Google Cập Nhật Tính Năng Continued Conversation Cho Google Home

24 Tháng Sáu 20187:38 CH(Xem: 14097)
Google Cập Nhật Tính Năng Continued Conversation Cho Google Home
Google Cập Nhật Tính Năng Continued Conversation Cho Google Home

Khoảng giữa tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, trợ lý ảo Google Assistant sẽ nhận được một bản cập nhật quan trọng, với tính năng Hội thoại liên tục Continued Conversation từng được giới thiệu tại Hội nghị nhà phát triển I/O của công ty vào tháng 05/2018.

 

Tính năng Continued Conversation được thiết kế để mang lại các cuộc hội thoại tự nhiên hơn giữa người dùng và các thiết bị có hỗ trợ Google Assistant, như điện thoại Android, loa thông minh Google Home… Tương tự như chế độ “Follow up” của Amazon, Continued Conversations sẽ cho phép một khoảng dừng nhỏ sau lần tương tác đầu tiên giữa người dùng với Google Assistant, để nhường chỗ cho những đoạn hội thoại bổ sung. Cũng có nghĩa là người dùng sẽ không phải nói lại “OK Google” mỗi lần muốn yêu cầu điều gì đó.

 

Ý tưởng của Google là tạo ra một đoạn hội thoại trôi chảy với Google Assistant và chỉ kết thúc khi người dùng nói “Thank you”, “Stop” hoặc dừng quá 8 giây sau câu hỏi cuối cùng. Người dùng sẽ vẫn phải nói “Hey Google” hoặc “OK Google” để bắt đầu tương tác, nhưng đoạn hội thoại có thể được duy trì trong một quãng thời gian dài. Trong bài đăng trên blog, Google đã sử dụng một ví dụ minh họa:

 

Quý vị mới ngủ dậy và thấy trời hơi xám xịt, chỉ cần hỏi “Hey Google, what’s the weather today?” (Hey Google, thời tiết hôm nay thế nào?) … “And what about tomorrow?” (Còn ngày mai thì sao?) … “Can you add a rain jacket to my shopping list” (Bạn có thể thêm áo mưa vào danh sách mua sắm của tôi được chứ?) … “And remind me to bring an umbrella tomorrow morning” (Và nhắc tôi mang theo dù vào sáng mai) … “Thank you.”

 

Không may, tính năng mới vẫn chưa có mặt trên mọi thiết bị và mọi vùng lãnh thổ. Như thường thấy, Google đang triển khai tính năng Continued Conversation cho ngôn ngữ tiếng Anh tới người dùng các thiết bị Google Home, Home Mini và Home Max tại Mỹ.

 

Hiện chưa có thông tin về việc tính năng Continued Conversation sẽ được triển khai tại Anh và Châu Âu. Google cũng đang tăng cường tính tự nhiên của các đoạn hội thoại với tính năng Multiple Actions, cho phép Google Assistant có thể hiểu được các truy vấn phức tạp hơn. Chẳng hạn như, người dùng có thể hỏi “What’s the weather like in New York and in Austin?” (Thời tiết ở New York và Austin đang như thế nào?)

 

Công ty cũng đang mang đến Pretty Please, nhằm khuyến khích người dùng trẻ tuổi có thái độ tốt khi tương tác với Google Assistant cũng như mang tới nhiều giọng nói mới.

52Vote
42Vote
35Vote
23Vote
10Vote
3.312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Năm 2020
Apple đang lên kế hoạch ra mắt iPad 10.8 inch mới và iPad mini mới với màn hình có thể lớn tới 9 inch
14 Tháng Năm 2020
Một phiên tòa phúc thẩm sáng thứ Năm (14/05/2020) đã bác bỏ nỗ lực của Tổng thống Donald Trump nhằm ngăn chặn một vụ kiện cáo buộc ông trục lợi từ hoạt động kinh doanh nhờ vị trí tổng thống đối với một khách sạn ở Washington, DC.
14 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (13/05/2020), thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết bà đã bị các tin tặc, được cho là đến từ cơ quan tình báo quân sự Nga, hack tài khoản năm 2015.
14 Tháng Năm 2020
Canada và Mỹ có thể sẽ gia hạn lệnh cấm đi lại không cần thiết cho đến ngày 21/06/2020 nhằm ngăn chặn đại dịch Covid-19, một nguồn chính phủ Canada và một quan chức hàng đầu của Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Tư (13/05/2020).
14 Tháng Năm 2020
Một cuộc khủng hoảng về bệnh tâm thần toàn cầu đang xuất hiện khi hàng triệu người trên khắp thế giới bị bao vây giữa chết chóc, bệnh tật, buộc phải cách ly, nghèo đói và những lo lắng bởi đại dịch Covid-19
14 Tháng Năm 2020
Một Giáo hội ở Úc đã bị phạt vì quảng cáo bất hợp pháp một phương pháp chữa bệnh "thần kỳ" Covid-19 có chứa một sản phẩm tẩy trắng.