Google Cập Nhật Tính Năng Continued Conversation Cho Google Home

24 Tháng Sáu 20187:38 CH(Xem: 14409)
Google Cập Nhật Tính Năng Continued Conversation Cho Google Home
Google Cập Nhật Tính Năng Continued Conversation Cho Google Home

Khoảng giữa tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, trợ lý ảo Google Assistant sẽ nhận được một bản cập nhật quan trọng, với tính năng Hội thoại liên tục Continued Conversation từng được giới thiệu tại Hội nghị nhà phát triển I/O của công ty vào tháng 05/2018.

 

Tính năng Continued Conversation được thiết kế để mang lại các cuộc hội thoại tự nhiên hơn giữa người dùng và các thiết bị có hỗ trợ Google Assistant, như điện thoại Android, loa thông minh Google Home… Tương tự như chế độ “Follow up” của Amazon, Continued Conversations sẽ cho phép một khoảng dừng nhỏ sau lần tương tác đầu tiên giữa người dùng với Google Assistant, để nhường chỗ cho những đoạn hội thoại bổ sung. Cũng có nghĩa là người dùng sẽ không phải nói lại “OK Google” mỗi lần muốn yêu cầu điều gì đó.

 

Ý tưởng của Google là tạo ra một đoạn hội thoại trôi chảy với Google Assistant và chỉ kết thúc khi người dùng nói “Thank you”, “Stop” hoặc dừng quá 8 giây sau câu hỏi cuối cùng. Người dùng sẽ vẫn phải nói “Hey Google” hoặc “OK Google” để bắt đầu tương tác, nhưng đoạn hội thoại có thể được duy trì trong một quãng thời gian dài. Trong bài đăng trên blog, Google đã sử dụng một ví dụ minh họa:

 

Quý vị mới ngủ dậy và thấy trời hơi xám xịt, chỉ cần hỏi “Hey Google, what’s the weather today?” (Hey Google, thời tiết hôm nay thế nào?) … “And what about tomorrow?” (Còn ngày mai thì sao?) … “Can you add a rain jacket to my shopping list” (Bạn có thể thêm áo mưa vào danh sách mua sắm của tôi được chứ?) … “And remind me to bring an umbrella tomorrow morning” (Và nhắc tôi mang theo dù vào sáng mai) … “Thank you.”

 

Không may, tính năng mới vẫn chưa có mặt trên mọi thiết bị và mọi vùng lãnh thổ. Như thường thấy, Google đang triển khai tính năng Continued Conversation cho ngôn ngữ tiếng Anh tới người dùng các thiết bị Google Home, Home Mini và Home Max tại Mỹ.

 

Hiện chưa có thông tin về việc tính năng Continued Conversation sẽ được triển khai tại Anh và Châu Âu. Google cũng đang tăng cường tính tự nhiên của các đoạn hội thoại với tính năng Multiple Actions, cho phép Google Assistant có thể hiểu được các truy vấn phức tạp hơn. Chẳng hạn như, người dùng có thể hỏi “What’s the weather like in New York and in Austin?” (Thời tiết ở New York và Austin đang như thế nào?)

 

Công ty cũng đang mang đến Pretty Please, nhằm khuyến khích người dùng trẻ tuổi có thái độ tốt khi tương tác với Google Assistant cũng như mang tới nhiều giọng nói mới.

52Vote
42Vote
35Vote
23Vote
10Vote
3.312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Chín 2019
Đây là một trong những cơn bão lớn nhất và tồn tại lâu nhất từng được ghi nhận trong Hệ Mặt Trời của chúng ta.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Google gửi thư mời cho một sự kiện ra mắt thiết bị phần cứng mới, sẽ diễn ra vào ngày 15/10/2019 tại thành phố New York. Tại sự kiện, Google sẽ ra mắt bộ đôi smartphone Pixel 4 và Pixel 4 XL, bên cạnh đó là chiếc laptop Pixelbook 2 và loa thông minh Google Home mới.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, gói bảo hành mở rộng AppleCare+ sẽ được bổ sung thêm hình thức thanh toán mới, cho phép khách hàng có thể lựa chọn trả tiền theo từng tháng khi ghi danh bảo hành thiết bị. Theo trang 9to5mac, gói AppleCare + bảo hành mới hiện chỉ được cung cấp cho iPhone, iPad và Apple Watch.
17 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Spotify có vẻ hoàn toàn không muốn người dùng lợi dụng gói cước family để chia sẻ tài khoản cho 5 người khác, mà mỗi người chỉ cần trả 2.5 USD/tháng, thay vì cả gia đình dùng chung như ý muốn của họ.
17 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, các nhà nghiên cứu bảo mật của AdaptiveMobile Security đã phát hiện ra một lỗ hổng cho phép xâm nhập và theo dõi điện thoại thông qua SIM card của người dùng.
17 Tháng Chín 2019
Công nghệ xe tự lái hiện vẫn còn là một cái gì đó hơi e dè đối với người dùng, song kết quả một nghiên cứu mới cho thấy những hệ thống an toàn tiên tiến (một phần của công nghệ tự lái) đã giúp giảm đáng kể nguy cơ xảy ra va chạm khi phương tiện tham gia giao thông trên đường.