Google Cập Nhật Tính Năng Continued Conversation Cho Google Home

24 Tháng Sáu 20187:38 CH(Xem: 14088)
Google Cập Nhật Tính Năng Continued Conversation Cho Google Home
Google Cập Nhật Tính Năng Continued Conversation Cho Google Home

Khoảng giữa tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, trợ lý ảo Google Assistant sẽ nhận được một bản cập nhật quan trọng, với tính năng Hội thoại liên tục Continued Conversation từng được giới thiệu tại Hội nghị nhà phát triển I/O của công ty vào tháng 05/2018.

 

Tính năng Continued Conversation được thiết kế để mang lại các cuộc hội thoại tự nhiên hơn giữa người dùng và các thiết bị có hỗ trợ Google Assistant, như điện thoại Android, loa thông minh Google Home… Tương tự như chế độ “Follow up” của Amazon, Continued Conversations sẽ cho phép một khoảng dừng nhỏ sau lần tương tác đầu tiên giữa người dùng với Google Assistant, để nhường chỗ cho những đoạn hội thoại bổ sung. Cũng có nghĩa là người dùng sẽ không phải nói lại “OK Google” mỗi lần muốn yêu cầu điều gì đó.

 

Ý tưởng của Google là tạo ra một đoạn hội thoại trôi chảy với Google Assistant và chỉ kết thúc khi người dùng nói “Thank you”, “Stop” hoặc dừng quá 8 giây sau câu hỏi cuối cùng. Người dùng sẽ vẫn phải nói “Hey Google” hoặc “OK Google” để bắt đầu tương tác, nhưng đoạn hội thoại có thể được duy trì trong một quãng thời gian dài. Trong bài đăng trên blog, Google đã sử dụng một ví dụ minh họa:

 

Quý vị mới ngủ dậy và thấy trời hơi xám xịt, chỉ cần hỏi “Hey Google, what’s the weather today?” (Hey Google, thời tiết hôm nay thế nào?) … “And what about tomorrow?” (Còn ngày mai thì sao?) … “Can you add a rain jacket to my shopping list” (Bạn có thể thêm áo mưa vào danh sách mua sắm của tôi được chứ?) … “And remind me to bring an umbrella tomorrow morning” (Và nhắc tôi mang theo dù vào sáng mai) … “Thank you.”

 

Không may, tính năng mới vẫn chưa có mặt trên mọi thiết bị và mọi vùng lãnh thổ. Như thường thấy, Google đang triển khai tính năng Continued Conversation cho ngôn ngữ tiếng Anh tới người dùng các thiết bị Google Home, Home Mini và Home Max tại Mỹ.

 

Hiện chưa có thông tin về việc tính năng Continued Conversation sẽ được triển khai tại Anh và Châu Âu. Google cũng đang tăng cường tính tự nhiên của các đoạn hội thoại với tính năng Multiple Actions, cho phép Google Assistant có thể hiểu được các truy vấn phức tạp hơn. Chẳng hạn như, người dùng có thể hỏi “What’s the weather like in New York and in Austin?” (Thời tiết ở New York và Austin đang như thế nào?)

 

Công ty cũng đang mang đến Pretty Please, nhằm khuyến khích người dùng trẻ tuổi có thái độ tốt khi tương tác với Google Assistant cũng như mang tới nhiều giọng nói mới.

52Vote
42Vote
35Vote
23Vote
10Vote
3.312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Năm 2020
Những người cao tuổi sống trong viện dưỡng lão chiếm gần một nửa số trường hợp tử vong vì Covid-19 ở Thụy Điển. Một số nhân viên y tế cho rằng việc họ được cho nhập viện chậm trễ là nguyên nhân.
20 Tháng Năm 2020
Đức đã thông qua quy định mới, cho phép chính phủ có quyền ngăn chặn các nhà đầu tư ngoài EU tiếp quản các công ty y tế, để đảm bảo nguồn cung không bị gián đoạn trong đại dịch Covid-19.
20 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (20/05/2020), Ford Motor đã đóng cửa hai nhà máy lắp ráp ở Mỹ do đại dịch Covid-19.
20 Tháng Năm 2020
Mastercard sẽ không yêu cầu nhân viên quay trở lại các văn phòng của công ty trên toàn thế giới cho đến khi họ không còn quá lo sợ đại dịch, có thể là khi Covid-19 được kiểm soát bằng vắc-xin hoặc các biện pháp khác.
20 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (19/05/2020), Mỹ và Canada cho biết sẽ gia hạn lệnh cấm đi lại không cần thiết giữa biên giới thêm 30 ngày để ngăn chặn đại dịch Covid-19.
20 Tháng Năm 2020
Đài Loan không chấp nhận thành một phần của Trung Quốc và tuyên bố muốn đối thoại với Bắc Kinh.