Apple Sẽ Ra Mắt AirPower Vào Tháng 09/2018

24 Tháng Sáu 20187:43 CH(Xem: 24167)
Apple Sẽ Ra Mắt AirPower Vào Tháng 09/2018
Apple Sẽ Ra Mắt AirPower Vào Tháng 09 2018

Khoảng cuối tháng 06/2018, một nguồn tin cho biết Apple có kế hoạch ra mắt sản phẩm đế sạc AirPower vào tháng 06/2018, nhưng sau đó phải trì hoãn vì gặp vấn đề quá nhiệt.

 

Được biết, đế sạc AirPower phức tạp hơn nhiều so với các loại đế sạc chuẩn Qi khác. Nguyên nhân là đế AirPower chạy một phiên bản rút gọn của hệ điều hành iOS để có thể quản lý điện năng và các mạch điện phức tạp, đồng thời có khả năng giao tiếp với các thiết bị iOS, Apple Watch và AirPods khi đặt lên nó.

 

Với các tác phẩm của Jony Ive, không quá ngạc nhiên khi thấy Apple dự định sẽ loại bỏ thêm nhiều cổng kết nối khác trên iPhone, bao gồm cả cổng sạc. Ý tưởng xuất hiện trong quá trình phát triển iPhone X, nhưng vào thời điểm đó, nó được cho là bất khả thi vì công nghệ sạc không dây vẫn còn khá chậm so với việc sử dụng một sợi cáp sạc nhanh.

 

Dù AirPower đã đối mặt với nhiều vấn đề trong quá trình sản xuất, nhưng có vẻ thời điểm ra mắt đã sắp đến. Một nguồn tin cho biết một số kỹ sư hiện đang sử dụng đế sạc AirPower trong văn phòng cá nhân của họ. Nguồn tin cho hay: “Apple không nói cụ thể khi nào trong năm 2018 sẽ ra mắt AirPower, nhưng các kỹ sư hi vọng sẽ là vào tháng 6. Có vẻ như lịch trình đã dời qua tháng 9. Trong vài tháng qua, một số kỹ sư Apple đã tích cực thử nghiệm thiết bị bằng cách sử dụng nó thay củ sạc có dây tại văn phòng”

 

Điều khiến AirPower tiên tiến hơn nhiều so với các loại sạc chuẩn Qi trên thị trường hiện hành là nó có khả năng sạc nhiều thiết bị một lúc, đặt bất kỳ đâu trên đế sạc. Còn các đế sạc Qi hiện yêu cầu chỉ 1 thiết bị đặt chính xác lên một vị trí, thường là ở trung tâm, để có thể sạc được.

 

Apple tuyên bố khách hàng sẽ có thể sạc một iPhone, một Apple Watch, và AirPods cùng lúc với AirPower. Tuy nhiên, người dùng cũng có thể sạc hai iPhone song song chứ không nhất thiết phải đặt các sản phẩm theo đúng thứ tự. AirPower sẽ hoạt động với iPhone 8 và iPhone X, hộp sạc không dây chưa ra mắt của AirPods và Apple Watch Series 3. Bản thân đế sạch được cắm vào tường bằng một sợi cáp Lightning.

 

Bên cạnh ngày ra mắt, có khá ít thông tin về AirPower được tiết lộ. Apple không nói về giá cả của đế sạc và giá của hộp sạc không dây dành cho AirPods. Hiện cũng chưa rõ AirPower có thể sạc 3 hộp AirPods, hay 3 chiếc Apple Watch cùng lúc hay không. Khả năng tương thích với dây đeo của Apple Watch cũng là một nghi vấn. Có thể AirPower sẽ yêu cầu người dùng phải đặt Apple Watch ngay ngắn trên đế sạc, có nghĩa là sẽ không thuận tiện lắm với những người dùng Watch với dây đeo khó tháo rời thành hai miếng khi gỡ ra.

 

Khi mỗi thiết bị được đặt lên đế sạc, màn hình điện thoại sẽ sáng lên và hiển thị một hình ảnh hoạt họa 3D của các thiết bị đang sạc, cũng như mức pin tương ứng của chúng. Apple đã hứa hẹn sẽ chia sẻ công nghệ sạc đa thiết bị với các công ty khác, cho phép họ sản xuất ra các đế sạc hỗ trợ nhiều thiết bị cùng lúc.

 

523Vote
43Vote
312Vote
219Vote
118Vote
2.975
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Ba (17/03/2020), Trưởng ban an toàn của Facebook cho biết, một lỗi xảy ra đã khiến cho các bài đăng về các chủ đề, bao gồm coronavirus (Covid-19), bị đánh dấu nhầm là spam, nhiều người dùng đã phàn nàn về cả ứng dụng Facebook và ứng dụng chia sẻ ảnh Instagram.
18 Tháng Ba 2020
Fox Corporation đã mua lại Tubi, nền tảng phát trực tuyến có quảng cáo hỗ trợ, với giá 440 triệu USD, mang lại hơn 20,000 phim và chương trình cho nền tảng.
17 Tháng Ba 2020
Ông Trump đang xem xét kế hoạch gửi chi phiếu 1,000 USD cho mỗi công dân Mỹ, trừ những người có thu nhập cao, để hỗ trợ cuộc chiến chống lại dịch Covid-19.
17 Tháng Ba 2020
Apple đã quyết định đóng cửa vô thời hạn các cửa hàng bán lẻ của hãng trên toàn cầu, trừ Trung Quốc đại lục, trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) tiếp tục lây lan.
17 Tháng Ba 2020
Tesla sẽ không thể vận hành nhà máy sản xuất xe chính ở Mỹ một cách bình thường vì Khu vực Bay Area San Francisco đã bắt đầu phong tỏa trong ba tuần để kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh coronavirus
17 Tháng Ba 2020
Một bệnh nhân ở Kentucky đã tự ý rời bệnh viện dù dương tính Covid-19, khiến cảnh sát phải bao vây nhà nhằm ngăn ông ra ngoài.