ứng dụng yêu cầu trả phí hàng tháng, việc theo dõi các ứng dụng sẽ trở nên khá khó khăn, thậm chí, nhiều lúc người dùng có thể quên mất rằng mình vẫn đang ghi danh một ứng dụng nào đó không còn cần thiết, dẫn đến tình trạng bị trừ tiền oan hàng tháng.

 

Khoảng cuối tháng 06/2018, Google đã quyết định sẽ giúp người dùng thoát khỏi tình trạng bị trừ tiền, khi tích hợp một tính năng mới có tên “Subscriptions Center” vào trong Google Play Store.

 

Theo đó, Subscriptions Center là một mục riêng trong Play Store, để đặt riêng tất cả các ứng dụng thu phí tháng vào cùng một chỗ, từ đó giúp người dùng có thể nhanh chóng ghi danh và hủy ghi danh, cũng như quản lý các ứng dụng tính phí một cách riêng rẽ với các ứng dụng cài trong điện thoại. Trong mục Subscriptions Center, người dùng có thể nhìn thấy danh sách các ứng dụng mà mình đã ghi danh, cùng những thông tin bên lề như ngày bắt đầu trả phí, ngày sẽ tự động trừ tiền trong tài khoản, cũng như số tiền đã tiêu vào ứng dụng.

 

Theo Google, bản cập nhật mới của Play Store sẽ mang đến các khả năng:

- Theo dõi chi tiết tất cả các ứng dụng trả phí.

- Quản lý và cập nhật hình thức trả phí.

- Ghi danh mới cho ứng dụng.

- Khôi phục việc ghi danh gói trả phí.

- Hủy ghi danh trả phí

 

Ngoài ra, trong giao diện Subscriptions Center, Google cũng sẽ đưa ra những lời gợi ý cho người dùng về những ứng dụng hay, có ích, những ứng dụng mà người dùng có khả năng sẽ muốn trả tiền.

 

Giao diện quản lý ứng dụng trả phí mới giúp người sử dụng Android thuận tiện trong việc ghi danh/hủy ghi danh trả phí tháng hơn rất nhiều so với iOS. Đối với những người dùng iPhone/iPad, việc hủy ghi danh trả phí đòi hỏi người dùng phải thực hiện rất nhiều thao tác phụ – người dùng phải mở ứng dụng App Store, bấm vào icon người dùng, bấm vào tên, hội nhập lại một lần nữa, rồi bấm vào menu Subscriptions. Bên cạnh đó, những thông tin chi tiết về việc trừ tiền cũng không được hiển thị ngay bên ngoài, mà đòi hỏi người dùng phải bấm vào ứng dụng để xem chi tiết.

 

Nhìn chung, cũng dễ hiểu khi cả Apple lẫn Google luôn muốn việc hủy ghi danh trả phí tháng ứng dụng trở nên khó khăn với người dùng, vì những ứng dụng theo dạng ghi danh trả phí tháng mang lại một nguồn doanh thu không nhỏ. Cả Apple và Google đều sẽ thu được 15% trong doanh thu mà các ứng dụng trả phí trên nền tảng cửa hàng ứng dụng của họ. Theo báo cáo từ Sensor Tower, App Store của Apple đã thu được doanh số lên tới 38.5 tỷ USD trong năm 2017, trong khi con số ở Google là 20.1 tỷ USD – với doanh thu có được từ các ứng dụng ghi danh trả phí hàng tháng đang tăng dần về tỷ trọng. So sánh với năm 2016, các ứng dụng ghi danh trả phí tháng đã phát triển về mặt doanh thu lên tới 74% tại App Store. Trong khi đó, phía Google cho biết so với 3 năm trước, số lượt ghi danh trả phí hàng tháng đã tăng tới hơn 10 lần.

521Vote
42Vote
312Vote
24Vote
110Vote
3.449
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố "chắc chắn" không có kế hoạch tái tranh cử nhiệm kỳ 5, dù bà được tín nhiệm cao.
04 Tháng Sáu 2020
Một thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Mỹ, người đang vận động thông qua dự luật trừng phạt các ngân hàng có hoạt động làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc cho biết dự thảo luật của ông sẽ đưa ra nhiều biện pháp cứng rắn với Hong Kong.
04 Tháng Sáu 2020
Chiều ngày thứ Năm (04/06/2020), Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã bỏ phiếu thông qua việc sửa đổi luật quốc ca, quy định việc xúc phạm quốc ca Trung Quốc là một hành vi phạm tội.
04 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Vladimir Putin quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia sau khi 20,000 tấn dầu diesel tràn ra một con sông nằm trong Vòng Bắc Cực.
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Pháp tuyên bố sẽ không tổ chức duyệt binh trên đại lộ Champs-Elysees ngày 14/07/2020, và thay thế bằng một buổi lễ ở trung tâm thủ đô Paris do lo ngại đại dịch Covid-19.
04 Tháng Sáu 2020
Mỹ dự định sẽ đối xử với ít nhất 4 cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc như các đại sứ quán nước ngoài, và tăng cường giám sát hoạt động của nhóm các cơ quan truyền thông trên đất Mỹ.